expand/collapse risk warning

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Cơ quan Cấp phép

×
CySEC

Skilling Ltd, được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) theo giấy phép CIF số 357/18

Tiếp Tục
FSA

Skilling (Seychelles) Ltd, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) theo giấy phép số SD042

Tiếp Tục

Đang Tải...

Giao dịch [[data.name]]

Giao dịch các mặt hàng phổ biến nhất, thu hút được tiêu đề với Skilling!

[[ data.name ]]

[[ data.ticker ]]

[[ data.price ]] [[ data.change ]] ([[ data.changePercent ]]%)

Thấp: [[ data.low ]]

Cao: [[ data.high ]]

Về

Lịch sử

Sự khác biệt giữa Đầu tư và Giao dịch

Về

Lịch sử

Sự khác biệt giữa Đầu tư và Giao dịch

Cà phê từ lâu đã trở thành một trong những mặt hàng mềm được giao dịch nhiều nhất trên hành tinh. Thị trường được cho là có giá trị hơn 100 tỷ đô la, đó là lý do tại sao nó là một nơi hấp dẫn để các nhà kinh doanh bán lẻ bắt đầu khi giao dịch giá hàng hóa.

Khi bạn kinh doanh cà phê, điều quan trọng cần nhớ là đây là hàng hóa nông nghiệp 'mềm' chứ không phải là hàng hóa cứng được khai thác. Các mặt hàng mềm như cà phê có một vị trí riêng biệt trên thị trường tài chính, với cà phê kỳ hạn được giao dịch phổ biến nhất trên Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE). Hợp đồng cà phê kỳ hạn nêu ngày và giá mà bạn có nghĩa vụ mua hàng hóa cơ bản. Trong khi đó, hợp đồng quyền chọn cà phê cung cấp cho bạn lựa chọn mua hoặc bán hàng hóa cơ bản nếu nó đạt đến mức giá đã định trong khung thời gian của hợp đồng.

Cà phê có nguồn gốc từ một loại cây được trồng ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới - tất cả đều được hưởng lợi từ khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Brazil đang dẫn đầu với tư cách là nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, chiếm gần hai phần năm (39%) nguồn cung toàn cầu, tiếp theo là Việt Nam, Colombia, Indonesia và Ethiopia. Có hai loại cà phê chính được trồng trên toàn thế giới - Robusta và Arabica. Robusta được biết đến với vị đắng và hàm lượng caffein cao. Arabica được cho là có hương vị tròn trịa hơn và kết thúc 'cao cấp' hơn.

Có nhiều yếu tố khiến cà phê trở thành một mặt hàng dễ biến động để giao dịch. Chúng tôi sẽ khám phá những điều đó một cách ngắn gọn sau khi chúng tôi đánh giá lịch sử của giá cà phê qua các năm. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,39 USD / lb vào tháng 4 năm 1977 khi Brazil hứng chịu một trong những đợt băng giá khắc nghiệt nhất được ghi nhận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất vụ mùa mới nhất của nước này. Chỉ hai năm trước đợt băng giá này, giá cà phê chỉ ở mức 0,45 USD / lb. Năm 1989, giá cà phê lao dốc sau sự sụp đổ của Hiệp định cà phê quốc tế (ICA), vốn đã đưa ra khuôn khổ pháp lý cho sản xuất cà phê kể từ năm 1963 Đến năm 1992, cà phê lại được giao dịch ở mức giá chỉ 0,50 USD / lb. Kể từ đó, nó đang ở trên một quỹ đạo đi lên, giao dịch trong phạm vi $ 2 - $ 2,60 mỗi lb cho đến nay vào năm 2022.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến cả cung và cầu của cà phê:

1. Điều kiện khí hậu

Sản lượng cà phê bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết. Nếu thời tiết thuận lợi, giá cà phê thường sẽ ổn định hoặc thậm chí giảm. Nếu khí hậu không phù hợp, dẫn đến năng suất kém, giá thường sẽ tăng.

2. Cái gọi là nhà sản xuất ‘Big Four’

Giá cà phê chủ yếu được thúc đẩy bởi các công ty 'Big Four' sản xuất một nửa nguồn cung toàn cầu - Kraft (KHC), Procter & Gamble (PG), Nestle (NESN) và Sara Lee (SLE).

3. Bệnh gỉ sắt ở lá cà phê

Cây cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi một loại bệnh lá được gọi là bệnh gỉ sắt lá. Bất kỳ năm nào bị ảnh hưởng bởi bệnh gỉ sắt trên lá cà phê luôn ảnh hưởng đến nguồn cung.

4. Địa chính trị

Các sự kiện địa chính trị cũng có thể tác động đến giá cà phê, đặc biệt là khi cái gọi là 'chiến tranh thương mại' phát triển giữa các quốc gia hoặc lục địa.

5. Sức mạnh của đô la Mỹ

Với giá cà phê được bán bằng USD / lb, sức mạnh của đồng đô la Mỹ cũng có thể ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến giá trị thị trường.

Các mặt hàng mềm như cà phê đã chín muồi để giao dịch ngắn hạn, được gọi là giao dịch theo tỷ lệ. Với mức độ biến động giá cả trên thị trường cà phê cao hơn nhiều so với nhiều thị trường hàng hóa khác, nó cho phép mình thu lợi tốt hơn từ những biến động nhỏ trên thị trường. Một số người giao dịch cà phê sẽ giao dịch tài sản trong một 'phạm vi' được gọi là phạm vi hỗ trợ và kháng cự. Các nhà kinh doanh cà phê sẽ mua tài sản khi nó gần đến điểm hỗ trợ, khi người mua nhiều hơn người bán và bán tài sản tại điểm kháng cự, khi số lượng người bán nhiều hơn người mua đang hoạt động.

Ngoài các hợp đồng tương lai và quyền chọn cà phê, bạn cũng có thể đầu tư vào các cổ phiếu có chủ đề về cà phê như ‘Big Four’ mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Các công ty sản xuất cà phê có thể thấy giá cổ phiếu của họ tăng hoặc giảm dựa trên quy mô sản lượng mới nhất của họ.

Đang tải...
Phí qua đêm mua [[ data.swapLong ]] Điểm
Phí qua đêm bán [[ data.swapShort ]] Điểm
Chênh lệch tối thiểu [[ data.stats.minSpread ]]
Chênh lệch trung bình [[ data.stats.avgSpread ]]
Khối lượng hợp đồng tối thiểu [[ data.minVolume ]]
Khối lượng bước tối thiểu [[ data.stepVolume ]]
Hoa hồng và phí qua đêm Hoa hồng và phí qua đêm
Đòn bẩy Đòn bẩy
Giờ giao dịch Giờ giao dịch

* Mức chênh lệch được cung cấp phản ánh mức trung bình theo thời gian. Mặc dù Skilling cố gắng cung cấp mức chênh lệch cạnh tranh trong tất cả các giờ giao dịch, khách hàng nên lưu ý rằng các mức chênh lệch này có thể thay đổi và dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường cơ bản. Trên đây chỉ được cung cấp cho mục đích chỉ dẫn. Khách hàng nên kiểm tra các thông báo tin tức quan trọng trên Lịch kinh tế của chúng tôi, điều này có thể dẫn đến việc mở rộng chênh lệch, trong số các trường hợp khác.

Mức chênh lệch trên được áp dụng trong các điều kiện giao dịch bình thường. Skilling có quyền sửa đổi mức chênh lệch trên theo điều kiện thị trường theo 'Điều khoản và Điều kiện'.

device-default.png

Giao dịch [[data.name]] với Skilling

Hãy xem lĩnh vực hàng hóa! Đa dạng hóa với một vị trí duy nhất.

  • Giao dịch 24/5
  • Yêu cầu ký quỹ tối thiểu
  • Spread thấp nhất
  • Nền tảng dễ sử dụng
Đăng ký

Tại sao nên giao dịch [[data.name]]

Tận dụng tối đa các biến động giá - bất kể giá dao động theo hướng nào và không có các hạn chế đi kèm với việc sở hữu tài sản cơ bản.

CFDs
Hàng hóa thực tế
chart-long.svg

Tận dụng giá tăng (mua)

green-check-ico.svg
green-check-ico.svg
chart-short.svg

Tận dụng giá giảm (bán)

green-check-ico.svg
leverage-ico.svg

Giao dịch với đòn bẩy

green-check-ico.svg
trade-ico.svg

Giao dịch theo sự biến động

green-check-ico.svg
commissions-ico.svg

Không có hoa hồng
Chỉ có spread thấp

green-check-ico.svg
risk-ico.svg

Quản lý rủi ro bằng các công cụ trong nền tảng
Khả năng đặt mức chốt lời và mức cắt lỗ

green-check-ico.svg