expand/collapse risk warning

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Cơ quan Cấp phép

×
CySEC

Skilling Ltd, được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) theo giấy phép CIF số 357/18

Tiếp Tục
FSA

Skilling (Seychelles) Ltd, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) theo giấy phép số SD042

Tiếp Tục
Bài viết giao dịch

Ký quỹ là gì? Lệnh gọi ký quỹ' là gì?

Copy of Blog Images - Skilling (17).png

Ký quỹ là gì? Lệnh gọi ký quỹ' là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Ký quỹ (Margin) là số tiền mà bạn cần để mở một giao dịch. Như khi bạn thực hiện một giao dịch với Skilling, bạn không nhất thiết phải đầu tư toàn bộ chi phí mà một giao dịch yêu cầu. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chỉ yêu cầu một phần nhỏ, phần đó sẽ được gọi là 'Ký quỹ'. Đây là một trong những lợi ích đáng kể khi giao dịch với một nhà môi giới FX như Skilling, phần tiền này sẽ thay đổi tùy vào công cụ bạn đang giao dịch, nhưng thường sẽ dao động trong khoảng từ 1% đến 33%.

Ví dụ: Bạn muốn Mua 1.000 đơn vị EUR/USD. Vì đòn bẩy tối đa là x30, nên số tiền ký quỹ cần thiết cho vị trí này là ~33 € (1.000/30).

Bạn có thể thấy rằng tiền Ký quỹ thực sự rất cần thiết cho các giao dịch, bởi điều này được hiển thị ngay trên phiếu giao dịch hiện ra trước khi bạn tiến hành một giao dịch.

Thế thì, Lệnh gọi Ký quỹ là gì?

Lệnh gọi Ký quỹ (Margin Call) là một thông báo cho biết rằng số tiền cần thiết để giữ (các) vị thế trên tài khoản đang mở sắp hết. Vì vậy, đó là một cách cảnh báo giúp bạn nhận biết về khả năng thiếu hụt trong tài khoản, trong trường hợp bạn không để ý.

Điều này thường xảy ra khi một vị thế đi ngược lại với kỳ vọng của bạn và số tiền Ký quỹ ban đầu không còn đủ để duy trì vị thế. Theo đó, bạn nên nạp tiền vào tài khoản của mình hoặc bắt đầu đóng (các) vị thế - hoặc trong trường hợp xấu nhất, bên môi giới sẽ đóng chúng thay bạn.

Làm cách nào tôi có thể tránh được một Lệnh gọi Ký quỹ?

Có một số điều bạn có thể làm để tránh Lệnh gọi Ký quỹ:

Sử dụng các lệnh cắt lỗ.
Điều này sẽ ngăn chặn các khoản lỗ 'vô tội vạ'.
Theo dõi các vị thế mở của bạn thường xuyên.
Thị trường có thể có nhiều biến động, vì vậy, bạn hãy kiểm tra các giao dịch đang mở của mình thường xuyên để chắc rằng bạn không gánh bất kỳ khoản lỗ ngoài dự kiến nào.
Cắt lỗ của bạn.
Nếu bạn đã đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào một giao dịch thì quả thực rất khó để bỏ đi - tuy nhiên đôi khi đó chính xác là những gì bạn phải làm. Như họ nói ở Phố Wall, 'cắt lỗ và để lợi nhuận của bạn tăng tốc'
Quản lý tốt rủi ro của bạn

Bài viết không phải là lời khuyên về đầu tư. Bạn cần lưu ý rằng, những diễn biến đã xảy ra sẽ không thể giúp bạn đảm bảo hay dự đoán trước được diễn biến trong tương lai.

Những bài viết liên quan

Giải thích về những kiểu mô hình Nến

Nếu bạn đang muốn thử dự đoán thị trường bằng cách sử dụng biểu đồ hình Nến, thì đây là một trong số các mô hình có tính...

Bull Market và Bear Market là gì?

Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư vào thị trường tài chính, bạn cần hiểu ý nghĩa của ‘Bull’ Market và ‘Bear’ Market....

Giờ thị trường ngoại hối và thời điểm tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của giao dịch ngoại hối là nó có thể được thực hiện trên cơ sở 24 giờ, từ Chủ Nhật...