expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Đang Tải...

Giao dịch [[data.name]]

[[ data.name ]]

[[ data.ticker ]]

[[ data.price ]] [[ data.change ]] ([[ data.changePercent ]]%)

Thấp: [[ data.low ]]

Cao: [[ data.high ]]

Giới thiệu về Amazon

Tại sao nên đầu tư vào Amazon?

Sự khác biệt giữa đầu tư và giao dịch

Giới thiệu về Amazon

Tại sao nên đầu tư vào Amazon?

Sự khác biệt giữa đầu tư và giao dịch

Amazon, được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994, khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến và đã phát triển thành gã khổng lồ công nghệ toàn cầu. Với trụ sở chính tại Seattle, Washington, Amazon là công ty dẫn đầu về thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. Công ty điều hành nhiều công ty con, bao gồm Whole Foods Market, Twitch, IMDb và Zoox. Amazon được biết đến với những đổi mới mang tính đột phá và tái đầu tư rộng rãi lợi nhuận vào chi tiêu vốn, khiến tập đoàn này trở thành một công ty lớn trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu. Amazon là một cường quốc trên thị trường toàn cầu, nổi tiếng không chỉ vì sự thống trị về thương mại điện tử mà còn vì sự dẫn đầu. Cách tiếp cận sáng tạo và nguồn doanh thu đa dạng của công ty khiến công ty trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn.

Amazon và các công ty FAANG

Các công ty Faang, hay các công ty “công nghệ lớn”, là một trong những doanh nghiệp quyền lực và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Chúng bao gồm Facebook, Amazon, Apple, NetflixGoogle(một phần của Bảng chữ cái). Những công ty này thường đi đầu trong các công nghệ mới và cải tiến, đồng thời các sản phẩm và dịch vụ của họ có tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Ví dụ: Amazon là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và chương trình thành viên Prime của họ mang lại nhiều lợi ích, từ giao hàng miễn phí đến các ưu đãi và nội dung độc quyền.

Apple là một công ty khác của Faang có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta; các thiết bị iPhone của nó cực kỳ phổ biến và App Store của nó được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Những công ty này thường được gọi là “ông lớn công nghệ” vì quy mô và sức mạnh của họ.

Lãnh đạo thương mại điện tử Amazon là thế lực thống trị trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ hậu cần hiệu quả. Amazon Prime nâng cao lòng trung thành của khách hàng thông qua các lợi ích như vận chuyển nhanh và nội dung độc quyền, thúc đẩy tỷ lệ mua hàng lặp lại cao và duy trì mức độ tương tác của khách hàng.

Sự thống trị của AWS Amazon Web Services (AWS) là công cụ mang lại lợi nhuận chính và dẫn đầu thị trường về điện toán đám mây. AWS cung cấp một bộ dịch vụ đám mây toàn diện góp phần đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của Amazon, củng cố hiệu quả tài chính mạnh mẽ của công ty.

Sự đổi mới, phát triển về công nghệ Amazon đầu tư mạnh vào các công nghệ tiên tiến, bao gồm AI (Alexa), robot và xe tự lái (Zoox). Alexa, trợ lý giọng nói của Amazon, đóng vai trò then chốt trong thị trường nhà thông minh, trong khi Zoox tập trung phát triển công nghệ xe tự hành. Những đổi mới này giúp Amazon trở thành người dẫn đầu về xu hướng thị trường trong tương lai và tiến bộ công nghệ.

Truyền thông và nội dung Amazon Studios sản xuất nội dung đoạt giải thưởng cho Prime Video, cạnh tranh với những gã khổng lồ phát trực tuyến khác. Twitch, nền tảng phát trực tiếp hàng đầu, mở rộng phạm vi tiếp cận của Amazon trong lĩnh vực giải trí và truyền thông kỹ thuật số. Những liên doanh này đa dạng hóa nguồn doanh thu của Amazon và nâng cao lòng trung thành với thương hiệu của họ. Mở rộng toàn cầu Hoạt động quốc tế của Amazon giảm thiểu rủi ro liên quan đến suy thoái kinh tế ở bất kỳ thị trường nào và mang lại tiềm năng tăng trưởng đáng kể ở các thị trường mới nổi Mạng lưới hậu cần toàn cầu và các dịch vụ địa phương của Amazon giúp thu hút lượng khách hàng rộng rãi trên khắp các vùng khác nhau.

Sức khỏe tài chính Bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, lượng dự trữ tiền mặt đáng kể và tốc độ tăng trưởng doanh thu ổn định của Amazon cho phép công ty này đầu tư vào các cơ hội mới và duy trì được tình trạng suy thoái kinh tế. Khả năng tạo ra dòng tiền từ hoạt động của công ty đảm bảo công ty có thể hỗ trợ sự đổi mới và tăng trưởng dài hạn.

Các công ty con hiệp lực Việc mua lại chiến lược của Amazon tăng cường sự hiện diện trên thị trường và cung cấp dịch vụ. Whole Foods Market bổ sung cho các dịch vụ tạp hóa trực tuyến của Amazon, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch. IMDb cung cấp thông tin phong phú về phim ảnh và truyền hình, trong khi Ring chuyên về các sản phẩm an ninh gia đình, mở rộng hệ sinh thái của Amazon.

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Amazon

Ưu điểm Nhược điểm
Dòng doanh thu đa dạng
AWS, Amazon Prime và hoạt động bán lẻ mang lại nhiều nguồn thu nhập.
Biến động
Giá cổ phiếu có thể biến động mạnh, phản ứng với tin tức thị trường và điều kiện kinh tế rộng hơn.
Người dẫn đầu về đổi mới
Đầu tư liên tục vào AI, robot và điện toán đám mây giúp Amazon luôn dẫn đầu về tiến bộ công nghệ.
Rủi ro pháp lý
Công ty phải đối mặt với sự giám sát từ nhiều cơ quan quản lý khác nhau trên toàn thế giới, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động và lợi nhuận của công ty.
Sự hiện diện toàn cầu
Các hoạt động quốc tế đa dạng giúp giảm thiểu rủi ro kinh tế khu vực.
Không chia cổ tức
Amazon tái đầu tư lợi nhuận của mình để thúc đẩy tăng trưởng, không cung cấp thu nhập cổ tức trực tiếp cho các cổ đông.
Ổn định tài chính
Vị thế tài chính vững mạnh và dự trữ tiền mặt đáng kể đảm bảo tính bền vững lâu dài.


Phân tích hiệu quả tài chính của Amazon

Hành trình tài chính của Amazon phản ánh sự tăng trưởng đáng kể và mở rộng chiến lược:

 • 1997: IPO với giá 18 USD/cổ phiếu.
 • 2006: Ra mắt AWS.
 • 2015: Vượt Walmart về vốn hóa thị trường.
 • 2018: Đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.
 • 2020: Doanh thu tăng đột biến nhờ mua sắm trực tuyến gia tăng trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Vào năm 2023, Amazon báo cáo doanh thu ròng là 514 tỷ USD, nhờ sự mở rộng của AWS và Amazon Prime. Thu nhập hoạt động của công ty rất đáng kể, làm nổi bật mô hình kinh doanh hiệu quả và khả năng tạo doanh thu. Tính đến tháng 5 năm 2024, giá cổ phiếu của Amazon đạt mức cao nhất mọi thời đại là 189,50 USD​

Đầu tư vào Amazon với Skilling

Skilling cung cấp một nền tảng trực quan để giao dịch cổ phiếu Amazon, mang lại một số lợi ích cho nhà giao dịch:

 • Nhiều nền tảng giao dịch: Bao gồm Skilling Trader và MetaTrader 4, cung cấp nhiều công cụ khác nhau cho các phong cách giao dịch khác nhau.
 • Không có phí bảo trì: Hoa hồng giao dịch cạnh tranh đảm bảo giao dịch hiệu quả về mặt chi phí.
 • Nhà môi giới được quản lý: Được cấp phép bởi CySEC, FSA và các cơ quan có thẩm quyền khác, đảm bảo môi trường giao dịch an toàn.

Điều quan trọng cần nhớ là kết quả hoạt động trong quá khứ không nhất thiết phản ánh kết quả trong tương lai và việc đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào cũng tiềm ẩn một số mức độ rủi ro. Hãy đảm bảo tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và xem xét các mục tiêu đầu tư cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của riêng bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Các thực thể chính và đổi mới

 1. Amazon Web Services (AWS): Dẫn đầu về dịch vụ điện toán đám mây, đóng góp đáng kể vào doanh thu của Amazon.
 2. Amazon Prime: Dịch vụ đăng ký cung cấp nội dung độc quyền, vận chuyển nhanh và hơn thế nữa.
 3. Alexa: Trợ lý giọng nói AI của Amazon, trụ cột trong thị trường nhà thông minh.
 4. Thị trường thực phẩm toàn phần: Tăng cường sự hiện diện bán lẻ thực tế của Amazon và bổ sung cho các dịch vụ tạp hóa trực tuyến của hãng.
 5. Amazon Studios: Sản xuất nội dung gốc cho Prime Video, cạnh tranh với những gã khổng lồ phát trực tuyến khác.
 6. Kindle & Audible: Lần lượt thống trị thị trường sách điện tử và sách nói.
 7. Zoox: Tập trung phát triển công nghệ xe tự lái, đại diện cho nỗ lực của Amazon trong việc phát triển các giải pháp di chuyển trong tương lai.
 8. Ring: Một công ty an ninh gia đình chuyên về chuông cửa video và camera an ninh.
 9. IMDb: Cơ sở dữ liệu trực tuyến về thông tin liên quan đến phim, chương trình truyền hình, video gia đình, trò chơi điện tử và nội dung phát trực tuyến.
 10. Twitch: Nền tảng phát trực tiếp dành cho game thủ và những người sáng tạo nội dung khác, mở rộng dấu ấn nội dung kỹ thuật số của Amazon.

Cả giao dịch và đầu tư đều mang lại cho bạn tiềm năng kiếm lợi nhuận từ giá cổ phiếu Amazon. Tuy nhiên, cách bạn làm có hơi khác một chút. Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu Amazon, bạn đang mua tài sản cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sở hữu một phần của công ty và giá trị khoản đầu tư của bạn sẽ di chuyển tương ứng với giá cổ phiếu của nó. Vì vậy, nếu giá cổ phiếu Amazon tăng kể từ thời điểm bạn mua cổ phiếu, khoản đầu tư của bạn sẽ tăng giá trị và ngược lại.

Khi bạn giao dịch cổ phiếu Amazon, bạn không mua tài sản cơ bản. Thay vào đó, bạn đang suy đoán về biến động giá cổ phiếu. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua cổ phiếu dài hạn và thu lợi nhuận khi giá cổ phiếu Amazon tăng hoặc bán khống và thu lợi nhuận khi giá cổ phiếu giảm. Khả năng đảm nhận một trong hai vị trí này là lý do chính khiến bạn có thể muốn giao dịch cổ phiếu Amazon thay vì mua tài sản cơ bản.

Đang tải...
Phí qua đêm mua [[ data.swapLong ]] Điểm
Phí qua đêm bán [[ data.swapShort ]] Điểm
Chênh lệch tối thiểu [[ data.stats.minSpread ]]
Chênh lệch trung bình [[ data.stats.avgSpread ]]
Khối lượng hợp đồng tối thiểu [[ data.minVolume ]]
Khối lượng bước tối thiểu [[ data.stepVolume ]]
Hoa hồng và phí qua đêm Hoa hồng và phí qua đêm
Đòn bẩy Đòn bẩy
Giờ giao dịch Giờ giao dịch

* Mức chênh lệch được cung cấp phản ánh mức trung bình theo thời gian. Mặc dù Skilling luôn cố gắng để cung cấp mức chênh lệch cạnh tranh trong tất cả các giờ giao dịch, tuy nhiên khách hàng cũng nên lưu ý rằng các mức chênh lệch này có thể thay đổi và dễ bị ảnh hưởng với các điều kiện thị trường cơ bản. Thông tin bên trên chỉ được cung cấp cho mục đích chỉ dẫn. Khách hàng nên kiểm tra các tin tức quan trọng được thông báo trên Lịch Kinh tế của chúng tôi, điều này có thể dẫn đến việc tăng mức chênh lệch, cũng như một số trường hợp khác.

Mức chênh lệch trên có thể được áp dụng trong các kiều kiện giao dịch thông thường. Skilling có quyền sửa đổi mức chênh lệch trên tuỳ vào điều kiện thị trường theo 'Điều khoản và Điều kiện'.

Giao dịch [[data.name]] với Skilling

Không có rắc rối, với quy mô giao dịch linh hoạt và không có hoa hồng!*

 • Giao dịch 24/5
 • Yêu cầu ký quỹ tối thiểu
 • Không hoa hồng, chỉ có spread
 • Cổ phiếu phân đoạn có sẵn
 • Nền tảng dễ sử dụng

*Các khoản phí khác có thể được áp dụng.

Đăng ký

FAQs

Cổ phiếu Amazon có phải là khoản đầu tư tốt không?

+ -

Có một số điều cần cân nhắc khi nghĩ về Amazon như một khoản đầu tư. Thứ nhất, công ty phụ thuộc rất nhiều vào chi tiêu của người tiêu dùng, điều này có thể biến động. Thứ hai, Amazon có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, cả từ các công ty điện tử khác các công ty thương mại và nhà bán lẻ truyền thống. Và cuối cùng, cổ phiếu của Amazon không hề rẻ - chúng được giao dịch ở mức khoảng 100 lần thu nhập.

Vì vậy, Amazon có phải là một khoản đầu tư tốt không? Điều đó tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn . Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng cao, Amazon có thể là một lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn không thích rủi ro, vẫn có những lựa chọn tốt hơn ở đó. Amazon là một công ty vững chắc, nhưng cổ phiếu của nó có thể quá rủi ro đối với một số nhà đầu tư.

Ai sở hữu nhiều cổ phần nhất của Amazon?

+ -

Amazon là một công ty giao dịch công khai với nhiều cổ đông khác nhau. Cổ đông lớn nhất là Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon. Ông sở hữu khoảng 16% cổ phần của công ty. Các cổ đông lớn khác bao gồm The Vanguard Group, BlackRock và State Street Corporation. Cả ba công ty này sở hữu khoảng 30% cổ phần của Amazon.

Cổ phiếu Amazon có trả cổ tức không?

+ -

Amazon chưa bao giờ trả cổ tức cho cổ phiếu của mình và cũng không có khả năng làm như vậy trong tương lai. Điều này là do Amazon tái đầu tư lợi nhuận của mình vào sự phát triển của Amazon, thay vì trả chúng cho các cổ đông. Trong khi điều này có nghĩa là các cổ đông không không nhận được bất kỳ khoản thu nhập ngay lập tức nào từ cổ phiếu Amazon của họ, điều đó cũng có nghĩa là họ có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian dài khi giá cổ phiếu của Amazon tăng lên.

Tại sao nên giao dịch [[data.name]]

Tận dụng tối đa các biến động giá - bất kể giá dao động theo hướng nào và không bị hạn chế về vốn khi mua tài sản cơ bản.

CFD
Equities
chart-long.svg

Tận dụng giá tăng (mua)

green-check-ico.svg
green-check-ico.svg
chart-short.svg

Tận dụng giá giảm (bán)

green-check-ico.svg
leverage-ico.svg

Giao dịch với đòn bẩy
Giữ các vị trí lớn hơn số tiền mặt bạn có theo ý của bạn

green-check-ico.svg
trade-ico.svg

Giao dịch theo sự biến động
Không cần sở hữu tài sản

green-check-ico.svg
commissions-ico.svg

Không có hoa hồng
Chỉ có spread thấp

green-check-ico.svg
risk-ico.svg

Quản lý rủi ro bằng các công cụ trong nền tảng
Khả năng đặt mức chốt lời và mức cắt lỗ

green-check-ico.svg