expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Điều khoản giao dịch

Vấn đề mới: Định nghĩa và cách thức hoạt động

Vấn đề mới: Chủ công ty bắt tay nhà đầu tư sau khi bán cổ phiếu mới cho họ.

Hãy tưởng tượng công ty của bạn muốn huy động vốn để phát triển lớn hơn. Một lựa chọn bạn có thể cân nhắc là "vấn đề mới". Nhưng chính xác điều đó có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, nó giống như bán cổ phiếu mới của công ty bạn cho nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu xem vấn đề mới là gì, tại sao các công ty lại làm điều đó và mọi chuyện diễn ra như thế nào.

Tại sao các công ty thực hiện một vấn đề mới?

Khi một công ty muốn phát triển, đôi khi nó cần nhiều tiền hơn để mở rộng hoạt động, như xây dựng nhà máy mới, thuê thêm nhân viên hoặc phát triển sản phẩm mới. Nhưng số tiền tăng thêm này đến từ đâu? Một cách là thông qua cái gọi là "phát hành mới" hoặc "phát hành cổ phiếu mới". Đây là cách nó hoạt động:

Vấn đề mới hoạt động như thế nào?

Hãy phân tích cách thức hoạt động của một vấn đề mới bằng một ví dụ đơn giản:

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một công ty đồ chơi tên là Toy World và bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách xây dựng một nhà máy mới để sản xuất nhiều đồ chơi hơn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần nhiều tiền hơn số tiền bạn có trong tay. Vì vậy, bạn quyết định phát hành shares mới.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu
Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký
  • Đề xuất: Đầu tiên, hội đồng quản trị của Toy World viết một bản đề xuất đề nghị công ty phát hành cổ phiếu mới để huy động vốn cho nhà máy mới.
  • Quyết định: Tiếp theo, hội đồng quản trị trình đề xuất này lên đại hội cổ đông hoặc đại hội đồng cổ đông. Họ thảo luận xem đó có phải là một ý tưởng hay không và bỏ phiếu về nó. Nếu đa số đồng ý, họ quyết định tiếp tục phát hành cổ phiếu mới. Họ cũng quyết định liệu các cổ đông hiện tại có cơ hội đầu tiên mua những cổ phiếu mới này (quyền ưu đãi) hay chúng sẽ được bán cho bất kỳ ai quan tâm.
  • Thời gian đăng ký: Sau khi có quyết định, Toy World sẽ thông báo thời gian đăng ký. Trong thời gian này, các cổ đông hiện hữu và công chúng được mời đăng ký hoặc đăng ký mua cổ phiếu mới. Họ nhận được thông tin về số cổ phiếu mới, như giá và số lượng cổ phiếu họ có thể mua.
  • Phân bổ: Sau khi thời gian đăng ký kết thúc, Toy World sẽ xem xét tất cả các yêu cầu chia sẻ. Nếu có nhiều yêu cầu hơn số lượng cổ phiếu hiện có, họ có thể phải phân bổ chúng dựa trên các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như số lượng cổ phiếu mà mỗi người muốn hoặc liệu họ có phải là cổ đông hiện hữu hay không.
  • Thanh toán và đăng ký: Sau khi cổ phần được phân bổ, người mua cần thanh toán cho chúng. Sau khi thực hiện, Toy World sẽ ghi lại mức tăng vốn này với văn phòng chính phủ thích hợp, ví dụ: Văn phòng đăng ký công ty Thụy Điển.
Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
Ngày 3 tháng 6 - ngày 7 tháng 6
USDMXN | 00:00 - 21:00 UTC
Ngày 4 tháng 6 - ngày 7 tháng 6
GME.US | 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay

Tại sao vấn đề mới lại quan trọng đối với các nhà giao dịch

Các vấn đề mới rất quan trọng đối với nhà giao dịch vì chúng mang lại cơ hội thu được lợi nhuận và hiểu biết sâu sắc. Thứ nhất, chúng tạo cơ hội mua cổ phiếu ở một mức giá ấn định trước khi tung ra thị trường mở, có khả năng cho phép các nhà giao dịch bán kiếm lời nếu giá cổ phiếu tăng sau khi phát hành. Thứ hai, các vấn đề mới báo hiệu sự tin tưởng của công ty vào tương lai của nó, mang lại cho các nhà giao dịch những tín hiệu có giá trị về tâm lý thị trường. Hơn nữa, chúng tạo ra sự biến động, có thể bị lợi dụng bởi các nhà giao dịch muốn tận dụng biến động giá cả. Ngoài ra, việc tham gia vào các đợt phát hành mới còn giúp đa dạng hóa, phân tán rủi ro giữa các ngành, lĩnh vực. Cuối cùng, họ cấp quyền truy cập cho các doanh nghiệp mới nổi và công nghệ đổi mới, mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội đầu tư vào các dự án mạo hiểm có tiềm năng tăng trưởng cao. 

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Ưu và nhược điểm của vấn đề mới

S/N Ưu điểm Nhược điểm
1. Tiếp cận vốn: Các vấn đề mới cung cấp cho các công ty một cách để huy động vốn nhanh chóng cho việc mở rộng, nghiên cứu hoặc các dự án khác mà không phải gánh chịu nợ. __ Pha loãng quyền sở hữu:__ Phát hành cổ phiếu mới làm loãng tỷ lệ sở hữu của cổ đông hiện hữu, làm giảm tỷ lệ sở hữu tương ứng của họ đối với công ty.
2. Tiềm năng tăng trưởng: Với việc truyền vốn mới, các công ty có thể đầu tư vào các cơ hội tăng trưởng, có khả năng tăng doanh thu và lợi nhuận. Biến động giá: Các đợt phát hành mới có thể dẫn đến biến động giá cổ phiếu của công ty tăng lên khi nhà đầu tư phản ứng với đợt phát hành và tác động tiềm tàng của nó đối với thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong tương lai.
3. Khả năng hiển thị trên thị trường: Việc phát hành cổ phiếu mới có thể nâng cao vị thế của công ty trên thị trường tài chính thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và có khả năng tăng tính thanh khoản trong cổ phiếu của công ty đó. Nhận thức thị trường: Nếu không được thực hiện cẩn thận, một vấn đề mới có thể báo hiệu cho nhà đầu tư rằng một công ty đang gặp khó khăn về tài chính hoặc không thể tài trợ cho hoạt động của mình thông qua các phương tiện khác.
4. Kiểm soát pha loãng: Các công ty có thể sử dụng các vấn đề mới một cách chiến lược để duy trì quyền kiểm soát và quyền sở hữu bằng cách chào bán cổ phiếu có chọn lọc hoặc cho nhà đầu tư cụ thể. Chi phí và độ phức tạp: Quá trình phát hành cổ phiếu mới liên quan đến chi phí hành chính và các yêu cầu pháp lý, có thể tốn thời gian và tốn kém cho công ty.
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng

Giao dịch hơn 1200 công cụ CFD toàn cầu với Skilling

Giao dịch hơn 1200 CFD toàn cầu công cụ bao gồm Giá vàng - XAUUSD, Bitcoin price, Cổ phiếu, Forex và hơn thế nữa với nhà môi giới Scandinavia đáng tin cậy Tận hưởng mức chênh lệch thấp, nhiều phương thức rút tiền và gửi tiền.

Bắt đầu với Skilling ngay bây giờ.

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai. Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu
Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký
Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
Ngày 3 tháng 6 - ngày 7 tháng 6
USDMXN | 00:00 - 21:00 UTC
Ngày 4 tháng 6 - ngày 7 tháng 6
GME.US | 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng