expand/collapse risk warning

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Cơ quan Cấp phép

×
CySEC

Skilling Ltd, được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) theo giấy phép CIF số 357/18

Tiếp Tục
FSA

Skilling (Seychelles) Ltd, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) theo giấy phép số SD042

Tiếp Tục
Bài viết giao dịch

Biểu đồ Đường là gì?

Copy of Blog Images - Skilling (18).png

Biểu đồ Đường là gì?

Biểu đồ Đường (Line Chart) là loại biểu đồ cơ bản nhất, cung cấp cho bạn dữ liệu cơ bản nhất để quan sát thị trường. Loại biểu đồ này được biểu diễn bằng một đường nối từ giá đóng cửa này đến giá đóng cửa tiếp theo, cho thấy sự biến động giá một cách tổng quan của tài sản trong một khoảng thời gian xác định. Bên cạnh đó, biểu đồ Đường có thể được sử dụng vào bất kỳ khung thời gian nào.

Giải thích về Biểu đồ Đường

Về bản chất, Biểu đồ Đường thể hiện là giá đóng cửa của thị trường theo khung thời gian (timeframe) được chọn. Vì vậy, nếu bạn mở Biểu đồ Đường vào khung giờ H1 trong khoảng thời gian một ngày, bạn sẽ thấy các mức giá đóng cửa trong 24 giờ liên kết với nhau. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho các khung thời gian khác. Tính đơn giản của Biểu đồ Đường sẽ giúp ích trong việc xác định những xu hướng chính cũng như nhanh chóng đem lại cái nhìn tổng thể về bất kỳ thị trường nào.

Line chart

Tổng kết từ Skilling

Biểu đồ Đường thực sự rất đơn giản, chính điểm này là lý do giúp loại biểu đồ này được sử dụng phổ biến, không chỉ riêng lĩnh vực giao dịch. Biểu đồ này cũng là cách dễ nhất để hiển thị xu hướng của mọi thứ bằng các điểm dữ liệu. Tuy nhiên, trong giao dịch, tính đơn giản này vừa có mặt tích cực, lại vừa có mặt tiêu cực. Mặt tích cực của biểu đồ đã được trình bày như phía trên. Còn về mặt tiêu cực, Biểu đồ Đường không hiển thị đầy đủ như các loại biểu đồ khác. Do vậy, bạn nên cân nhắc về tần suất sử dụng Biểu đồ Đường như một công cụ để đánh giá thị trường.

Bài viết không phải là lời khuyên về đầu tư. Bạn cần lưu ý rằng, những diễn biến đã xảy ra sẽ không thể giúp bạn đảm bảo hay dự đoán trước được diễn biến trong tương lai.

Những bài viết liên quan

Giải thích về những kiểu mô hình Nến

Nếu bạn đang muốn thử dự đoán thị trường bằng cách sử dụng biểu đồ hình Nến, thì đây là một trong số các mô hình có tính...

Bull Market và Bear Market là gì?

Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư vào thị trường tài chính, bạn cần hiểu ý nghĩa của ‘Bull’ Market và ‘Bear’ Market....

Giờ thị trường ngoại hối và thời điểm tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của giao dịch ngoại hối là nó có thể được thực hiện trên cơ sở 24 giờ, từ Chủ Nhật...