expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Các chỉ báo và công cụ giao dịch

TradingView: tại sao hơn 50 triệu nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng nó

TradingView: hình ảnh TradingView Skilling với nền Scandinavia và ứng dụng giao dịch trên điện thoại di động

TradingView: nền tảng biểu đồ được hơn 50 triệu nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng

Bạn có nhớ những ngày mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư thường chờ báo chí cập nhật các trang tài chính hay dựa vào điện thoại, email để đưa ra quyết định giao dịch không? Đã khá lâu kể từ những ngày đó. Trong thế giới tài chính hiện đại, công nghệ đã mang đến cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư một công cụ tốt hơn nhiều để phân tích các công cụ toàn cầu như cổ phiếu, tiền điện tử, hàng hóa, v.v. Và công cụ đó không ai khác chính là: TradingView.

Nền tảng này đã cách mạng hóa cách các nhà giao dịch và nhà đầu tư phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt. Với hơn 50 triệu người dùng đã đăng ký, nó cung cấp cho cả nhà giao dịch mới bắt đầu và nhà giao dịch có kinh nghiệm dữ liệu thời gian thực và các công cụ phân tích kỹ thuật mạnh mẽ, cùng với các tính năng cộng đồng cho phép người dùng kết nối và thảo luận về giao dịch của họ với các nhà đầu tư khác.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao nó lại trở nên phổ biến đối với các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư - và cách sử dụng nó.

Thông báo quan trọng: Trong tháng 12 năm 2023 và phối hợp với các đồng nghiệp từ TradingView, chúng tôi đã quyết định sẽ tạm thời vô hiệu hóa toàn bộ tiện ích tích hợp TradingView/Skilling trong tương lai gần để có thể thực hiện các bước tăng cường hợp tác trong năm tới.

TradingView là gì và tại sao nhà giao dịch chọn nó

TradingView là một nền tảng biểu đồ cung cấp phân tích cơ bản và kỹ thuật cho các nhà giao dịch, nhà giao dịch trong ngày, nhà đầu tư và những người tham gia thị trường khác. Nó cung cấp một loạt các tùy chọn và tính năng làm cho nó nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Về phân tích kỹ thuật, nền tảng này tự hào có các công cụ vẽ hàng đầu, hơn 100 chỉ báo kỹ thuật, nhiều khung thời gian và hơn thế nữa. Ngoài hỗ trợ kỹ thuật, người dùng có thể truy cập Phân tích cơ bản về cổ phiếu như Tài chính & Tỷ lệ, Thu nhập & Hướng dẫn và Hồ sơ chứng khoán.

Hơn nữa, TradingView còn có ngôn ngữ kịch bản mạnh mẽ cho phép người dùng phát triển các chỉ báo kỹ thuật cũng như robot giao dịch tự động của riêng họ. Phần tâm lý thị trường của chương trình cũng đặc biệt hữu ích để tìm kiếm ý tưởng và dữ liệu về xu hướng trên thị trường.

Nhìn chung, TradingView nổi bật nhờ khả năng kỹ thuật toàn diện và khả năng cung cấp cho các nhà giao dịch những ý tưởng hữu ích về sự khác biệt trên thị trường.

Tính năng

Các tính năng chính của TradingView

Dữ liệu thời gian thực và công cụ biểu đồ
TradingView cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực và nhiều công cụ biểu đồ để giúp nhà giao dịch phân tích thị trường một cách hiệu quả.
Sàng lọc thị trường
Nền tảng cung cấp công cụ sàng lọc thị trường cho phép người dùng lọc và xem danh sách chứng khoán dựa trên các thông số cụ thể hoặc thuật toán tạo sẵn. Điều này giúp xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng.
Bản đồ nhiệt
Bản đồ nhiệt của TradingView cung cấp cách trình bày dữ liệu một cách trực quan, cho phép nhà giao dịch nhanh chóng đánh giá thông tin thị trường và đưa ra quyết định sáng suốt.
Kiểm soát hàng tồn kho
TradingView cung cấp các công cụ phân tích tài chính và kỹ thuật toàn diện như RSI - Chỉ số sức mạnh tương đối, di chuyển mức trung bình và hơn thế nữa cho phép các nhà giao dịch đi sâu vào phân tích từng cổ phiếu.
Người thử nghiệm chiến lược
Nhà giao dịch có thể mô phỏng giao dịch trên biểu đồ của họ bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử để kiểm tra các chiến lược khác nhau và đánh giá hiệu quả của chúng.
Chữ thông
Ngôn ngữ mã hóa độc quyền của TradingView, Pine Script, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các chỉ báo và chiến lược tùy chỉnh của riêng họ chỉ với một vài dòng mã.
Bảng giao dịch
Nền tảng cho phép tích hợp liền mạch với các tài khoản môi giới, cho phép các nhà giao dịch kết nối trực tiếp tài khoản của họ với TradingView.
Đối thoại đáp ứng yêu cầu
Đối thoại đặt lệnh của TradingView phân tích thị trường để xác định các điểm vào và thoát tối ưu, giúp các nhà giao dịch quản lý rủi ro một cách hiệu quả.
Độ sâu thị trường (DOM)
DOM cung cấp phân tích thị trường chuyên sâu và đo lường cung cầu, giúp nhà giao dịch hiểu sâu hơn về tính thanh khoản của thị trường.
Cảnh báo thương mại
TradingView giúp người dùng cập nhật các cảnh báo giao dịch và thông báo về các cơ hội giao dịch tiềm năng.
Luồng tin tức trực tiếp
Nhà giao dịch có thể được thông báo về những cập nhật quan trọng từ các nhà cung cấp phương tiện truyền thông hàng đầu mà không cần rời khỏi bảng xếp hạng, nhờ tính năng phát tin tức trực tiếp của TradingView.
Lịch kinh tế
TradingView cung cấp lịch kinh tế tích hợp, cho phép nhà giao dịch theo dõi các báo cáo tài chính và kinh doanh quan trọng cùng với biểu đồ của họ.

Bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ TradingView

Hiểu biết sâu sắc về thị trường, phân tích kỹ thuật và hơn thế nữa

TradingView cung cấp những phân tích mạnh mẽ và hiểu biết sâu sắc về thị trường để giúp các nhà giao dịch có được lợi thế mà họ cần. Thông qua các công cụ phân tích phức tạp, phân tích dữ liệu lịch sử và phân tích kỹ thuật, nó có thể nhanh chóng xác định xu hướng và thu thập thông tin thị trường phức tạp, giúp tất cả các nhà giao dịch hiểu rõ hơn về thị trường và phát triển dễ dàng hơn chiến lược có nhiều khả năng cải thiện vị thế của họ nhất.

TradingView không chỉ cung cấp phân tích mà còn cho phép người dùng kiểm tra hoặc xác nhận ý tưởng của họ với mạng giao dịch xã hội trước khi thực hiện giao dịch trong thời gian thực.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7, nhà giao dịch có thể duy trì quyền kiểm soát khoản đầu tư của mình một cách tự tin hơn cả ngày lẫn đêm. Nhìn chung, TradingView cung cấp một bộ tính năng toàn diện từ phân tích và xây dựng chiến lược đến xác nhận có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ nhà giao dịch nào muốn đạt được lợi thế cạnh tranh.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Cách bắt đầu với TradingView

Để bắt đầu với TradingView, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang web TradingView tại www.tradingview.com.
 2. Tạo tài khoản: Nhấp vào nút "Bắt đầu" để tạo tài khoản mới. Bạn có thể chọn đăng ký bằng địa chỉ email hoặc sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để thuận tiện.
 3. Khám phá thị trường: Sau khi bạn đăng nhập, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc danh sách theo dõi được cá nhân hóa của bạn để tìm thị trường mà bạn quan tâm. Nhấp vào tên thị trường để điều hướng đến biểu đồ giá của nó.
 4. Tùy chỉnh biểu đồ: Trên biểu đồ giá, bạn có thể điều chỉnh khung thời gian của nến bằng cách chọn từ các tùy chọn có sẵn trong khoảng từ một giây đến một năm. Để thêm các chỉ báo như đường trung bình động, Dải Bollinger, v.v., hãy nhấp vào danh sách thả xuống ở thanh công cụ trên cùng và chọn các chỉ báo mong muốn. Bạn cũng có thể tìm thấy hơn 90 công cụ vẽ trên thanh công cụ bên trái để chú thích, công cụ đo lường và đường xu hướng.
 5. Chọn loại biểu đồ: TradingView cung cấp các loại biểu đồ khác nhau. Bạn có thể chọn giữa biểu đồ nến, hiển thị giá cao nhất, thấp nhất, mở cửa và đóng cửa của một loại chứng khoán, biểu đồ cơ sở hiển thị biến động giá tương ứng với đường cơ sở hoặc biểu đồ Heikin-Ashi, sử dụng nến đã sửa đổi để có thể phát hiện xu hướng dễ dàng hơn.
 6. Tùy chỉnh bố cục của bạn: TradingView cho phép bạn tùy chỉnh bảng điều khiển và màu màn hình phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để tạo môi trường giao dịch được cá nhân hóa.
 7. Truy cập TradingView trên các thiết bị khác nhau: TradingView có thể được truy cập thông qua trình duyệt web trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Chức năng vẫn giữ nguyên, bất kể bạn chọn sử dụng thiết bị nào.
 8. Khám phá các tính năng bổ sung: Để khai thác toàn bộ tiềm năng của nền tảng TradingView, hãy khám phá danh sách thả xuống các chỉ báo mặc định. Bạn có thể kết hợp các số liệu chính như khối lượng, giá trung bình và biến động lịch sử vào phân tích cổ phiếu của mình. Ngoài ra, thanh bên của các công cụ chú thích có thể giúp bạn diễn giải xu hướng giá một cách trực quan và theo dõi chúng một cách hiệu quả.

Mẹo để tận dụng tối đa nền tảng mạnh mẽ này

TradingView là một công cụ thiết yếu cho những ai muốn tận dụng tối đa thị trường. Nó có một nền tảng mạnh mẽ và một cộng đồng tích cực, cả hai đều có thể dạy cho các nhà giao dịch mới những bài học quý giá.

 • Để tận dụng tối đa TradingView, việc nghiên cứu là rất quan trọng. Hiểu các nguyên tắc cơ bản của thị trường và tạo ra một chiến lược nhất quán mà bạn có thể theo đuổi, ngay cả khi thời điểm khó khăn.
 • Tận dụng tối ưu các công cụ của nó, chẳng hạn như các công cụ cảnh báo và vẽ; bằng cách tận dụng các tính năng này, người dùng sẽ có thể tối ưu hóa giao dịch của mình và theo dõi các cơ hội tiềm năng.
 • Hãy nhớ rằng, không có đường tắt khi giao dịch; Tuy nhiên, với sự chuẩn bị và sử dụng hợp lý nhiều tài nguyên hữu ích do TradingView cung cấp – chẳng hạn như phân tích dữ liệu theo thời gian thực và đánh giá chiến lược – bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà giao dịch thành công.
 • Nhìn chung, TradingView là một nền tảng mạnh mẽ có thể cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch những công cụ họ cần để thành công. Với các công cụ biểu đồ dễ sử dụng, dữ liệu thời gian thực và hiểu biết sâu sắc về thị trường, không có gì ngạc nhiên khi nó đã trở thành một trong những nền tảng tốt nhất cho nhiều nhà giao dịch ngoài kia.

Ngoài ra, với các cấp độ đăng ký khác nhau có sẵn, người dùng có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình dựa trên nhu cầu cá nhân và ngân sách của họ. Có rất nhiều mẹo và tài nguyên hiện có để giúp bạn tận dụng tối đa TradingView, vì vậy hãy nhớ tận dụng chúng!

Ưu và nhược điểm của TradingView

Ưu điểm Nhược điểm
Nhiều công cụ phân tích: Nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để phân tích kỹ thuật, bao gồm nhiều chỉ báo, công cụ vẽ và tùy chọn biểu đồ. Nó cũng cung cấp các công cụ phân tích cơ bản để giúp nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt. Hạn chế của phiên bản miễn phí: Mặc dù cung cấp phiên bản miễn phí nhưng nó có một số hạn chế. Người dùng phiên bản miễn phí có thể bị hạn chế quyền truy cập vào một số tính năng và dữ liệu nhất định. Cần phải nâng cấp lên gói đăng ký trả phí để có toàn quyền truy cập vào tất cả các tính năng và dữ liệu.
Thị trường và tài sản đa dạng: Nó hỗ trợ nhiều loại thị trường và loại tài sản, bao gồm cổ phiếu, tiền điện tử, ngoại hối, hàng hóa, v.v. Điều này cho phép các nhà giao dịch phân tích và theo dõi nhiều thị trường trên một nền tảng duy nhất. Hỗ trợ khách hàng hạn chế: Hỗ trợ khách hàng của nó không rộng rãi như một số nền tảng giao dịch khác. Người dùng có thể gặp khó khăn trong việc nhận được hỗ trợ hoặc giải quyết vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên, nó có một diễn đàn cộng đồng nơi người dùng có thể tìm kiếm trợ giúp từ các nhà giao dịch khác.
Dễ dàng so sánh các công cụ: Nhà giao dịch có thể dễ dàng so sánh các công cụ khác nhau trên cùng một biểu đồ bằng TradingView. Tính năng này cho phép người dùng xác định mối tương quan, xu hướng và mô hình trên nhiều tài sản, tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến lược giao dịch tốt hơn. Không được bao gồm trong tất cả các nhà môi giới: Mặc dù đây là một nền tảng phổ biến nhưng nó không tự động được bao gồm trong tất cả các nhà môi giới. Nhà giao dịch cần kiểm tra xem nhà môi giới mà họ chọn có tích hợp với TradingView hay không hoặc liệu họ có cần sử dụng một giao dịch riêng biệt không nền tảng được cung cấp bởi nhà môi giới.

Phần kết luận

Như bạn đã tìm hiểu, các nhà giao dịch chọn TradingView vì khả năng lập biểu đồ mạnh mẽ, vô số công cụ phân tích và khả năng kết nối với cộng đồng giao dịch sôi động. Nó cung cấp cho họ những nguồn lực và hiểu biết cần thiết để đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch và đầu tư, từ cách giao dịch CFD trong Forex & tiền điện tử cho đến tâm lý giao dịch, hãy truy cập Trung tâm giáo dục Skilling, nơi bạn sẽ tìm thấy các tài nguyên quý giá để nâng cao kiến thức giao dịch của bạn.

Câu hỏi thường gặp

TradingView là gì?
Đây là một nền tảng dựa trên web cung cấp các công cụ biểu đồ tiên tiến, chỉ báo phân tích kỹ thuật và cộng đồng xã hội cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Nó cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu, tiền điện tử, Forex, và hơn thế nữa.
Tôi có thể truy cập TradingView trên thiết bị di động không?
Có, nó có thể truy cập được trên thiết bị di động thông qua ứng dụng di động, có sẵn cho cả iOS và Android. Ứng dụng này cung cấp trải nghiệm lập biểu đồ và giao dịch liền mạch trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.
TradingView có cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực không?
Có, nó cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu, Forex, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Điều này đảm bảo rằng các nhà giao dịch có quyền truy cập vào thông tin cập nhật để phân tích và đưa ra quyết định chính xác- làm.
Có phí bổ sung khi sử dụng TradingView không?
Nó cung cấp cả gói đăng ký miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí cung cấp quyền truy cập vào các tính năng biểu đồ cơ bản và dữ liệu hạn chế. Gói đăng ký trả phí cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn, dữ liệu bổ sung và tích hợp với nhà môi giới. Giá cả tùy thuộc vào gói đã chọn và khu vực bạn đang ở.
Làm cách nào để kết nối tài khoản nhà môi giới của tôi với TradingView?
TradingView cung cấp khả năng tích hợp với nhiều nhà môi giới. Để kết nối tài khoản nhà môi giới của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản TradingView của bạn, đi tới cài đặt Bảng giao dịch hoặc Tích hợp môi giới và làm theo hướng dẫn cụ thể cho nhà môi giới của bạn. Điều này thường liên quan đến việc cung cấp cho nhà môi giới của bạn thông tin đăng nhập và cho phép kết nối.
Tôi có thể giao dịch trực tiếp từ TradingView không?
Có, nếu nhà môi giới của bạn được tích hợp với TradingView, bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp từ nền tảng. Điều này cho phép trải nghiệm giao dịch liền mạch mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau.
Tôi có thể tìm hướng dẫn và tài nguyên giáo dục về cách sử dụng TradingView ở đâu?
Nó cung cấp một Trung tâm trợ giúp toàn diện trên trang web của họ, bao gồm các hướng dẫn, hướng dẫn và câu hỏi thường gặp về cách sử dụng nền tảng một cách hiệu quả. Ngoài ra, diễn đàn và blog cộng đồng TradingView là nguồn thông tin và hiểu biết tuyệt vời từ các nhà giao dịch khác.

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai. Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại Skilling chỉ cung cấp CFDs.