expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Điều khoản giao dịch

ADR: Biên lai lưu ký của Mỹ

ADR (American Depositary Receipt): Cảnh quan phố Wall với dòng người đi bộ

Trong thế giới tài chính toàn cầu hóa, Biên lai lưu ký Hoa Kỳ (ADR) nổi bật như một công cụ quan trọng dành cho nhà giao dịch và các nhà đầu tư muốn mở rộng danh mục đầu tư trên phạm vi quốc tế. Nhưng chính xác thì ADR là gì và tại sao nó lại trở thành một yếu tố quan trọng trong cộng đồng giao dịch? Bài viết này đi sâu vào cơ chế của ADR, hoạt động và tầm quan trọng của chúng trong thế giới giao dịch.

Biên lai lưu ký Hoa Kỳ (ADR) không chỉ là một công cụ tài chính; đó là cửa ngõ để các nhà đầu tư tiếp cận thị trường toàn cầu. ADR đại diện cho một hình thức sở hữu cổ phần trong một công ty không phải của Hoa Kỳ nhưng được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ giống như cổ phiếu trong nước. Cơ chế tài chính đổi mới này được phát triển để thu hẹp khoảng cách giữa các nhà đầu tư và cơ hội đầu tư quốc tế, giúp các doanh nghiệp nước ngoài không gặp phải những rào cản đầu tư xuyên biên giới thông thường.

Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký

ADR, nó là gì?

ADR là chứng chỉ do ngân hàng lưu ký Hoa Kỳ cấp, đại diện cho một số lượng cổ phiếu nhất định - hoặc một phần cổ phần - của một công ty nước ngoài được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. ADR giúp người Mỹ đầu tư vào các công ty nước ngoài dễ dàng hơn và các công ty nước ngoài thu hút các nhà đầu tư Mỹ dễ dàng hơn.

Khi một công ty nước ngoài mong muốn thiết lập chương trình ADR, trước tiên công ty đó phải chọn một ngân hàng Hoa Kỳ làm nơi lưu ký. Ngân hàng này sau đó sẽ mua rất nhiều cổ phiếu từ công ty và phát hành lại chúng trên thị trường Hoa Kỳ dưới dạng ADR. Mỗi ADR biểu thị quyền sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư, nhưng bản thân cổ phiếu lại được ngân hàng lưu ký nắm giữ. Sự sắp xếp này giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch vì ADR được giao dịch bằng đô la Mỹ, cổ tức được trả bằng đô la Mỹ và toàn bộ giao dịch phải tuân theo giờ và quy định giao dịch của Hoa Kỳ.

Việc tạo ra ADR là một bước phát triển đáng kể trên thị trường tài chính, cho phép dòng vốn luân chuyển linh hoạt hơn và mang lại cho các nhà đầu tư một danh mục đầu tư đa dạng hơn. Bằng cách đầu tư vào ADR, các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể thu được lợi ích từ đầu tư nước ngoài, bao gồm cả tiềm năng tăng trưởng ở các thị trường mới nổi mà không phải đối mặt với sự phức tạp của luật pháp nước ngoài, thuế và chuyển đổi tiền tệ.

ADR hoạt động như thế nào?

ADR được phát hành bởi các ngân hàng lưu ký Hoa Kỳ và đại diện cho một hoặc nhiều cổ phiếu của một công ty nước ngoài. Khi một công ty nước ngoài quyết định muốn tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư của Hoa Kỳ, họ sẽ chỉ định một ngân hàng Mỹ để xử lý quy trình ADR. Ngân hàng mua cổ phiếu của công ty và sau đó phát hành ADR cho các nhà đầu tư Mỹ. Bạn có thể mua và bán những ADR này trên thị trường Hoa Kỳ như thể chúng là cổ phiếu.

Có ba loại ADR:

  1. ADR được tài trợ: Chúng được phát hành chính thức bởi một công ty nước ngoài, hợp tác với một ngân hàng Hoa Kỳ. Chúng có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn và có sự hỗ trợ hoàn toàn của tổ chức nước ngoài.
  2. ADR không được tài trợ: Chúng được tạo ra mà không có sự tham gia trực tiếp từ công ty nước ngoài. Chúng thường được giao dịch qua quầy và ít bảo vệ nhà đầu tư hơn.
  3. ADR cấp I, II và III: Các cấp độ này cho biết mức độ công ty nước ngoài tuân thủ các quy định của SEC, với Cấp độ III mang lại mức độ tuân thủ cao nhất và khả năng huy động vốn.

Tại sao ADR quan trọng đối với nhà giao dịch?

ADR có tầm quan trọng đáng kể đối với các nhà giao dịch vì nhiều lý do:

  1. Đa dạng hóa: ADR tạo cơ hội cho các nhà giao dịch đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ ngoài cổ phiếu trong nước và vào thị trường quốc tế mà không gặp phải sự phức tạp khi giao dịch với ngoại hối.
  2. Giảm thiểu rủi ro tiền tệ: Vì ADR được giao dịch bằng đô la Mỹ nên các nhà đầu tư Mỹ có thể tránh được rủi ro trao đổi tiền tệ thường xảy ra khi mua cổ phiếu trên các sàn giao dịch nước ngoài.
  3. Khả năng tiếp cận: ADR mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trung bình tham gia vào sự phát triển của các công ty quốc tế mà họ có thể không có quyền tiếp cận.
  4. Tiện lợi: Giao dịch ADR cũng đơn giản như giao dịch bất kỳ cổ phiếu trong nước nào. Họ phải tuân theo cùng một loại quy định thị trường và cung cấp báo cáo tài chính thường xuyên cho các nhà đầu tư.
  5. Cổ tức: Nếu công ty nước ngoài trả cổ tức, người sở hữu ADR sẽ nhận được bằng đô la Mỹ, điều này thuận tiện và giảm chi phí giao dịch.
Phong cách giao dịch của bạn là gì?
Bất kể sân chơi nào, biết phong cách của bạn là bước đầu tiên để thành công.
Lấy bài kiểm tra

Mở rộng kỹ năng giao dịch CFD của bạn với Skilling.com

Đối với các nhà giao dịch mong muốn nâng cao kiến ​​thức giao dịch của mình, điều cần thiết là phải hiểu những rủi ro và lợi ích cụ thể liên quan đến các công cụ tài chính. Nghiên cứu sự ổn định chính trị và kinh tế của quốc gia nơi công ty đặt trụ sở có thể cũng quan trọng như việc phân tích các nguyên tắc cơ bản của công ty. Ngoài ra, các nhà giao dịch nên nhận thức được các tác động về thuế vì một số quốc gia khấu trừ thuế đối với cổ tức do công ty của họ trả.

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng kỹ năng giao dịch của mình lên một tầm cao mới, Skilling.com cung cấp nền tảng demo để giúp bạn điều hướng sự phức tạp của giao dịch. Với các công cụ và tài nguyên thân thiện với người dùng, Skilling.com trao quyền cho các nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt và hợp lý hóa quy trình giao dịch của họ.

Cho dù bạn là nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, nền tảng của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc mà bạn cần để thành công trên thị trường toàn cầu. Đừng bỏ lỡ cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và bắt đầu hành trình giao dịch CFD tại skilling.com ngay bây giờ.

Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại, Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký
Phong cách giao dịch của bạn là gì?
Bất kể sân chơi nào, biết phong cách của bạn là bước đầu tiên để thành công.
Lấy bài kiểm tra