expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Điều khoản giao dịch

Lợi nhuận: Nó là gì?

Lợi nhuận: Người đàn ông giao dịch tại bàn với lợi nhuận giao dịch rơi vào tay anh ta.

Hầu hết mọi người đều biết rằng trong kinh doanh, kiếm tiền là quan trọng. Tuy nhiên, hiểu được bạn kiếm được bao nhiêu tiền sau khi trang trải mọi chi phí là điều mà chúng tôi gọi là "lợi nhuận".

lợi nhuận là gì?

Lợi nhuận là số tiền bạn kiếm được khi doanh nghiệp của bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ so với chi tiêu cho những thứ như vật tư, lương công nhân và thuế. Đó là những gì còn lại sau khi đã xử lý xong mọi chi phí.

lợi nhuận cho bạn biết điều gì?

Lợi nhuận cho bạn biết doanh nghiệp có kiếm được tiền hay không. Nếu một doanh nghiệp có lợi nhuận, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đó kiếm được nhiều tiền từ việc bán hàng hơn là chi tiêu cho các chi phí như vật tư và tiền lương. Nó cho thấy mức độ thành công của doanh nghiệp trong việc kiếm được lợi nhuận tài chính sau khi trang trải mọi chi phí. Lợi nhuận giúp chủ doanh nghiệp quyết định xem họ có hoạt động tốt hay không và liệu họ có thể phát triển hoặc trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay

Sự khác biệt giữa lợi nhuận gộp, hoạt động và lợi nhuận ròng là gì?

1. lợi nhuận gộp:

 • Định nghĩa: lợi nhuận gộp là phần còn lại sau khi trừ giá vốn hàng bán (COGS) khỏi tổng doanh thu (doanh thu).
 • Công thức: Lợi nhuận gộp = Doanh thu (Doanh thu) - Giá vốn hàng bán (giá vốn hàng bán).
 • Nó cho bạn biết điều gì: Nó cho biết một doanh nghiệp kiếm được bao nhiêu tiền từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sau khi tính chi phí trực tiếp để sản xuất hoặc mua những sản phẩm đó.

2. lợi nhuận hoạt động:

 • Định nghĩa: lợi nhuận hoạt động là phần còn lại sau khi trừ đi các chi phí hoạt động (như tiền thuê nhà, tiền lương và tiện ích) từ lợi nhuận gộp.
 • Công thức: Lợi nhuận hoạt động = Lợi nhuận gộp - Chi phí hoạt động.
 • Nó cho bạn biết điều gì: Nó cho biết một công ty kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, trước khi xem xét chi phí lãi vay, thuế và các chi phí phi hoạt động khác.
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng

3.  lợi nhuận ròng:

 • Định nghĩa: lợi nhuận ròng là số tiền còn lại sau khi trừ đi tất cả các chi phí, bao gồm lãi và thuế, từ lợi nhuận hoạt động.
 • Công thức: Lợi nhuận ròng = Lợi nhuận hoạt động - Chi phí lãi vay - Thuế.
 • Nó cho bạn biết điều gì: Nó thể hiện lợi nhuận tổng thể của một doanh nghiệp sau khi tính đến tất cả các chi phí. Nó thường được gọi là "dòng cuối cùng" vì nó cho thấy công ty đã kiếm được bao nhiêu tiền sau tất cả các chi phí.

Tóm lại, lợi nhuận gộp tập trung vào doanh thu và chi phí trực tiếp để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ. lợi nhuận hoạt động cộng thêm chi phí hoạt động để hiểu lợi nhuận từ các hoạt động hàng ngày. lợi nhuận ròng tiếp tục khấu trừ lãi và thuế để tiết lộ thu nhập thực sự có sẵn cho doanh nghiệp sau khi tất cả các nghĩa vụ tài chính được đáp ứng. Mỗi mức lợi nhuận cung cấp cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh khác nhau về tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động của công ty.

'chốt lời' trong giao dịch là gì?

Chốt lời là chiến lược giao dịch được sử dụng để tự động đóng giao dịch khi đạt đến mức lợi nhuận được chỉ định. Nó cho phép nhà giao dịch khóa lợi nhuận mà không cần phải theo dõi thị trường liên tục.

Hãy tưởng tượng bạn mua Ethereum - ETH thông qua CFD (Hợp đồng chênh lệch) trên nền tảng giao dịch như Skilling. Giả sử bạn mua 10 ETH với giá 3.000 USD mỗi cái, hy vọng giá sẽ tăng. Bạn đặt lệnh chốt lời ở mức 3.500 USD cho mỗi ETH.

 • Bước 1: Đăng ký miễn phí cho tài khoản giao dịch Skilling.
 • Bước 2: Tìm kiếm Ethereum (ETH) trong tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Tìm tùy chọn đặt lệnh "Chốt lời". Điều này thường được tìm thấy trong các chi tiết thương mại.
 • Bước 4: Nhập giá mà bạn muốn tự động bán ETH của mình để chốt lời, ví dụ: 3.500 USD mỗi ETH.
 • Bước 5: Xác nhận chi tiết lệnh take profit của bạn, bao gồm cả số lượng (trong ví dụ này là 10 ETH).
 • Bước 6: Đặt lệnh chốt lời. Khi giá thị trường của Ethereum đạt 3.500 USD mỗi ETH, Skilling sẽ tự động thực hiện lệnh bán 10 ETH của bạn để đảm bảo lợi nhuận cho bạn.

Những điểm chính:

 • Chốt lời giúp nhà giao dịch đảm bảo lợi nhuận bằng cách tự động đóng một vị thế ở mức giá định trước.
 • Nó loại bỏ nhu cầu giám sát thị trường liên tục, cho phép các nhà giao dịch đặt trước điểm thoát.
 • Lệnh chốt lời có thể được đặt cho nhiều công cụ tài chính như tiền điện tử (ví dụ: Ethereum), hàng hóa (ví dụ: giá ca cao) và kim loại quý (ví dụ: giá bạc) được cung cấp dưới dạng CFD trên các nền tảng như Skilling.
Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký

Sử dụng chốt lời một cách hiệu quả đòi hỏi phải hiểu rõ điều kiện thị trường, đặt ra mục tiêu lợi nhuận thực tế và điều chỉnh chiến lược dựa trên những biến động đang diễn ra của thị trường.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Bản tóm tắt

Hãy nhớ rằng, lợi nhuận là số tiền còn lại sau khi bạn trừ đi chi phí sản xuất hoặc mua một thứ gì đó từ số tiền bạn kiếm được khi bán nó. Nó giống như phần thưởng cho nỗ lực và sự lựa chọn thông minh của bạn trong kinh doanh. Nói một cách đơn giản, nếu bạn chi ít tiền hơn để sản xuất hoặc mua một thứ gì đó so với số tiền bạn kiếm được từ việc bán nó thì bạn đã kiếm được lợi nhuận.

Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại, Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng
Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký