expand/collapse risk warning

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Cơ quan Cấp phép

×
CySEC

Skilling Ltd, được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) theo giấy phép CIF số 357/18

Tiếp Tục
FSA

Skilling (Seychelles) Ltd, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) theo giấy phép số SD042

Tiếp Tục

Khái niệm về tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử là gì?

Blog Images - Skilling (6).png

Giao dịch tiền điện tử đã trở thành một đề tài nóng hổi nhờ vào vô số cơn sốt tạo nên bởi các loại tiền tệ điện tử như Bitcoin, Ripple, và Terra. Khi thực hiện giao dịch các loại tiền tệ này sẽ cần những gì và có mẹo nào mà bạn cần phải nắm vững khi sử dụng tiền điện tử?

Các đồng tiền điện tử được biết đến như một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ, và chúng tồn tại dưới dạng đồng token trên thị trường blockchain. Đây là một dạng hồ sơ điện tử mang tính bảo mật cao, phục vụ mục đích lưu trữ tất cả phiên giao dịch và đặt vào kho lưu trữ. Các đồng token thường được sử dụng để gửi tiền hay mua sắm, nhưng một vài loại tiền điện tử đóng vai trò đặc biệt trong hệ sinh thái trực tuyến (online ecosystem). Giá của tiền điện tử có xu hướng đa dạng hóa một cách rộng rãi, điều này khiến cho hoạt động giao dịch tiền điện tử trở thành một phương thức thu về lợi nhuận phổ biến trên thị trường.

Bạn có thể trao đổi các loại tiền điện tử thông qua việc mua và bán trên các sản giao dịch loại tiền này, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu các đồng token. Một sự lựa chọn khác là ghép chúng với các loại tiền định danh (fiat currency) như đồng Đô la Mỹ hay đồng Euro, và thử kiếm lợi nhuận bằng cách dự đoán loại nào sẽ tăng, và loại nào sẽ giảm, thông qua các công cụ giao dịch như hợp đồng chênh lệch (CFD) tiền điện tử với Skilling.

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử


Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác được biết đến rộng rãi bởi sự thay đổi chóng mặt của giá, dẫn đến việc các nhà giao dịch có thể thu về lợi nhuận hoặc thua lỗ chỉ trong một thời gian ngắn. Đối với hầu hết loại thị trường, cung và cầu là hai yếu tố quan trọng dẫn đến việc giá tăng hay giảm. Tuy nhiên, với Bitcoin và các hình thức khác của tiền điện tử, số lượng có hạn của chúng sinh ra thêm một vấn đề mà nhà giao dịch cần phải lưu tâm.

Với số lượng lớn các loại tiền điện tử tăng trưởng theo thời gian, chúng ta cũng cần phải cân nhắc ở mặt cạnh tranh của chúng, như việc một đồng tiền có thể rớt giá nếu như được nhiều người ưa chuộng. Vì các loại tiền mới thường được đào trực tuyến thông qua các thiết bị máy tính mạnh mẽ, bất kỳ chi phí nào bỏ ra trong quá trình này có thể dẫn đến sự thay đổi về giá của tiền điện tử.

Các tin tức mới nhất về các loại tiền tệ này cũng tạo nên sức ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử, do thông tin về một điều luật hay tin tức cập nhật về công nghệ mới có thể gây ra sự thay đổi về giá trị của tiền điện tử.

Untitled design (6).png

Giao dịch tiền điện tử bằng cách nào?


Bước đầu tiên bạn cần làm là đưa ra quyết định về cách mà bạn muốn thực hiện giao dịch tiền điện tử. Nếu như bạn hướng đến việc đi theo giao dịch tiền kỹ thuật số hơn là giao dịch tiền định danh, việc này có thể được thực hiện bằng cách nghiên cứu các cặp tiền khác nhau đang có sẵn. Hãy nhắm đến một loại tiền điện tử mà bạn cho rằng sẽ có xu hướng tăng hoặc giảm so với tiền tệ thông thường.

Loại tiền tệ xuất hiện đầu tiên được biết đến như đồng cơ sở, chính là loại được mua. Loại thứ hai được biết đến như tiền tệ định giá và đây là loại được bán.

Hãy xác nhận giao dịch trên một nền tảng giao dịch tiền điện tử ngay khi bạn thấy được giá thầu (bid) và hỏi về mức giá, ở đây tương ứng với giá mua và bán. Hãy lưu tâm rằng một số cặp tiền tệ cho ra mức thanh khoản nhiều hơn số khác, sẽ đến lúc thích hợp để bạn có thể chuyển từ loại tiền tệ hiện tại sang một loại khác tốt hơn.

Các loại tiền điện tử CFD là các công cụ giao dịch có thể được sử dụng để giao dịch các cặp tiền điện tử bao gồm một loại tiền ảo và một loại tiền thông thường. Việc này có thể được thực hiện mà không phải mua bất kỳ đồng token điện tử nào, cũng không yêu cầu đăng ký trên sàn giao dịch, vì giao dịch có thể được thực hiện trên nền tảng đầu tư mà không cần phải mua bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Một trong những lợi ích của việc giao dịch với các loại hợp đồng chênh lệch chính là bạn có thể dùng chúng để theo dõi giá tăng hay giảm. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thử tận dụng bất kỳ loại thông tin thị trường nào mà bạn tìm thấy. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận với những rủi ro tiềm năng, trước khi bắt đầu giao dịch tiền điện tử CFD. Việc lựa chọn mua hay bán tiền điện tử trực tiếp có thể được thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử. Vì mức giá thường có xu hướng biến động, do đó việc có cho mình một chiến lược hoàn chỉnh để mua và bán các đồng token rất quan trọng.

Vì vậy việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi giao dịch sẽ đảm bảo bạn có cho mình một nền tảng vững chắc để xây dựng vị thế của mình trên thị trường đầy biến động này.

Cryptocurrencies

Các loại tiền điện tử mà bạn cần phải biết


Một vài loại tiền điện tử có tuổi đời lâu năm có thể được sử dụng để giao dịch CFD với một trong những loại tiền định danh lớn nhất trên thị trường.

BTCUSD là sự kết hợp giữa Bitcoin và đồng Đô la Mỹ. Là một đồng tiền điện tử lớn và phổ biến nhất kết hợp với loại tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, đây là một cặp phổ biến nhất và có tính thanh khoản cao. Những ưu và nhược điểm khi giao dịch BTC sẽ được cung cấp tại đây.
XRPEUR là sự kết hợp giữa đồng Ripple và Euro. Ripple là một trong những loại tiền kỹ thuật số lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhờ vào ưu điểm chuyển tiền quốc tế nhanh và chi phí thấp.
ETHEUR bao gồm Ether, là đồng tiền cơ bản của mạng lưới Etherum đình đám trên thị trường, và đây được xem là đồng tiền điện tử lớn nhất đứng thứ hai xét theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền này được dùng để giao dịch với đồng Euro.
LUNAUSD mang đến đồng Luna thuộc top mười tiền điện tử lớn nhất trong năm vừa qua và được ghép đôi với đồng Đô la Mỹ trong cặp tiền tệ này.
ENJUSD sở hữu đồng Enjin, là một loại tiền điện tử được sử dụng trên hệ sinh thái cùng tên tạo ra các đồng tiền không thể thay thế (NFT) trên mạng lưới Ethereum. Đồng này được bắt cặp với đồng Đô la Mỹ.
NEOUSD sử dụng đồng Đô la Mỹ để trao đổi với đồng Neo. Đây là loại tiền tệ dùng để vận hành thị trường Neo blockchain và được sử dụng với nhiều mục đích như gửi hoặc tích trữ tiền.
SHIBUSD là cặp tiền gồm đồng Đô la Mỹ và Shiba Inu, là một loại tiền điện tử dựa trên một loại meme nổi tiếng trên cộng đồng mạng, và cho thấy nhiều sự chuyển biến về giá trong quá khứ.

Tận dụng sự biến động trong thị trường tiền điện tử

Nhận một vị trí về di chuyển giá tiền điện tử. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.

Đăng ký
Group 1.png

Những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử là gì?


Không lấy làm lạ khi nhiều người cảm thấy việc giao dịch tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn, do họ lo lắng về vô số vấn đề liên quan. Có lẽ mối lo lắng lớn nhất của họ chính là việc thiếu quy định dành cho ngành tiền điện tử. Đây là lý do khiến cho việc sử dụng một nền tảng có điều luật và uy tín hơn được ưa chuộng thay cho tiền điện tử.

Có một sự thật rằng các loại tiền tệ ngày nay thường biến động nhiều đến mức nhiều người từ bỏ việc giao dịch với chúng. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng, giao dịch tiền điện tử không chỉ bao gồm việc bán các đồng tiền. Bởi vì khi nhìn vào việc giao dịch, một mức biến động lớn lại là tin tốt nếu như bạn có thể tận dụng triệt để nó để thực hiện các giao dịch mua và bán vào đúng thời điểm. Nhưng hãy lưu ý rằng do có tính chất biến động nên việc mức giá lên hoặc xuống sẽ diễn ra thường xuyên.

Vì vậy, cách tốt nhất để quản lý rủi ro chính là thông qua việc nghiên cứu và tìm kiếm các mẹo giúp ích cho giao dịch. Có một lượng lớn thông tin hữu ích về các đồng tiền này và những yếu tố mà thị trường nắm giữ của chúng. Bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng về ngành công nghiệp này, bạn có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt cho mình.

Bước tiếp theo


Càng biết được nhiều thông tin thì bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn khi bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Hãy xem qua các trang thông tin hữu ích mà bạn có thể sẽ cần để chuẩn bị sẵn sàng cho việc giao dịch các đồng tiền điện tử.

  • Tìm hiểu thêm về đề tài quản lý rủi ro khi giao dịch Bitcoin.
  • Khám phá câu chuyện đằng sau về các vấn đề liên quan đến sự biến động trên thị trường tiền điện tử.
  • Thông tin mà bạn cần biết để bắt đầu giao dịch tiền điện tử trong ngày có thể được cung cấp tại đây.

Not investment advice. Past performance is not indicative of future results. Trading cryptocurrency may not be available depending on your country of residence.

Những bài viết liên quan

...

...

...