expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Chiến lược giao dịch

Chứng khoán Trung Quốc: 3 cổ phiếu Trung Quốc cần theo dõi trong năm 2024

Chứng khoán Trung Quốc: room đông đúc, mọi người mải mê trading cổ phiếu Trung Quốc trên computer.

Năm 2023 là một năm có nhiều thay đổi địa chấn đối với nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là thị trường chứng khoán nước này. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự kém hiệu quả chưa từng có so với các công ty cùng ngành ở thị trường mới nổi. Cuộc khủng hoảng bất động sản, dẫn đầu bởi những gã khổng lồ như Evergrande và Country Garden, đã phủ bóng đen lên toàn bộ nền kinh tế, với những hậu quả có thể còn vang dội trong nhiều năm tới. 

Điều này, cùng với sự suy thoái kinh tế toàn cầu và những thách thức của người tiêu dùng trong nước, đã xúc tác cho việc định giá lại cổ phiếu Trung Quốc trên diện rộng, tạo ra thời điểm cơ hội cho các nhà đầu tư sáng suốt.

Tuy nhiên, bên dưới bề mặt giông bão này, một số cổ phiếu Trung Quốc vẫn đang duy trì đà tăng trưởng, thậm chí bất chấp xu hướng đánh giá lại này. Dưới đây, chúng tôi đi sâu vào ba cổ phiếu Trung Quốc đưa ra những đề xuất có giá trị tốt nhất cho những ai muốn gia nhập thị trường vào năm 2024. Trọng tâm của chúng tôi tập trung vào sức hấp dẫn cơ bản của những cổ phiếu này, khả năng phục hồi của chúng khi đối mặt với nghịch cảnh và những chất xúc tác độc đáo giúp chúng có khả năng mở khóa giá trị tiềm ẩn của chúng.

Hãy hành động vì các cơ hội chứng khoán toàn cầu ngay hôm nay

Mua hoặc bán hàng trăm cổ phiếu toàn cầu, bao gồm cả CFD cổ phiếu Trung Quốc với mức chênh lệch thấp tới 0,1.

Tìm hiểu thêm

3 cổ phiếu Trung Quốc cần theo dõi trong năm 2024

1. NetEase (NTES.US)

Hiệu suất: 13,28% so với đầu năm

NetEase Inc, thường được mô tả là sự kết hợp giữa Electronic Arts và Microsoft Azure, đã đạt được thành tích nổi bật trên thị trường hiện tại. Với các dịch vụ bao gồm trò chơi trực tuyến, điện toán đám mây và phát nhạc trực tuyến, NetEase đã tạo dựng được sự hiện diện nhiều mặt trong nền kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc.

2. Vipshop (VIPS.US)

Hiệu suất: -7,77% so với đầu năm

VipShop Holdings là câu trả lời bán lẻ của Trung Quốc cho hàng hóa có thương hiệu, tiết kiệm chi phí, đảm bảo các giao dịch độc quyền trực tiếp với các thương hiệu để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm giảm giá. Mặc dù phải đối mặt với quỹ đạo nhiều biến động hơn trong năm ngoái, với mức tăng trưởng rõ rệt 9%, VipShop vẫn duy trì đà tăng trưởng thông qua các sáng kiến ​​chiến lược như chương trình mua lại cổ phiếu, củng cố niềm tin lâu dài của mình.

3. JD.com (JD.US)

Hiệu suất: 7,79%

JD.com Inc Adr, một nền tảng thương mại điện tử toàn diện, phải đối mặt với việc bị định giá thấp thể hiện qua hiệu suất -56% vào năm ngoái, mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Với mạng lưới hậu cần mạnh mẽ, JD tự khẳng định mình là người đóng vai trò chủ chốt trong bối cảnh cạnh tranh, thực hiện đầu tư chiến lược vào các lĩnh vực như robot, IoT và AI để củng cố sự hiện diện trên thị trường.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu
Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký

Các cổ phiếu Trung Quốc khác đáng giao dịch

  1. Alibaba (BABA): Là một trong những gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới, hoạt động kinh doanh của Alibaba bao gồm thương mại Trung Quốc, thương mại quốc tế, dịch vụ đám mây, truyền thông kỹ thuật số và giải trí. Công ty cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Được biết đến với mô hình kinh doanh sáng tạo, Alibaba đã liên tục chứng minh khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng, khiến công ty trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch vào năm 2024.
  2. Tencent (HKG: 0700): Tencent là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet tại Trung Quốc. Các dịch vụ đa dạng của nó bao gồm mạng xã hội, âm nhạc, cổng web, thương mại điện tử, trò chơi di động, dịch vụ internet, hệ thống thanh toán, điện thoại thông minh và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Danh mục đầu tư mở rộng của Tencent và vị thế thống trị của nó trong không gian kỹ thuật số của Trung Quốc khiến nó trở thành một triển vọng hấp dẫn cho năm 2024.
  3. Baidu (BIDU): Baidu là công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc và cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm cả dịch vụ lập bản đồ có tên Baidu Maps. Các khoản đầu tư của Baidu vào AI và công nghệ lái xe tự động có khả năng thúc đẩy tăng trưởng đáng kể, khiến nó trở nên đáng theo dõi đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch vào năm 2024.
  4. Sinopec Corp (China Petroleum) (HK386): Sinopec Corp là một trong những doanh nghiệp dầu mỏ và hóa dầu lớn nhất thế giới. Với nhu cầu năng lượng toàn cầu và những nỗ lực của công ty trong việc đa dạng hóa cơ cấu năng lượng, Sinopec vẫn là một công ty đáng chú ý trong năm 2024.
  5. NetEase (NTES.US): NetEase là công ty công nghệ internet hàng đầu tại Trung Quốc. Nó được biết đến với các dịch vụ chơi game trực tuyến và đã có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến và dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Với sự đổi mới liên tục và mở rộng sang các lãnh thổ kỹ thuật số mới, NetEase mang đến những khả năng hấp dẫn cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch vào năm 2024.

Rủi ro khi giao dịch chứng khoán Trung Quốc

Bất chấp nền kinh tế mạnh mẽ của đất nước trong năm nay, người ta vẫn phải cân nhắc rủi ro chính trị khi đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ những rủi ro này và sự khác biệt về quy định khi giao dịch vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường. Ví dụ, chính sách không có COVID đã làm gián đoạn hoạt động kinh tế, cản trở tăng trưởng và có khả năng gây hại cho các nhà đầu tư.

Hơn nữa, Trung Quốc lại vướng vào cuộc chiến thương mại với Mỹ dẫn đến xu hướng tách rời, chia rẽ quyền lực toàn cầu thành hai phe: Trung Quốc và Mỹ. Điều này đã dẫn đến việc tẩy chay các sản phẩm và dịch vụ từ các công ty Trung Quốc, chẳng hạn như Huawei. Những rủi ro chính trị này có thể gây ra mối đe dọa cho các nhà đầu tư và điều cần thiết là phải xem xét chúng trước khi giao dịch chứng khoán Trung Quốc.

Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký

Phần kết luận

Đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc có thể là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư và thâm nhập vào một trong những thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu, đánh giá rủi ro và hiểu các đặc điểm độc đáo của thị trường Trung Quốc.

Theo dõi những thay đổi về quy định, căng thẳng địa chính trị và các yếu tố kinh tế vĩ mô khác có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn. Với kiến ​​thức và chiến lược đúng đắn, đầu tư vào cổ phiếu có thể là một trải nghiệm bổ ích. 

Tùy chọn để làm quen với giao dịch mà không gặp rủi ro về tiền thật

Mở tài khoản demo Skilling miễn phí với số tiền ảo $10000 để bắt đầu ngay hôm nay hoặc giao dịch và đầu tư vào hơn 100  chia sẻ toàn cầu với mức hoa hồng bằng 0 với chúng tôi. Tìm hiểu thêm về giao dịch hoặc đầu tư vào cổ phiếu CFD với chúng tôi.

Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại, Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu
Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký