expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Điều khoản giao dịch

Đầu tư cổ phiếu: Hiểu những điều cơ bản về quyền sở hữu cổ phiếu

Tiền rải rác trên sàn trong căn phòng nhìn ra đường chân trời của thành phố, khám phá sự công bằng.

Bạn có bao giờ tự hỏi những người giàu nhất thế giới xây dựng tài sản của mình như thế nào không? Rất có thể, một phần đáng kể tài sản của họ đến từ đầu tư cổ phiếu. Bằng cách sở hữu cổ phần trong các công ty và tận dụng sức mạnh của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư vốn cổ phần có thể tạo ra lợi nhuận dài hạn đáng kể.

Nhưng phần thưởng lớn đi kèm với rủi ro lớn và hiểu được các sắc thái của đầu tư vốn cổ phần là yếu tố quan trọng để thành công. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá thế giới đầu tư vốn cổ phần, từ những điều cơ bản về quyền sở hữu cổ phiếu đến cách đầu tư vào nó. Tiếp tục đọc phần dưới đây để nắm bắt đầy đủ nó.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu
Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký

Vốn chủ sở hữu là gì?

Vốn chủ sở hữu là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong thế giới tài chính, nhưng nó thực sự có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, nó thể hiện quyền sở hữu trong một công ty. Khi bạn mua một cổ phiếu, bạn trở thành chủ sở hữu một phần của công ty đó và có quyền yêu cầu về tài sản và lợi nhuận của công ty đó. Hãy nhớ rằng điều này có thể khác nhau ở các công cụ tài chính hoặc công cụ phái sinh khác nhau.

Hãy nghĩ theo cách này: hãy tưởng tượng bạn và một nhóm bạn bắt đầu đứng bán nước chanh cùng nhau. Mỗi bạn bỏ một số tiền để mua nguyên liệu và thiết bị. Theo thời gian, gian hàng trở nên thành công hơn và bắt đầu kiếm được lợi nhuận. Với tư cách là chủ sở hữu một phần của doanh nghiệp, mỗi người đều có quyền yêu cầu về lợi nhuận đó dựa trên tỷ lệ sở hữu của mình.

Trong thế giới tài chính, vốn chủ sở hữu cũng hoạt động theo cách tương tự. Khi bạn đầu tư vào một công ty bằng cách mua cổ phiếu, bạn trở thành chủ sở hữu một phần của công ty đó và được hưởng một phần lợi nhuận của công ty đó.

Ví dụ: cổ phiếu phổ thông (ON) cung cấp cho các nhà đầu tư quyền biểu quyết về các quyết định của công ty trong các cuộc họp cổ đông, trong khi cổ phiếu ưu đãi (PN) mang lại cho cổ đông quyền ưu tiên nhận cổ tức.

Thông thường, cổ phiếu ưu đãi trả cổ tức cao hơn cổ phiếu phổ thông, thường cao hơn ít nhất 10%.

Mặc dù vốn sở hữu có thể là một cách hiệu quả để xây dựng sự giàu có về lâu dài nhưng điều quan trọng là phải hiểu được rủi ro và lợi ích của nó trước khi bắt đầu.

Tầm quan trọng của vốn chủ sở hữu đối với công ty là gì?

Vốn chủ sở hữu rất quan trọng đối với các công ty vì nó cung cấp một cách để họ huy động vốn để tài trợ cho hoạt động và tăng trưởng của mình. Bằng cách bán cổ phiếu cho nhà đầu tư, các công ty có thể huy động tiền mà không phải gánh nợ hoặc không phải chịu lãi suất. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp và đang phát triển cần nguồn vốn để mở rộng hoạt động.

Ngoài việc huy động vốn, vốn sở hữu cũng có thể giúp các công ty thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu. Bằng cách đưa ra các lựa chọn về cổ phiếu hoặc các khoản bồi thường dựa trên vốn chủ sở hữu khác, các công ty có thể khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ hơn và giúp thúc đẩy sự thành công của công ty.

Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng

Một cách mà các công ty có thể tiến hành bán cổ phiếu ra công chúng là thông qua đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Đây là khi một công ty quyết định phát hành cổ phiếu ra công chúng và bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư lần đầu tiên. IPO có thể là một sự kiện quan trọng đối với một công ty vì nó cung cấp một cách để huy động số vốn lớn và tiếp cận được nhiều nhà đầu tư hơn.

Nó cũng có thể mang lại sự giám sát chặt chẽ hơn và các yêu cầu pháp lý hơn, vì công ty hiện đã được giao dịch công khai và phải tuân thủ các quy tắc công bố và báo cáo tài chính khác nhau.

Vốn chủ sở hữu liên quan như thế nào đến thị trường tài chính

Như chúng ta đã thấy, khi một nhà đầu tư mua cổ phần hoặc hạn ngạch của một công ty, họ sẽ trở thành chủ sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Số lượng cổ phần hoặc hạn ngạch mà nhà đầu tư sở hữu tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong công ty và lợi nhuận mà họ sẽ được hưởng.

Có hai cách chính để nhà đầu tư nhận được lợi tức đầu tư cổ phần của họ:

Thứ nhất, họ có thể bán cổ phần của mình trong công ty sau này với giá cao hơn số tiền họ đầu tư ban đầu.

Ngoài ra, họ có thể nhận thu nhập từ công ty dưới dạng cổ tức, lãi trên vốn chủ sở hữu, tiền thưởng hoặc các khoản thanh toán khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là vốn cổ phần là một khoản đầu tư có thu nhập thay đổi và không thể dự đoán được hiệu suất trong tương lai của nó.

Sự thành công của công ty phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm quản lý hiệu quả và điều kiện thị trường. Như vậy, đầu tư vốn cổ phần có thể mang lại cả lợi nhuận lẫn rủi ro và các nhà đầu tư phải đánh giá cẩn thận các quyết định đầu tư của mình.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng hiệu suất của bất kỳ vốn chủ sở hữu/cổ phiếu nào cũng có thể ảnh hưởng đến các sản phẩm được cung cấp bởi các nhà môi giới.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
17/06 - 21/06, 00:00 - 21:00 UTC
USDZAR & BTCEUR

*Giao dịch tiền điện tử có thể không khả dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn.

Giao dịch ngay

Giá trị vốn chủ sở hữu của một công ty: nó là gì và làm thế nào để phân tích nó để đầu tư vào nó

Giá trị vốn chủ sở hữu của một công ty đề cập đến tổng giá trị vốn chủ sở hữu của công ty hoặc giá trị sổ sách. Giá trị này có thể được tính bằng cách cộng tất cả tài sản của công ty và khấu trừ mọi khoản nợ là một phần của hoạt động.

Ví dụ: giả sử một công ty có tài sản trị giá 1 triệu USD, bao gồm tiền mặt, hàng tồn kho và các khoản đầu tư, và khoản nợ phải trả là 500.000 USD, bao gồm các khoản vay và tài khoản phải trả. Trong trường hợp này, giá trị vốn chủ sở hữu của công ty sẽ là 500.000 USD (1 triệu USD tài sản - 500.000 USD nợ phải trả).

Tuy nhiên, chỉ dựa vào giá trị vốn chủ sở hữu để phân tích giá trị của công ty là không đủ. Các nhà đầu tư cũng phải xem xét các đặc điểm độc đáo của công ty, chẳng hạn như lĩnh vực hoạt động và giai đoạn kinh doanh của công ty. Ví dụ, một công ty khởi nghiệp công nghệ có tiềm năng tăng trưởng cao có thể có giá trị vốn chủ sở hữu thấp hơn một công ty đã thành lập với doanh thu và lợi nhuận ổn định.

Để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, nhà đầu tư phải tiến hành phân tích toàn diện về tình hình tài chính, đội ngũ quản lý, xu hướng ngành và các yếu tố khác của công ty. Bằng cách áp dụng cách tiếp cận toàn diện hơn, các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển và thành công của công ty trên thị trường.

Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký

Đầu tư vào vốn cổ phần như thế nào?

  • Một cách phổ biến để đầu tư vào vốn cổ phần là thông qua các quỹ chuyên dụng. Điều này liên quan đến việc lựa chọn các công ty có khả năng nhận được tài trợ và phân tích các dự án cũng như rủi ro của họ. Các quỹ cổ phần tư nhân, là những khoản đầu tư có rủi ro cao và tính thanh khoản thấp, thường chỉ dành cho các nhà đầu tư đủ điều kiện hoặc chuyên nghiệp. Nhà đầu tư đủ điều kiện phải chứng minh rằng họ có khoản đầu tư trên 200.000 USD hoặc có chứng chỉ cụ thể, trong khi nhà đầu tư chuyên nghiệp phải đầu tư ít nhất 2.000.000 USD vào thị trường tài chính.
  • Một cách khác để đầu tư vào vốn cổ phần là thông qua huy động vốn từ cộng đồng, mở cửa cho công chúng và cho phép các nhà đầu tư nhỏ tham gia với mức đóng góp ban đầu thấp hơn, thường là từ 200 USD. Với huy động vốn từ cộng đồng, các nhà đầu tư truy cập trực tiếp vào các nền tảng đã chọn trước các dự án tốt nhất và cung cấp tất cả thông tin cần thiết về các công ty khởi nghiệp, bao gồm chiến lược kinh doanh, trình độ đối tác và dự báo kết quả.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng đầu tư vào vốn cổ phần là một hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao, thường rủi ro hơn đầu tư vào cổ phiếu hoặc các tài sản có thu nhập thay đổi khác.

Nguyên nhân là do có sự kết nối trực tiếp với các dự án dài hạn, dễ bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế trong nhiều năm. Tuy nhiên, các công ty thành công khi thực hiện chiến lược của mình trong điều kiện kinh tế thuận lợi có thể mang lại lợi nhuận cao hơn các tài sản tài chính.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu
Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng
Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
17/06 - 21/06, 00:00 - 21:00 UTC
USDZAR & BTCEUR
*Giao dịch tiền điện tử có thể không khả dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn.
Giao dịch ngay
Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký