Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Cơ quan Cấp phép

×
CySEC

Skilling Ltd, được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) theo giấy phép CIF số 357/18

Tiếp Tục
FSA

Skilling (Seychelles) Ltd, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) theo giấy phép số SD042

Tiếp Tục

Giao dịch CFD là gì?

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một hình thức giao dịch phổ biến
trên thị trường tài chính.

cfd-trading.svg

Giao dịch CFD

Giao dịch CFD cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư cơ hội để suy đoán về chuyển động giá của tài sản mà không cần sở hữu chính tài sản cơ bản. Ngược lại với các hình thức đầu tư truyền thống, giao dịch CFD cũng cho phép các nhà giao dịch nắm giữ các vị thế khi giá giảm.

Vì sở hữu tài sản không phải là điều kiện với CFD, nên nhà đầu tư có thể bán tài sản đó và thu lợi nhuận khi giá giảm hoặc mất khi giá tăng. Giao dịch CFD cũng cho phép các nhà đầu tư tiếp cận thị trường toàn cầu - chẳng hạn như cổ phiếu, tiền điện tử, chỉ số và hàng hóa - trong một môi trường giao dịch duy nhất.

leverage.svg

Đòn bẩy

Có nghĩa là bạn chỉ cần đặt một phần nhỏ giá trị giao dịch của mình. Nói cách khác, đòn bẩy giúp nâng cao sức mua của bạn nhiều lần ban đầu, cho phép bạn kiểm soát vị thế lớn hơn nhiều so với số tiền ban đầu.

Đòn bẩy thường được mô tả là vay tiền từ nhà môi giới, mặc dù bạn không thực hiện vay trên thực tế. Thông tin thêm về đòn bẩy có thể được tìm thấy bên dưới.

Giao dịch CFD hoạt động như thế nào ?

Với giao dịch CFD, bạn không thực sự sở hữu tài sản cơ sở. Thay vào đó bạn sẽ mua một số lượng hợp đồng CFD* (hay còn được gọi là đơn vị) nhất định trên thị trường nếu bạn nghĩ rằng giá của nó sẽ tăng, và bán nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm. Giá của CFD luôn luôn phản ánh theo giá của tài sản cơ sở và luôn biến động theo nó.
Trong ví dụ CFD bên dưới về Apple, bạn sẽ thấy đòn bẩy tác động (x5) theo cả hai cách. Mức độ rủi ro mà đòn bẩy cung cấp trong giao dịch CFD ảnh hưởng đến các giao dịch thắng hoặc thua. CFD (hợp đồng chênh lệch) là hợp đồng được thỏa thuận giữa người mua (người giao dịch) và người môi giới (người bán), dựa trên sự suy đoán về giá tài sản trong các điều kiện thị trường cụ thể.
Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng sự khác biệt về giá giữa thời điểm ban đầu mà CFD được mua hoặc bán và khi giao dịch được đóng.

cfd-trading-work_2x.webp

Ví dụ:

cfd-trading-1.svg

Để mua 1 đơn vị Apple, bạn cần 56.27$

arrow-up-162px.svg

Đòn bẩy 1:5

cfd-trading-3.svg

Vị thế của bạn sẽ lớn hơn gấp 5 lần
  • Với mỗi điểm, giá của công cụ chuyển biến có lợi cho bạn, bạn sẽ kiếm được gấp 5 lần tuỳ thuộc vào số lượng đơn vị CFD bạn đã mua hoặc bán.
  • Với mỗi điểm, giá của công cụ chuyển biến bất lợi cho bạn, bạn sẽ mất gấp 5 lần tuỳ thuộc vào số lượng đơn vị CFD bạn đã mua hoặc bán.
  • Về cơ bản, bạn đặt 100%/5 (đòn bẩy 1:5 được hiểu là 5x hoặc 5 lần) = 20%(56.27$) giá trị đầy đủ của tài sản cơ sở và Skilling sẽ tài trợ phần còn lại. Điều này cho phép bạn mở một giao dịch với giá trị 281,49$ cho 20% giá trị đó.
bg-cfd-details.webp

Chúng tôi cung cấp CFD trên hơn 800 công cụ (bao gồm FX, Kim loại, Năng lượng, Cổ phiếu, Chỉ số, Tiền điện tử) với tiền nạp ban đầu thấp, chỉ với 100€

Bắt đầu giao dịch

Các lợi ích của giao dịch CFD

chart-5.svg

Giao dịch trên cả thị trường tăng và giảm

Mở các vị thế bán hoặc mua tuỳ theo điều kiện thị trường và chiến lược giao dịch của bạn.

clock.svg

Giao dịch với đòn bẩy

Bạn cần ít vốn hơn nhiều để mở giao dịch so với việc sử hữu tài sản cơ bản. Đòn bẩy có thể làm tăng đáng kể lãi cũng như lỗ của bạn.

edit.svg

Môi trường được cấp phép

Giao dịch với Skilling đảm bảo môi trường được cấp phép, tách biệt tất cả các khoản tiền nạp của khách hàng và dịch vụ hỗ trợ luôn tập trung vào khách hàng.

chart-6.svg

Khớp lệnh nhanh chóng

Thực thi lệnh cực nhanh, trung bình 8 mili giây trên FX. Không hề có bất kỳ sự can thiệp nào của bàn giao dịch. Lệnh của bạn sẽ được chuyển tự động đến một hoặc một số nhà cung cấp thanh khoản của chúng tôi, đảm bảo khớp và thực hiện giao dịch của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

money.svg

Cung cấp nhiều công cụ hơn

Hợp đồng chênh lệch cho phép các nhà giao dịch giao dịch tất cả các loại thị trường bất kỳ lúc nào (chỉ số, ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa, tiền điện tử và hơn thế nữa). Điều này có thể được thực hiện từ một nền tảng giao dịch duy nhất (Skilling cung cấp Metatrader 4, Skilling TradercTrader) từ điện thoại, web hoặc máy tính bảng. Khác với đầu tư truyền thống, với CFD, bạn sẽ có quyền truy cập vào thị trường ngay cả ngoài giờ giao dịch.

chart-3.svg

Bảo hiểm rủi ro

Giao dịch CFD cũng có thể hoạt động như một cách để ngăn ngừa tổn thất tiềm ẩn khi sở hữu tài sản thực. Ví dụ: nếu bạn sở hữu cổ phiếu của một công ty nhưng bạn tin rằng một lúc nào đó giá cổ phiếu sẽ giảm xuống, bạn có thể sử dụng CFD để bán khống. Trong trường hợp chúng thực sự giảm, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ vị thế. Nhưng nếu giá thực sự tăng, thì bạn có thể đóng giao dịch.

Ký Quỹ và Đòn Bẩy là gì ?

Đòn bẩy

Trong khi đòn bẩy nhân số tiền đầu tư của bạn lên thì ký quỹ là số tiền đầu tư bắt buộc phải trả cho bất kỳ giao dịch nào.

Với khoản đầu tư là 1,000$ và đòn bẩy 1:30, bạn có thể mua hoặc bán tài sản trị giá 1,000$ x 30 = 30,000$. Tiếp cận thị trường mà các hợp đồng CFD cung cấp với đòn bẩy là một trong những khía cạnh chính khiến giao dịch CFD trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Bạn chỉ cần đặt cọc một tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị giao dịch CFD.
Nhưng mặt khác, điều quan trọng là phải hiểu rủi ro mà tài khoản giao dịch CFD có liên quan.

Các nhà đầu tư không chỉ có cơ hội có nhiều hơn các giao dịch thắng, họ còn có khả năng tiếp cận tương đương với các giao dịch thua, và đó là lý do tại sao kiến thức là điều cần thiết.

Ký Quỹ

Ký quỹ là logic đảo ngược của ví dụ ở trên. Nếu bạn muốn mở một giao dịch trị giá 120,000$ và đòn bẩy là 1:30, số tiền ký quỹ yêu cầu của bạn (số tiền đầu tư) sẽ là 120,000$ / 30 = 4,000$.

Đòn bẩy và số tiền ký quỹ yêu cầu thay đổi trong khoảng từ 1:2 đến 1:30, tuỳ thuộc vào loại tài sản mà khách hàng bán lẻ giao dịch. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Ví dụ:

Nếu bạn có số dư trong tài khoản là 1000$ và đòn bẩy là 1:30, bạn có thể sử dụng 30$ cho mỗi 1$ trong số dư hiện có trong tài khoản, hoặc thực hiện các giao dịch có trị giá lên tới 30,000$ (1,000$ x 30 = 30,000$).

cfd-leverage-example.svg

Đầu tư của bạn
1.000$

Đòn bẩy
1:30

Khối lượng giao dịch
30,000$

Điều này có nghĩa rằng chỉ với một khoản tiền nhỏ, bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận (hoặc thua lỗ) giống như bạn đang giao dịch cổ phiếu hoặc hàng hoá. Sự khác biệt chính là lợi tức đầu tư ban đầu của bạn có thể cao hơn nhiều khi sử dụng đòn bẩy so với giao dịch truyền thống - nơi không có đòn bẩy nào được cung cấp. Kèm theo đó cũng có rủi ro khi các khoản lỗ tiềm năng cũng tăng lên tương tự như lợi nhuận tiềm năng vậy.

  • Skilling cung cấp Bảo vệ tài khoản số dư âm nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không mất nhiều hơn tổng số tiền gửi của mình.
Ví dụ:

Bạn có 75$ và dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng lên. Bạn có thể lựa chọn mua CFD trên vàng hoặc đầu tư theo cách truyền thống. Cả 2 ví dụ đều được so sánh trong bảng này.

Nếu bạn chọn đầu tư theo cách truyền thống, bạn sẽ cần có đủ 1,500$ (không có đòn bẩy) để mua và sở hữu tài sản. Cách này sẽ chỉ kiếm ra tiền nếu như giá trị của vàng tăng lên.

Giao dịch CFD vàng
(với đòn bẩy 1:20)
Đầu tư truyền thống
(không có đòn bẩy)
Số tiền cần 75 USD 1,500 USD
Mua 1 đơn vị vàng với giá 1,500$, bán ở giá 1,550$ Bạn kiếm được 50$, hay 66.7% của số tiền cần Bạn kiếm được 50$, hay 3.33% của số tiền cần
Mua 1 đơn vị vàng với giá 1,500$, bán ở giá 1,475$ Bạn mất 25$, hay 33.3% của số tiền cần Bạn mất 25$, or 1.67% của số tiền cần

Phí giao dịch CFD là gì ?

Mức chênh lệch: Khi giao dịch CFD, bạn phải trả một khoản phí chênh lệch, là mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Nếu bạn tham gia giao dịch mua, bạn sẽ sử dụng giá mua được niêm yết và thoát khỏi giao dịch này, ngược lại giá bán cũng tương tự.

  • Mức chênh lệch càng bị thu hẹp, giá cần để biến động theo hướng có lợi cho bạn càng ít trước khi bạn bắt đầu kiếm lời; hoặc nếu giá biến động bất lợi cho bạn, bạn sẽ bị lỗ.
  • Chúng tôi luôn cung cấp mức chênh lệch cạnh tranh nhất quán nhất cho khách hàng của mình.

Phí hoán đổi (hay còn được gọi là lãi suất, phí chuyển nhượng hoặc phí qua đêm): Vào cuối mỗi ngày giao dịch (lúc 21:59 GMT), bất kỳ vị thế mở nào trong tài khoản của bạn có thể phải chịu một khoản phí gọi là phí hoán đổi.

  • Phí qua đêm có thểdương hoặc âm tuỳ thuộc vào hướng vị thế và lãi suất áp dụng của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các công thức tính chi phí hoán đổi, vui lòng nhấp vào Phí qua đêm và hoa hồng. Xin lưu ý rằng công thức tính toán này có thể thay đổi tuỳ theo lại công cụ và có thể được tìm thấy trong mỗi phần của liên kết trên.

Lưu Ý: Tài khoản Premium có mức chênh lệch thấp hơn, thay vào đó sẽ tính phí hoa hồng .

cfd-trading-costs_2x.webp

Tôi có thể giao dịch CFD với những công cụ nào ?

Bạn có thể giao dịch với hơn 800 công cụ, bao gồm: