expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Chỉ số giao dịch

Điểm Xoay Pivot là gì?

What are pivot points image

Điểm Xoay Pivot là gì?

Điểm Xoay Pivot (Pivot Point) là một công cụ phân tích kỹ thuật được dùng để xác định các vùng tiềm năng của những hành động giá đáng quan tâm hay có ý nghĩa quan trọng. Những vùng này đóng vai trò như những khu vực lý tưởng mà tâm lý thị trường có thể thay đổi từ tăng sang giảm hoặc ngược lại. Thoạt nhìn lần đầu, kỹ thuật này có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại rất dễ hiểu. Điều này là bởi Điểm xoay Pivot đơn giản chỉ là giá trị trung bình của các giá trị như đỉnh, đáy và giá đóng cửa của ngày giao dịch trước đó, và tạo thành các mốc trên biểu đồ. Điểm Xoay Pivot tiêu chuẩn sẽ bao gồm một mức Điểm Xoay, hai mức hỗ trợ và hai mức kháng cự. Hãy xem thử một ví dụ từ nền tảng giao dịch Skilling.

Mức Điểm Xoay Pivot (đại diện cho các đường màu vàng) dựa trên mức trung bình của đỉnh, đáy và giá đóng cửa của giai đoạn trước, tùy vào khung thời gian của biểu đồ.

  • Mức hỗ trợ (S1) và mức kháng cự (R1) đầu tiên được biểu diễn bằng những đường màu đỏ
  • Mức hỗ trợ (S2) và mức kháng cự (R2) thứ hai được minh họa bằng những đường màu xanh lá cây.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Điểm Xoay Pivot có thể hỗ trợ bạn trong việc xác định xem liệu xu hướng đang là tăng hay giảm. Nếu mức Điểm Xoay hiện tại cao hơn mức trước đó, điều này có thể hiểu là thị trường đang có tâm lý giá tăng. Trong khi nếu mức giá đang thấp hơn mức Điểm Xoay, điều này có thể được hiểu là thị trường giá giảm. Hiệu quả sẽ cao hơn nếu bạn cũng sử dụng tối thiểu một đường trung bình (moving average) để xác nhận xu hướng hiện tại:

  • Nhằm cung cấp cho bạn những đề xuất về vị trí hợp lý để đặt các mức cắt lỗ hay chốt lời.
  • Đồng thời, giúp bạn xác định phương hướng khi muốn kết hợp với một chỉ báo khác. Ví dụ, với MACD hoặc RSI, bạn có khả năng xác minh xem liệu có một sự đảo chiều (reversal) hay đột phá (break-out) diễn ra hay không.

Một cách dễ hiểu đó là hãy xem các điểm này như những công cụ giúp nhà giao dịch biết xem họ được phép mong đợi những hành động của thị trường tại đâu. Những mức này cũng được theo dõi bởi những người khác trên thị trường, vì vậy không khó hiểu khi nhiều chuyển biến thú vị có thể xảy ra xung quanh các điểm này.

Thiết lập Điểm Xoay Pivot ngay tại nền tảng giao dịch Skilling của bạn

Các mức Điểm Xoay Pivot sẽ được tính toán một cách tự động và bạn sẽ không bị yêu cầu cung cấp thêm bất kỳ thông số nào khác. Điều duy nhất bạn phải làm là lựa chọn sự xuất hiện của các mức điểm.

  • S1 và S2 = Mức hỗ trợ
  • R1 và R2 = Mức kháng cự

Tổng kết từ Skilling_

Điểm Xoay Pivot là một phương pháp cực kỳ phổ biến và đơn giản giúp bạn vẽ ra các vùng mà mình đang quan tâm lên biểu đồ. Vì rất dễ để đưa lên biểu đồ, các điểm này có thể là một dẫn nhập thích hợp, giúp bạn phát hiện được những vùng đáng quan tâm (có tiềm năng), nơi mà bạn có thể quan sát được những hành động giá quan trọng như sự đổi chiều hay sự đột phá trong một xu hướng. Tất nhiên, thường thì mức giá sẽ dịch chuyển đến các vùng có đường Pivot và cũng thường là sẽ không có gì đáng quan tâm, trong khi đó, vào những thời điểm khác, các điểm này có thể cung cấp một tín hiệu tuyệt vời - bởi vốn dĩ chẳng có một phân tích kỹ thuật nào hiệu quả mọi lúc. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, Điểm Xoay Pivot sẽ có thể hỗ trợ như một chỉ báo căn bản, giúp bạn hiểu được các khái niệm như hỗ trợ, và kháng cự, đảo chiều, và đột phá.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Tiếp tục