expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

CFD Trading

Tài khoản CFD là gì? Các tính năng, lịch sử và các loại khác nhau

CFD account image representation with traders staring at screens with cfd accounts in them

Tài khoản CFD là một tài khoản giao dịch trực tuyến cho phép bạn mua và bán các hợp đồng chênh lệch (CFD). Tuy nhiên, trong khi điều đó đúng về mặt tổng thể, thì câu trả lời thực sự phức tạp hơn. Cụ thể, tài khoản giao dịch CFD cung cấp nhiều tính năng không chỉ giúp chúng trở thành một khoản đầu tư linh hoạt hơn mà còn là một loại tài sản rất hấp dẫn đối với mọi loại nhà đầu tư.

Ba đặc điểm quan trọng giúp phân biệt tài khoản CFD với các loại tài khoản tài chính khác là:

Lịch sử của tài khoản CFD

Không phải lúc nào cũng có tài khoản CFD trực tuyến. Để đến được giai đoạn mà người tiêu dùng có thể giao dịch các hợp đồng để lấy chênh lệch thông qua máy tính hoặc thiết bị di động, cần phải có một số điều sau:

 • 1990-1995 - Hợp đồng chênh lệch được phát triển ở London như một cách hoán đổi vốn chủ sở hữu bằng cách giao dịch ký quỹ.
 • 1995-1999 - Các quỹ phòng hộ bắt đầu sử dụng CFD, cũng như các nhà giao dịch tổ chức, vì nó mang lại cho họ một cách hiệu quả về chi phí để tiếp cận với Sở giao dịch chứng khoán London.
 • 2000-2010 - Các nền tảng giao dịch trực tuyến ban đầu mở cửa giao dịch CFD cho khách hàng bán lẻ. Lợi ích của việc sử dụng tài khoản giao dịch trực tuyến bắt đầu trở nên rõ ràng vào thời điểm này. Một trong những đổi mới ban đầu là khả năng hiển thị dữ liệu giá trực tiếp. Trước thời đại của công nghệ kỹ thuật số và internet, các nhà giao dịch đã sử dụng hệ thống hô giá công khai. Nếu bạn đã từng xem đoạn video từ một hố giao dịch (hoặc các cảnh trong phim), thì hệ thống hô giá công khai là nơi mọi người hô lên và sử dụng tín hiệu tay để thực hiện giao dịch. Đến năm 2010, công nghệ kỹ thuật số đã khiến hệ thống này trở nên lỗi thời.
 • 2010 trở đi - Ngày nay, các tài khoản giao dịch CFD hiện đại có sẵn cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Hơn thế nữa, bạn có thể mở tài khoản CFD demo miễn phí, giao dịch như một người chuyên nghiệp và truy cập thị trường thông qua nhiều nền tảng, bao gồm Skilling MetaTrader 4.

Cách mở tài khoản CFD trực tuyến

Để tạo tài khoản CFD miễn phí trực tuyến tại Skilling, hãy làm theo các bước sau:

Mở tài khoản CFD: Hướng dẫn từng bước

 1. Nhấp vào nút “đăng ký” ở đầu trang này.
 2. Điền vào biểu mẫu đăng ký: email, mật khẩu, quốc gia, số điện thoại, đơn vị tiền tệ, pháp nhân cấp phép.
 3. Sau khi bạn đã điền vào biểu mẫu, hãy sử dụng tài khoản demo CFD miễn phí để kiểm tra hệ thống. Ngoài ra, bạn có thể hoàn tất quá trình đăng ký để tạo một tài khoản đầy đủ.
 4. Đối với tài khoản đầy đủ, bạn cần cung cấp các chi tiết bổ sung sau: tên, ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ, số bảo hiểm quốc gia và xác nhận rằng bạn không phải là cư dân Hoa Kỳ vì mục đích thuế.
 5. Bạn cũng sẽ cần nhập chi tiết việc làm, thu nhập hàng năm và nguồn tiền của bạn đến từ đâu. Cuối cùng, hãy nêu trình độ học vấn, lý do giao dịch và mức độ kinh nghiệm của bạn.
 6. Sau đó, bạn sẽ cần hoàn thành bảng câu hỏi cuối cùng (nếu bạn là người mới bắt đầu) và một số thông tin về thuế.
 7. Bước cuối cùng là xác minh danh tính của bạn bằng cách gửi ảnh và một số giấy tờ tùy thân. Sau khi hoàn thành giai đoạn đó, bạn có thể nạp tiền và bắt đầu giao dịch.

Tài khoản CFD so với Tài khoản Đầu tư

Các lợi ích chính của việc sử dụng tài khoản giao dịch CFD đã được trình bày trong các phần trước. Đòn bẩy được quan tâm đặc biệt đối với bất kỳ nhà giao dịch nào sử dụng loại tài khoản này vì lợi ích bổ sung mà giao dịch ký quỹ có thể mang lại. Tuy nhiên, có một số khác biệt bổ sung giữa tài khoản CFD và tài khoản đầu tư của các tài sản tài chính khác:

Ký quỹ

Tài khoản đầu tư yêu cầu bạn thanh toán chi phí của tài sản. Ví dụ: nếu cổ phiếu của công ty X có giá €100, bạn phải trả €100 cho một cổ phiếu. Tài khoản CFD trực tuyến cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, do đó, có nghĩa là bạn có thể giao dịch ký quỹ. Nói một cách khác, bạn có thể đầu cơ vào công ty X bằng cách đầu tư ít hơn €100, ví dụ: ký quỹ 10X có nghĩa là bạn chỉ cần đầu tư €10 (10 X 10 = 100).

Hoa hồng

Khi bạn mua cổ phiếu hoặc [hàng hóa](/markets/commodities/, bạn thường phải trả hoa hồng. Đây là khoản phí được cộng vào khi bạn đầu tư. Tài khoản giao dịch CFD không tính phí hoa hồng. Thay vào đó, chi phí thực hiện giao dịch sẽ được tính vào giá bạn phải trả, tức là chênh lệch giá. Chi phí Hợp đồng cho các tài khoản chênh lệch là miễn phí. Có các tùy chọn cao cấp nhưng nhìn chung, bạn không phải trả tiền để mở hoặc duy trì tài khoản. Ngược lại, các tài khoản đầu tư truyền thống sẽ phải trả phí duy trì - một khoản phí hàng tháng để sở hữu tài khoản.

Giao dịch vi mô

Tài khoản CFD cho phép bạn giao dịch các lô siêu nhỏ chỉ 0,01. Tài khoản đầu tư yêu cầu bạn nắm giữ các vị trí lớn hơn trên cổ phiếu và các tài sản khác. Do đó, nếu bạn là người mới, CFD rất hữu ích trong vấn đề này.

Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling

Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.

Đăng ký

Các loại tài khoản CFD

Để trả lời đầy đủ câu hỏi “tài khoản CFD là gì”, bạn cần biết rằng chúng tôi cung cấp hai tùy chọn bán lẻ: Standard và Premium. Cái trước phù hợp cho người mới bắt đầu và người mới, trong khi cái sau cung cấp các điều kiện hơi khác cho các nhà giao dịch nâng cao:

 • Hoa hồng: Standard = N/A - Premium = $35/triệu
 • Spread: Standard = 0,7 - Premium = 0,1
 • Nạp tiền tối thiểu: Standard = €100 - Premium = €5.000
 • Đòn bẩy: Bán lẻ = 1:30 - Chuyên nghiệp = 1:200

Lưu ý cuối cùng

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về tài khoản giao dịch CFD Skilling. Để có các tính năng bổ sung, nâng cao và khả năng giao dịch với đòn bẩy cao hơn, chúng tôi cũng cung cấp các tài khoản giao dịch chuyên nghiệp. Chứng chỉ dựa trên thành tích và khối lượng giao dịch của bạn. Ngoài ra, trung bình bạn cần thực hiện 10 giao dịch mỗi tháng và có danh mục đầu tư trị giá €500.000 trở lên. Nếu được cung cấp tài khoản CFD chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được hỗ trợ nâng cao và các tùy chọn giao dịch phù hợp với sở thích của mình.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.