expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Đang Tải...

Giao dịch [[data.name]]

[[ data.name ]]

[[ data.ticker ]]

[[ data.price ]] [[ data.change ]] ([[ data.changePercent ]]%)

Thấp: [[ data.low ]]

Cao: [[ data.high ]]

Về

Lịch sử

Sự khác biệt giữa Đầu tư và Giao dịch

Về

Lịch sử

Sự khác biệt giữa Đầu tư và Giao dịch

Vàng đã được phổ biến như một loại hàng hóa trong nhiều năm. Điều này phần lớn là do giá cả tương đối ít biến động, mức độ thanh khoản cao và nhận thức về vàng là một vật lưu trữ giá trị đã được chứng minh.

Không giống như hầu hết các hàng hóa khác, cung và cầu không phải là động lực lớn nhất đối với giá vàng. Một khi vàng đã được khai thác, nó sẽ không biến mất và ít được tiêu thụ, vì vậy lượng kim loại trên thế giới tiếp tục tăng lên. Nhiều xã hội trong suốt lịch sử loài người đã coi vàng là kim loại lý tưởng để sản xuất tiền xu, mặc dù tiền vàng rất hiếm trong thời hiện đại.

Bản vị vàng đã đóng một vai trò to lớn trong hệ thống tiền tệ trong những năm qua, với nhiều quốc gia cố định tiền tệ của họ so với giá trị của kim loại này. Nhiều quốc gia cũng đã tích trữ một lượng lớn kim loại quý, như một cách bảo vệ chống lại sự gia tăng lạm phát hoặc phá giá tiền tệ có thể xảy ra. Tất cả những yếu tố này có nghĩa là giá vàng là một trong những số liệu quan sát nhất trên thị trường tài chính.

Giá vàng nhìn chung ổn định, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi như một nơi trú ẩn an toàn và để đa dạng hóa các khoản đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng có thể bị chạm đáy và đạt đỉnh, giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào khác. Trong nhiều trường hợp, các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của vàng khác với các yếu tố ảnh hưởng đến cổ phiếu và các hàng hóa khác, khiến nó đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược đa dạng hóa.

Một trong những khía cạnh thú vị của giá vàng là nó thường tăng trong thời kỳ kinh tế bất ổn, khi ngày càng có nhiều người chuyển sang loại hình đầu tư hữu hình, an toàn mà họ xem. Điều này giúp giải thích sự gia tăng mạnh mẽ như đã thấy vào năm 1980 khi xung đột quân sự ở Afghanistan diễn ra sau thời kỳ lạm phát và các yếu tố tiêu cực khác.

Khoảng 2.500 tấn vàng được sản xuất mỗi năm, nhưng lượng kim loại này được khai thác không có tác động lớn đến giá cả. Thay vào đó, điều này phần lớn phụ thuộc vào tâm lý thị trường và tình hình kinh tế cơ bản.

Vàng thỏi và tiền xu là loại hình đầu tư dễ hiểu nhất vào kim loại này. Chúng có thể được mua trực tuyến đơn giản và nhà đầu tư thậm chí không cần phải lưu trữ chúng.

Một số quỹ giao dịch hối đoái lớn nhất trên thế giới đầu tư vào vàng. Mặc dù đây có thể được coi là một cách đầu tư vào kim loại thuận tiện hơn, nhưng nó cũng đưa ra những rủi ro mới khiến việc này trở thành một cách phức tạp hơn để giao dịch vàng.
Hợp đồng tương lai và quyền chọn vàng có thể được giao dịch trực tuyến, mang đến một phương thức đầu tư thuận tiện khác. Những công cụ này dựa trên giá vàng trong tương lai và thường được sử dụng cho mục đích phòng ngừa rủi ro.

Đang tải...
Phí qua đêm mua [[ data.swapLong ]] Điểm
Phí qua đêm bán [[ data.swapShort ]] Điểm
Chênh lệch tối thiểu [[ data.stats.minSpread ]]
Chênh lệch trung bình [[ data.stats.avgSpread ]]
Khối lượng hợp đồng tối thiểu [[ data.minVolume ]]
Khối lượng bước tối thiểu [[ data.stepVolume ]]
Hoa hồng và phí qua đêm Hoa hồng và phí qua đêm
Đòn bẩy Đòn bẩy
Giờ giao dịch Giờ giao dịch

* Mức chênh lệch được cung cấp phản ánh mức trung bình theo thời gian. Mặc dù Skilling cố gắng cung cấp mức chênh lệch cạnh tranh trong tất cả các giờ giao dịch, khách hàng nên lưu ý rằng các mức chênh lệch này có thể thay đổi và dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường cơ bản. Trên đây chỉ được cung cấp cho mục đích chỉ dẫn. Khách hàng nên kiểm tra các thông báo tin tức quan trọng trên Lịch kinh tế của chúng tôi, điều này có thể dẫn đến việc mở rộng chênh lệch, trong số các trường hợp khác.

Mức chênh lệch trên được áp dụng trong các điều kiện giao dịch bình thường. Skilling có quyền sửa đổi mức chênh lệch trên theo điều kiện thị trường theo 'Điều khoản và Điều kiện'.

Giao dịch [[data.name]] với Skilling

Hãy xem lĩnh vực hàng hóa! Đa dạng hóa với một vị trí duy nhất.

  • Giao dịch 24/5
  • Yêu cầu ký quỹ tối thiểu
  • Spread thấp nhất
  • Nền tảng dễ sử dụng
Đăng ký

FAQs

Sự khác biệt giữa vàng và bạc là gì?

+ -

Vàng và bạc là hai trong số những kim loại được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, nhưng hiểu được sự khác biệt của chúng là một nhiệm vụ phức tạp và không ngừng phát triển. Vàng thường được coi là một khoản đầu tư an toàn, vì giá trị của nó thường duy trì ở mức cao ngay cả khi các thị trường khác biến động . Ngược lại, bạc có thể dễ biến động hơn do được sử dụng nhiều trong công nghiệp, do đó, giao dịch bạc với CFD tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với đầu tư vào vàng.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch kim loại quý vẫn nhận thấy giao dịch bằng bạc hơn là vàng : nhu cầu về bạc công nghiệp có thể dẫn đến giá cả dao động, điều này mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư hiểu biết. Cuối cùng, sự khác biệt giữa vàng và bạc phụ thuộc phần lớn vào điều kiện thị trường tương ứng của chúng; trong khi một loại có thể kiếm được lợi nhuận vào lúc này, thì loại kia có thể tăng đáng kể vào lúc khác.

Có bao nhiêu vàng?

+ -

Khi nói đến tài nguyên vàng, số lượng hiện có trên thế giới ngày nay có thể rất khác nhau. Ước tính khoảng từ 165.000 tấn đến hơn 2 triệu tấn, chiếm cả vàng có thể tiếp cận và không thể tiếp cận. Điều chắc chắn là vàng đó tiếp tục là một tài sản có giá trị và giá trị của nó dao động theo các lực lượng thị trường. Khai thác và tìm kiếm vàng vẫn là những nỗ lực rất sinh lợi do giá trị vốn có của vàng.

Trên thực tế, vàng đã được sử dụng từ thời cổ đại như một loại tiền tệ và vẫn giữ một số ý nghĩa quan trọng trong các nền kinh tế hiện đại với các quốc gia như Trung Quốc dẫn đầu. Mặc dù vàng có thể không được khai thác và giao dịch nhiều như các mặt hàng khác như dầu mỏ hoặc lúa mì, nhưng lượng vàng sẵn có vẫn có ý nghĩa quan trọng cả về mặt kinh tế và văn hóa trên toàn thế giới.

Làm thế nào để giao dịch vàng?

+ -

Những người muốn giao dịch vàng có một vài lựa chọn; bạn có thể mua vàng vật chất như tiền xu và thanh, sử dụng hợp đồng tương lai và quyền chọn hoặc chọn giao dịch Hợp đồng chênh lệch (CFD). CFD về cơ bản là một thỏa thuận giữa hai bên quy định số tiền sẽ được trao đổi tùy thuộc vào mức giá của một tài sản (trong trường hợp này là vàng) thay đổi như thế nào.

Bằng cách sử dụng CFD khi giao dịch vàng, bạn sẽ được hưởng lợi từ khả năng tận dụng vị thế của mình – nghĩa là rằng bạn có thể mở một vị thế lớn hơn so với chỉ với vốn của mình - nhưng điều đáng chú ý là rủi ro cao hơn đi kèm đòi hỏi phải xem xét cẩn thận. vàng với một phần chi phí.

Tại sao nên giao dịch [[data.name]]

Tận dụng tối đa các biến động giá - bất kể giá dao động theo hướng nào và không có các hạn chế đi kèm với việc sở hữu tài sản cơ bản.

CFDs
Hàng hóa thực tế
chart-long.svg

Tận dụng giá tăng (mua)

green-check-ico.svg
green-check-ico.svg
chart-short.svg

Tận dụng giá giảm (bán)

green-check-ico.svg
leverage-ico.svg

Giao dịch với đòn bẩy

green-check-ico.svg
trade-ico.svg

Giao dịch theo sự biến động

green-check-ico.svg
commissions-ico.svg

Không có hoa hồng
Chỉ có spread thấp

green-check-ico.svg
risk-ico.svg

Quản lý rủi ro bằng các công cụ trong nền tảng
Khả năng đặt mức chốt lời và mức cắt lỗ

green-check-ico.svg