expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch tiền điện tử

Những điều bạn cần biết về đồng tiền điện tử XRPEUR

Everything to know about the XRPEUR trading pair

Ripple được biết đến là công ty phần mềm hàng đầu của Mỹ và XRP là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, mọi người vẫn nhầm lẫn Ripple và XRP là 2 khái niệm giống nhau. Ngoài 2 khái niệm trên, khi tìm hiểu về đồng tiền này chúng ta sẽ còn có thêm những khái niệm khác phức tạp hơn như XRPEUR. Để bạn có thể hiểu chính xác về những khái niệm này thì trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ so sánh sự khác nhau giữa Ripple và XRP. Ngoài ra bài viết sẽ cho thấy được sự khác nhau giữa giao dịch trao đổi XRP với các cặp tiền tệ khác và giao dịch truyền thống cũng như ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Đặc biệt chúng tôi sẽ tập trung phân tích rõ cặp giao dịch XRP sang Euro.

Ripple

Ripple được biết đến là 1 công ty công nghệ tư nhân của Mỹ được thành lập vào năm 2012. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty là đồng tiền điện tử Ripple, một mã nguồn mở hỗ trợ Ripple Net và Ripple Consensus Ledger (RCL). RCL hỗ trợ chuyển đổi các đồng token đại diện cho các loại hàng hóa, tiền pháp định và tiền điện tử thông qua công nghệ sổ cái phân tán. XRP là một loại tiền điện tử chạy trên sổ cái.

Nguồn thu chính của công ty Ripple's đến từ việc bán tiền điện tử XRP, với doanh thu đạt được từ năm 2016 đến 2020 ước tính khoảng 1.254,54 triệu đô la. Các khách hàng của Ripple thường sử dụng đồng XRP như 1 khoản đầu tư hoặc 1 phương thức thanh toán và giao dịch như các loại tiền tệ khác. Thường đối tượng khách hàng chính của Ripple là các nhà giao dịch trong ngày (nghĩa là những giao dịch mua bán kết thúc trong ngày). Ripple có hạn mức giao dịch lên đến 100 tỷ đồng so với Bitcoin chỉ có hạn mức giao dịch 21 triệu đồng. Những giao dịch XRP cũng có xu hướng được giải quyết nhanh hơn so với Bitcoin và cũng không xuất hiện tình trạng đào coin. Tuy nhiên XRP không được sử dụng thông dụng như các loại đồng điện tử khác là Bitcoin và Ethereum.

Bạn có thể xem đồng Ripple như 1 loại tiền tệ để trao đổi với các loại tiền tệ khác. Ví dụ: Các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như Bitstamp đã thêm XRP EUR vào trong danh sách giao dịch của mình từ tháng 1 năm 2017 . Hình thức giao dịch theo cặp hỗ trợ bạn trong việc trao đổi giữa hai loại tài sản khác nhau. Trong trường hợp này bạn có thể trao đổi Euro lấy đồng XRP và ngược lại.

Tại sao đồng XRP Euro lại phổ biến như vậy?

Đồng Euro là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau đồng USD. Mức độ giao dịch của đồng tiền này rất cao nên đã gia tăng tính thanh khoản của nó. Các giao dịch tiền tệ thông qua đồng XRP Eur sẽ nhanh hơn so với khi bạn giao dịch với ngân hàng. Ví dụ, giả sử bạn muốn đổi đồng bảng Anh lấy Eurothì thay vì đến ngân hàng, bạn có thể đổi.

Đồng bảng Anh của mình lấy XRP trên mạng lưới Ripple và sau đó sử dụng XRP để mua Euro. Việc này không chỉ nhanh hơn so với việc đến ngân hàng mà còn giúp bạn tránh các khoản phí chuyển đổi của ngân hàng.

Giá của đồng XRP EUR so với các loại tiền điện tử khác

Báo cáo về lịch sử của đồng Ripple so với đồng Euro đã cho thấy đồng tiền XRP EUR có những biến động lớn trong các phiên giao dịch. Thậm chí có thời điểm biến động giá lên đến 15% chỉ trong 1 ngày.

Tính từ ngày 4 tháng 7 năm 2022, XRP Euro có phạm vi biến động trong ngày là 0,3010 đến 0,3110 Euro và biến động tỷ giá trong khoảng thời gian 52 tuần từ 0,2824 đến 1,1928 Euro. Đối với Bitcoin, biến động giá trong ngày từ 19.044 đến 19.850 Đô la Mỹ và biến động tỷ giá trong 52 tuần là 18.669 đến 68.925 Đô la Mỹ.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch đồng XRP EUR

Như đã đề cập, một số lợi thế của việc giao dịch đồng XRP Eur bao gồm:

Tính thanh khoản cao vì mức cung cầu và giao dịch lớn.
Có thể thực hiện các trao đổi và mua bán đồng Euro mà không phải giao dịch với ngân hàng . Điều này có thể giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được phí chuyển đổi.
Giá của đồng XRP Eur thường sẽ biến động trong ngày.

Tận dụng sự biến động trong thị trường tiền điện tử

Nhận một vị trí về di chuyển giá tiền điện tử. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.

Đăng ký

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số điểm bất lợi khi thực hiện giao dịch với XRP Euro. Cụ thể hơn, những quy định về kinh tế và tình hình chính trị không ổn định của Châu u có thể tác động đến giá XRP Eur. Do đó, bạn luôn phải đảm bảo cập nhật các báo cáo tiền tệ do Ngân hàng Trung ương Châu u (ECB) phát hành. Mặc dù Euro là một trong những đồng tiền được thiết lập tốt nhất trên thế giới, nó vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế vĩ mô như tỷ lệ thất nghiệp của một quốc gia.

Không chỉ có XRP Eur mà đây là quy định chung dành cho tất cả các loại tiền điện tử nói chung. Giá trị của đồng tiền Bitcoin dao động tùy thuộc vào các quy định của chính phủ, suy tính của nhà đầu tư, mức cung và cầu. Những thay đổi đối với hệ thống blockchain cũng có thể tác động đến giá trị của các loại tiền ảo. Tương tự như vậy, chẳng hạn như XRP USD, bị ảnh hưởng bởi các quy định và tin tức kinh tế. Vào năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã có động thái pháp lý chống lại Ripple, dẫn đến một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ như Coinbase buộc phải loại bỏ XRP khỏi danh sách của mình.

Ngoài ra những yếu tố về kinh tế chính trị này còn ảnh hưởng rất nhiều đến các công cụ tài chính khác, chẳng hạn như chỉ số thị trường chứng khoán. Ví dụ, chỉ số DAX, có thể bị biến động bởi những tin tức xung quanh nền kinh tế Đức và Liên minh châu u.

Đối với đồng XRP Eur nên giao dịch CFD hay là đầu tư?

Tỷ giá của đồng XRP Eur sẽ biến đổi liên tục tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau đến từ bên ngoài. Chính vì vậy mà giao dịch CFD sẽ là lựa chọn tốt hơn so với đầu tư trực tiếp. Khi giao dịch CFD với tiền điện tử bạn sẽ có thể dự đoán được những biến động tỷ giá của XRP Eur, XRP USD và Bitcoin mà không phải đầu tư vào tiền ảo.

Khi đầu tư theo hình thức truyền thống bạn sẽ không được hưởng lợi từ việc chênh lệch tỷ giá như khi đầu tư CFD. Đặc biệt hơn Giao dịch CFD sẽ cho bạn tiếp cận 1 môi trường toàn cầu chứ không chỉ giới hạn trong môi trường giao dịch đơn lẻ như thị trường tiền điện tử.

Bước tiếp theo

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về lịch sử của XRP cũng như các giao dịch chuyển đổi XRP Euro, XRP USD,...trên nền tảng Ripple trước khi mua XRP như một khoản đầu tư hoặc sử dụng như một phương tiện giao dịch. Khi xem xét về những điểm khác biệt, bạn cần đảm bảo rằng đã có thể dự đoán được hết những ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài đến tỷ giá của XRP trong giao dịch - bài hướng dẫn về phương thức giao dịch tiền điện tử trong ngày của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bạn cần biết về chiến lược này.

Thêm vào đó, hãy chắc rằng bạn có thể nắm vững được nền tảng của tiền điện tử và biết đến ứng dụng của chúng tôi.Nếu bạn có mong muốn hạn chế những rủi ro và tăng cơ hội đầu tư sinh lời hãy đến với nền tảng giao dịch tiền điện tử và ứng dụng giao dịch, của chúng tôi.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai. Giao dịch tiền điện tử có thể không khả dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn.