expand/collapse risk warning

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Cơ quan Cấp phép

×
CySEC

Skilling Ltd, được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) theo giấy phép CIF số 357/18

Tiếp Tục
FSA

Skilling (Seychelles) Ltd, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) theo giấy phép số SD042

Tiếp Tục
Bài viết giao dịch

Chỉ báo Stochastic: là gì và hoạt động như thế nào?

Blog Images - Skilling.png

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng Chỉ báo Stochastic (một chỉ báo dao động khác!) Là một công cụ phân tích kỹ thuật vô cùng đơn giản cho bạn sử dụng. Mặc dù có nhiều công dụng, nhưng nhiều nhà giao dịch thường sử dụng kỹ thuật này để phát hiện khi nào một xu hướng sắp kết thúc, và xác định được thời gian hoàn hảo đề vào và ra.

Phương thức hoạt động

Chỉ báo Stochastic có nhiệm vụ so sánh giá đóng cửa của một thị trường với loạt giá trong khoảng thời gian trước đó (thường là 14 ngày).

Bạn không nhất thiết phải hiểu cách vận hành của Stochastic để có thể sử dụng nó, nhưng nếu bạn quan tâm, thì dưới đây là cách tính toán của công cụ này:

  1. Quyết định giai đoạn nào bạn sẽ dùng để tính Stochastic. Thời gian này thường là 14 ngày nhưng bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn khoảng thời gian thích hợp với mình.
  2. Tìm giá đáy thấp nhất và giá đỉnh cao nhất trong khoảng thời gian bạn đang sử dụng.
  3. Tính toán sự chênh lệch giữa giá đóng cửa hiện tại và giá đáy thấp nhất.
  4. Bây giờ hãy đưa ra kết quả về sự khác biệt giữa giá đáy thấp nhất và giá đỉnh cao nhất.
  5. Chia phần chênh lệch giữa giá đóng cửa hiện tại và giá đáy thấp nhất cho phần chênh lệch giữa giá đỉnh cao nhất và giá đáy thấp nhất.
  6. Nhân kết quả của bạn với 100 để tính phần trăm.

Cách giao dịch bằng Stochastic

Như chúng tôi đã nói, bạn không cần phải tính Stochastic để sử dụng cho các giao dịch. Trên thực tế, một khi bạn đã thêm chỉ báo này vào nền tảng giao dịch của mình (xem các bước bên dưới để biết thêm thông tin), thì việc dùng Stochastic để tính toán giao dịch sẽ chưa bao giờ dễ hơn như vậy.

Khi chỉ báo Stochastic tăng trên mức 80%, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang mua quá mức. Điều đó có nghĩa là thị trường đang trong giai đoạn không ổn định và giá sắp tới có thể giảm.

Screenshot 2022-03-22 at 13.01.35.png

Mặt khác, nếu chỉ báo Stochastic giảm xuống dưới 20% thì đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang bị bán quá mức. Điều đó có nghĩa là áp lực bán sắp giảm và giá có thể bắt đầu tăng trở lại.

Tất nhiên, Stochastic cũng chỉ là một chỉ báo. Mặc dù nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định nên mua hay nên bán nhưng bạn không nên dựa hoàn toàn vào nó. Trong mọi trường hợp, bạn nên sử dụng cùng lúc nhiều chỉ báo cũng như kinh nghiệm, và khả năng phân tích khi thực hiện giao dịch.

Cách thêm chỉ báo Stochastic vào Skilling

Bạn có thể thêm chỉ báo Stochastic vào nền tảng giao dịch Skilling của mình một cách rất đơn giản:

  1. Nhập Stochastic vào menu thả xuống của chỉ báo và chọn Stochastic.
  2. Màn hình cài đặt cho Stochastic sẽ được hiển thị.
  3. Bạn có thể sử dụng dữ liệu đầu vào mặc định hoặc nhập dữ liệu của riêng bạn.
  4. Nhấp vào nút OK để thêm Stochastic vào nền tảng giao dịch của bạn.

Tổng kết từ Skilling:

Stochastics là một chỉ báo dao động và cũng là một lựa chọn phổ biến của nhiều nhà phân tích kỹ thuật. Giống như một vài chỉ báo khác, nó sử dụng mức quá mua và quá bán là 80 và 20. Tuy nhiên, để tránh đưa ra những quyết định sai lầm trong quá trình giao dịch, hãy chắc rằng bạn sử dụng nó đồng thời với các chỉ báo khác - điều này cũng sẽ giúp quản lý rủi ro của bạn.

Bài viết không phải là lời khuyên về đầu tư. Bạn cần lưu ý rằng, những diễn biến đã xảy ra sẽ không thể giúp bạn đảm bảo hay dự đoán trước được diễn biến trong tương lai.

Những bài viết liên quan

Giải thích về những kiểu mô hình Nến

Nếu bạn đang muốn thử dự đoán thị trường bằng cách sử dụng biểu đồ hình Nến, thì đây là một trong số các mô hình có tính...

Bull Market và Bear Market là gì?

Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư vào thị trường tài chính, bạn cần hiểu ý nghĩa của ‘Bull’ Market và ‘Bear’ Market....

Giờ thị trường ngoại hối và thời điểm tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của giao dịch ngoại hối là nó có thể được thực hiện trên cơ sở 24 giờ, từ Chủ Nhật...