expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Điều khoản giao dịch

Kinh tế vĩ mô: Nó có nghĩa là gì?

Kinh tế vĩ mô: Biểu đồ thể hiện dự báo GDP trong một số năm.

Bắt đầu hành trình giao dịch của bạn với Skilling

Giao dịch ngay bây giờ

kinh tế vĩ mô là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi nền kinh tế của một quốc gia hoạt động như thế nào chưa? Đó là nơi kinh tế vĩ mô xuất hiện. Kinh tế vĩ mô là nghiên cứu về toàn bộ nền kinh tế, xem xét các yếu tố có bức tranh toàn cảnh như thu nhập quốc dân, lạm phát, thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế. Nó giúp chúng ta hiểu các bộ phận khác nhau của nền kinh tế được kết nối như thế nào và các chính sách có thể tác động như thế nào đến sức khỏe tổng thể của nền kinh tế. Bằng cách nghiên cứu kinh tế vĩ mô, chúng ta có thể hiểu được những điều như tại sao giá cả lại tăng, tại sao mọi người có thể mất việc và cách các chính phủ cố gắng giữ cho nền kinh tế ổn định.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay

Tầm quan trọng của kinh tế vĩ mô là gì?

 • Sức khỏe kinh tế: Bằng cách nghiên cứu kinh tế vĩ mô, chúng ta có thể thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt như thế nào. Nó giúp chúng ta theo dõi những thứ như tăng trưởng, thất nghiệp và lạm phát.
 • Chính sách của chính phủ: Kinh tế vĩ mô hướng dẫn các chính phủ đưa ra các chính sách có thể cải thiện nền kinh tế. Ví dụ, nó giúp quyết định khi nào nên cắt giảm thuế hoặc tăng chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng.
 • Dự đoán xu hướng: Nó giúp dự đoán xu hướng kinh tế và những thách thức trong tương lai, cho phép chúng ta chuẩn bị và tránh các vấn đề kinh tế.
 • Hiểu biết toàn cầu: Hiểu biết về kinh tế vĩ mô giúp chúng ta thấy nền kinh tế của các quốc gia khác nhau tương tác như thế nào, điều này rất quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta.
 • Lập kế hoạch kinh doanh: Các doanh nghiệp sử dụng kinh tế vĩ mô để đưa ra quyết định về đầu tư, tuyển dụng và định giá.

Kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô: sự khác biệt

Trong khi kinh tế vĩ mô xem xét nền kinh tế trên quy mô lớn như chúng ta đã thấy, kinh tế học vi mô tập trung vào những bộ phận nhỏ hơn, riêng lẻ. Kinh tế vi mô xem xét các bộ phận riêng lẻ của nền kinh tế. Nó tập trung vào cách người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp đưa ra quyết định. Điều này bao gồm việc nghiên cứu cách mọi người quyết định mua gì, tiết kiệm bao nhiêu hoặc cách doanh nghiệp xác định giá cả và mức sản xuất của họ. Các nhà kinh tế vi mô phân tích cung cầu giúp giải thích cách thiết lập giá cả trên thị trường hàng hóa và dịch vụ. Ví dụ, kinh tế vi mô giúp chúng ta hiểu tại sao giá của một sản phẩm cụ thể có thể tăng nếu nhu cầu cao và nguồn cung thấp.

Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng

Các chỉ số kinh tế vĩ mô chính là gì? 

 1. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP): Chỉ số này đo lường tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một quốc gia. GDP tăng trưởng có nghĩa là nền kinh tế đang hoạt động tốt.
 2. Tỷ lệ thất nghiệp: Phần này cho thấy tỷ lệ phần trăm những người đang tìm việc làm nhưng không tìm được việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp cao có nghĩa là nhiều người không có việc làm, điều này có thể cho thấy các vấn đề kinh tế.
 3. Tỷ lệ lạm phát: Điều này đo lường mức giá hàng hóa và dịch vụ đang tăng theo thời gian. Lạm phát vừa phải là bình thường, nhưng lạm phát cao có nghĩa là giá cả đang tăng quá nhanh, khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn.
 4. Lãi suất: Do ngân hàng trung ương của một quốc gia ấn định, lãi suất ảnh hưởng đến chi phí vay tiền. Lãi suất thấp hơn làm cho việc vay mượn rẻ hơn, khuyến khích chi tiêu và đầu tư, trong khi lãi suất cao hơn thì ngược lại.
 5. Cán cân thương mại: Đây là sự khác biệt giữa xuất khẩu của một quốc gia (hàng hóa bán sang nước khác) và nhập khẩu (hàng hóa mua từ nước khác). Cân bằng thương mại có nghĩa là một quốc gia xuất khẩu nhiều hơn nhập khẩu.
 6. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng: Điều này đo lường mức độ lạc quan hay bi quan của người tiêu dùng về nền kinh tế. Niềm tin cao hơn có nghĩa là mọi người có nhiều khả năng chi tiền hơn, thúc đẩy nền kinh tế.
Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký

Bản tóm tắt

Như bạn đã thấy, kinh tế vĩ mô giúp chúng ta biết nền kinh tế đang hoạt động tốt như thế nào và hướng dẫn các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định có tác động đến mọi người. Bằng cách nghiên cứu kinh tế vĩ mô, chúng ta hiểu rõ hơn về cách các chính sách của chính phủ, các sự kiện toàn cầu và niềm tin của người tiêu dùng ảnh hưởng đến sự ổn định và tăng trưởng kinh tế.

Bạn đã là khách hàng Skilling chưa? Skilling là nhà môi giới CFD có uy tín và đoạt nhiều giải thưởng cho phép bạn giao dịch trên 1200 công cụ tài chính toàn cầu chẳng hạn như Cổ phiếu, Forex, Tiền điện tử như Bitcoin & Ethereum, hàng hóa, hàng hóa mềm, và chỉ số. Xin nhắc lại rằng hiệu suất trong quá khứ không biểu thị kết quả trong tương lai. Mở tài khoản Skilling miễn phí ngay hôm nay và tận hưởng mức chênh lệch thấp cho các giao dịch.

Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại, Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng
Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký