expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Đang Tải...

Giao dịch [[data.name]]

[[ data.name ]]

[[ data.ticker ]]

[[ data.price ]] [[ data.change ]] ([[ data.changePercent ]]%)

Thấp: [[ data.low ]]

Cao: [[ data.high ]]

Về

Lịch sử

Đối thủ cạnh tranh

Về

Lịch sử

Đối thủ cạnh tranh

Cổ phiếu của Swedbank đã liên tục giảm trong những năm gần đây. Xu hướng này bắt đầu vào đầu năm 2018, khi ngân hàng vướng vào một vụ bê bối rửa tiền. Mặc dù đã thực hiện các bước để cải thiện chương trình tuân thủ của mình, nhưng giá cổ phiếu của ngân hàng vẫn tiếp tục giảm, đạt mức thấp nhất là 60 SEK vào năm 2019. Kể từ đó, đã có một số Phục hồi, với giá cổ phiếu tăng lên 80 SEK vào năm 2020.

br>Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn nhiều so với mức 120 SEK mà nó được giao dịch trước khi vụ bê bối nổ ra. Do đó, cổ phiếu của Swedbank vẫn là một khoản đầu tư rủi ro và vẫn còn phải xem liệu xu hướng này có tiếp tục trong những năm tới hay không.

Được thành lập vào thế kỷ 19, Swedbank là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Thụy Điển. Ngân hàng có lịch sử lâu dài phục vụ người dân và doanh nghiệp Thụy Điển, và ngày nay ngân hàng vẫn là một lực lượng chính trong nền kinh tế Thụy Điển.

Trong những năm gần đây, Swedbank đã vướng vào nhiều tranh cãi, nhưng nó vẫn là một tổ chức vững mạnh. Vào năm 2022, nó đã tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm thành lập, trở thành một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Thụy Điển. Nó đã vượt qua nhiều cơn bão trong những năm qua và nó chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều cơn bão nữa trong tương lai. Nhưng miễn là nó vẫn đúng với nguồn gốc của nó, Swedbank sẽ tiếp tục là một phần quan trọng của xã hội Thụy Điển.

Các đối thủ cạnh tranh đáng chú ý nhất là Nordea, Danske Bank và SEB. Các công ty này đều có trụ sở tại Scandinavia và cung cấp các dịch vụ tương tự như Swedbank. Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng hợp nhất trong ngành ngân hàng. Kết quả là nhiều đối thủ cạnh tranh của Swedbank đã sáp nhập với các công ty khác.

Ví dụ, Nordea đã sáp nhập với GjensidigeBank vào năm 2018 để tạo ra ngân hàng lớn nhất ở Scandinavia. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tương lai, khi các ngân hàng tìm cách tăng thị phần của họ. Bất chấp sự hợp nhất này, Swedbank vẫn là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường ngân hàng Bắc Âu.

Đang tải...
Phí qua đêm mua [[ data.swapLong ]] Điểm
Phí qua đêm bán [[ data.swapShort ]] Điểm
Chênh lệch tối thiểu [[ data.stats.minSpread ]]
Chênh lệch trung bình [[ data.stats.avgSpread ]]
Khối lượng hợp đồng tối thiểu [[ data.minVolume ]]
Khối lượng bước tối thiểu [[ data.stepVolume ]]
Hoa hồng và phí qua đêm Hoa hồng và phí qua đêm
Đòn bẩy Đòn bẩy
Giờ giao dịch Giờ giao dịch

* Mức chênh lệch được cung cấp phản ánh mức trung bình theo thời gian. Mặc dù Skilling luôn cố gắng để cung cấp mức chênh lệch cạnh tranh trong tất cả các giờ giao dịch, tuy nhiên khách hàng cũng nên lưu ý rằng các mức chênh lệch này có thể thay đổi và dễ bị ảnh hưởng với các điều kiện thị trường cơ bản. Thông tin bên trên chỉ được cung cấp cho mục đích chỉ dẫn. Khách hàng nên kiểm tra các tin tức quan trọng được thông báo trên Lịch Kinh tế của chúng tôi, điều này có thể dẫn đến việc tăng mức chênh lệch, cũng như một số trường hợp khác.

Mức chênh lệch trên có thể được áp dụng trong các kiều kiện giao dịch thông thường. Skilling có quyền sửa đổi mức chênh lệch trên tuỳ vào điều kiện thị trường theo 'Điều khoản và Điều kiện'.

Giao dịch [[data.name]] với Skilling

Không có rắc rối, với quy mô giao dịch linh hoạt và không có hoa hồng!*

  • Giao dịch 24/5
  • Yêu cầu ký quỹ tối thiểu
  • Không hoa hồng, chỉ có spread
  • Cổ phiếu phân đoạn có sẵn
  • Nền tảng dễ sử dụng

*Các khoản phí khác có thể được áp dụng.

Đăng ký

FAQs

Các động lực chính ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Swedbank là gì?

+ -

Một trong những động lực chính ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Swedbank là hiệu quả tài chính của nó. Doanh thu và lợi nhuận của ngân hàng là những yếu tố chính quyết định niềm tin của nhà đầu tư và cuối cùng là sự sẵn sàng đầu tư vào công ty của họ. Ngoài ra, các nhà phân tích xem xét những thay đổi trong quản lý và chiến lược, chính sách cổ tức, mức nợ dài hạn và lợi tức trên vốn chủ sở hữu khi đánh giá giá cổ phiếu của Swedbank. Ngoài ra, các yếu tố kinh tế như thay đổi lãi suất và sự biến động của thị trường tổng thể cũng có tác động đến Giá cổ phiếu của Swedbank.

Ai sở hữu nhiều cổ phiếu Swedbank nhất?

+ -

Swedbank là một tổ chức ngân hàng Thụy Điển với phần lớn cổ phần thuộc sở hữu của Sparbanksgruppen, Folksam và Swedbank Robur Funds. Tính đến tháng 4 năm 2023, Sparbanksgruppen sở hữu 136 166 698 cổ phần (12,03%) trong ngân hàng, Folksam có 79 509 226 cổ phiếu (7,02%) và Swedbank Robur Funds có 42 240 417 cổ phiếu (3,73%). Điều này khiến họ trở thành ba cổ đông lớn nhất của tổ chức tài chính.

Cổ phiếu Swedbank có trả cổ tức không?

+ -

Có, cổ phiếu của Swedbank trả cổ tức. Tính đến tháng 4 năm 2023, tỷ suất cổ tức của Swedbank là 5,82%, cao hơn tỷ suất cổ tức trung bình của các ngân hàng châu Âu. Ngoài ra, Tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) ở mức 7,61, là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập. Ngân hàng cam kết trả cổ tức đều đặn hàng tháng cơ sở hàng quý, mang lại cho nhà đầu tư dòng thu nhập liên tục.

Tại sao nên giao dịch [[data.name]]

Tận dụng tối đa các biến động giá - bất kể giá dao động theo hướng nào và không bị hạn chế về vốn khi mua tài sản cơ bản.

CFD
Equities
chart-long.svg

Tận dụng giá tăng (mua)

green-check-ico.svg
green-check-ico.svg
chart-short.svg

Tận dụng giá giảm (bán)

green-check-ico.svg
leverage-ico.svg

Giao dịch với đòn bẩy
Giữ các vị trí lớn hơn số tiền mặt bạn có theo ý của bạn

green-check-ico.svg
trade-ico.svg

Giao dịch theo sự biến động
Không cần sở hữu tài sản

green-check-ico.svg
commissions-ico.svg

Không có hoa hồng
Chỉ có spread thấp

green-check-ico.svg
risk-ico.svg

Quản lý rủi ro bằng các công cụ trong nền tảng
Khả năng đặt mức chốt lời và mức cắt lỗ

green-check-ico.svg