expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Chiến lược giao dịch

Tất cả những thông tin bạn cần biết về chiến lược giao dịch đảo chiều (Swing Trading) | Skilling™

Giao dịch xoay vòng: Một người phụ nữ mặc vest và đeo cà vạt thảo luận với một người đàn ông khác trước màn hình thị trường chứng khoán về giao dịch xoay vòng.

Giao dịch đảo chiều (Swing Trading) là một trong những phong cách giao dịch được ưa chuộng rộng rãi nhất bởi các nhà đầu tư bán lẻ cũng như doanh nghiệp. Về cơ bản, đây được gọi là một nửa điểm giữa giao dịch trong ngày, bao gồm việc thực hiện các giao dịch trong một khoảng thời gian rất ngắn, và theo xu hướng, bao gồm việc nắm giữ các loại cổ phiếu và cổ phần trong một thời gian dài, với hy vọng thu được lợi nhuận lâu dài.

Thay vào đó, giao dịch đảo chiều sẽ liên quan đến việc nắm giữ các vị thế trong vài ngày hoặc vài tuần, trước khi thực hiện lệnh bán. Do đó, giao dịch đảo chiều sẽ có mối quan hệ mật thiết với việc tận dụng các dao động trong tuần hoặc thậm chí trong tháng và các xu hướng trung hạn. Giao dịch đảo chiều thường được mô tả như một cách tiếp cận thận trọng, đặc biệt là khi so sánh với các phương pháp có nhiều rủi ro hơn ví dụ như giao dịch lướt sóng (Trading Scalping).

Tuy nhiên, mọi chuyện không hẳn lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Nhiều nhà giao dịch đảo chiều nhắm đến mục tiêu cụ thể là các loại tài sản biến động (Volatile Asset) với niềm tin rằng đây chính là phương thức thu được lợi nhuận một cách tối ưu nhất. Mặc dù giao dịch đảo chiều không giống như giao dịch trong ngày và giao dịch lướt sóng, điều này có thể khiến cho nhà giao dịch gặp các rủi ro thị trường qua đêm (Overnight Market Risk), nhưng điều này không hẳn lúc nào cũng xấu, đặc biệt là khi bạn đang trong vị thế bán (Short Position).

Để có thể giải thích chi tiết hơn về cách mà giao dịch đảo chiều tạo nên sự khác biệt so với các loại giao dịch khác, sau đây hãy cùng xem qua một vài ưu điểm và nhược diểm.

Mẹo giao dịch đảo chiều cho người mới bắt đầu

Giao dịch đảo chiều tạo ra sự cân bằng tương xứng giữa rủi ro và nguy cơ, cho phép nhà giao dịch tận dụng một số lợi thế tốt nhất của giao dịch trong ngày cũng như giao dịch theo xu hướng. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc giao dịch đảo chiều có thể được sử dụng trong giao dịch CFD, giao dịch ngoại hối và bất kỳ loại tài sản nào khác mà bạn có thể quan tâm. Dưới đây là một số mẹo giao dịch đảo chiều cần thiết cho người mới bắt đầu.’

  • Theo dõi thị trường Lệnh cắt lỗ là cách lý tưởng để hạn chế thua lỗ của bạn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần biết rằng đây là một cách hiệu quả để duy trì ngân hàng thương mại của bạn khi thực hiện những giao dịch đầu tiên. Tiếp đến, điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải quản lý vi mô các khoản đầu tư của mình từng giờ.
  • Đầu cơ khi thị trường đang tăng trưởng (Long Bulls) và bán trước cổ phiếu khi thị trường có dấu hiệu suy giảm (Short Bears) Điều này khá hiển nhiên và có thể áp dụng nhiều phong cách giao dịch khác nhau, nhưng không phương thức nào phù hợp bằng giao dịch đảo chiều. Khi thị trường đang có dấu hiệu tăng giá, bạn nên cân nhắc việc đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu thêm về việc bán khống chứng khoán khi thị trường đang chuyển sang trạng thái suy giảm.
  • Luôn nhìn xa trông rộng Mặc dù giao dịch đảo chiều thường đề cập đến các vị thế được giữ trong hai ngày hoặc hai tuần, bạn cần phải luôn xem xét bức tranh toàn cảnh của một vấn đề. Nghiên cứu kỹ lưỡng dữ liệu của bạn để biết xu hướng dài hạn (tức là hàng năm) của một tài sản trước khi bạn bắt đầu giao dịch.
  • Thiết lập một lệnh cắt lỗ nghiêm ngặt Điều này cực kỳ quan trong khi giao dịch đảo chiều với bất kỳ loại tài sản nào. Các biến động của thị trường qua đêm hoặc đột ngột có thể khiến bạn mất sạch lợi nhuận của mình, vì vậy hãy luôn thiết lập mức cắt lỗ hợp lý và chặt chẽ cho tất cả các loại giao dịch.
  • Chọn đúng hướng đi Khi giao dịch đảo chiều, bạn sẽ dễ dàng có những giây phút bốc đồng khi bắt đầu mua một cách thiếu suy nghĩ chỉ vì một cổ phiếu hoặc một loại tiền tệ cụ thể đang có giá trị cao. Tuy nhiên, điều này làm mất đi mục tiêu ban đầu của giao dịch đảo chiều và làm tăng rủi ro không cần thiết. Vì vậy, bạn cần phải bám sát với chiến lược của mình.

Cách thực hiện giao dịch đảo chiều với tài khoản demo

Để có thể hiểu về những điều cơ bản trong giao dịch đảo chiều cũng như thành thạo việc thực hành trong một môi trường không rủi ro, trước tiên bạn nên thử giao dịch bằng tài khoản demo. Tài khoản demo cho phép bạn thực hiện các giao dịch không có thực dựa trên dữ liệu thực tế từ thị trường, bằng cách sử dụng tiền giả (fake money) trên các giao dịch mô phỏng sẽ giúp bạn biết được mức độ sinh lời đến từ phong cách giao dịch mà bạn chọn. Việc đăng ký một tài khoản demo trên Skilling rất dễ dàng và đơn giản:

  • Truy cập vào website của Skilling và nhấn vào nút “đăng ký”.
  • Điền vào thông tin tài khoản của bạn, như địa chỉ email và mật khẩu.
  • Điền vào các thông tin tài khoản về nhu cầu hoặc loại giao dịch mà bạn mong muốn.
  • Chọn “tài khoản demo” để thực hiện việc giao dịch mô phỏng với tiền giả.
  • Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ sử dụng tiền thật và hoàn thành thông tin đăng ký tài khoản, sau đó bắt đầu thực hiện giao dịch đảo chiều.

Các chiến lược giao dịch đảo chiều

Các chiến lược giao dịch đảo chiều là những phương pháp đã được thử nghiệm và thực hành bởi các nhà giao dịch lâu đời trước đó khi cố gắng nắm bắt các chuyển động hay biến động của thị trường và tăng lợi nhuận. Dưới đây là một số chiến lược dành cho giao dịch đảo chiều phổ biến nhất mà bạn cần lưu ý:

Channel Trading
Trong khi tất cả các cổ phiếu biến động, thì thường sẽ xuất hiện một phạm vi tổng thể của biến động khá dễ tính toán. Phạm vi này thường được gọi là “kênh”. Giao dịch theo kênh (Channel Trading) là một hình thức giao dịch đảo chiều mà ở đó bạn có thể tận dụng các đỉnh và đáy trong một kênh, sử dụng dữ liệu từ kênh để tìm ra được thời điểm chính xác để mua, bán và bán khống.

Chỉ báo MACD (MACD Crossover)
MACD trên biểu đồ giao dịch được tạo thành từ hai đường: đường MACD và đường tín hiệu. Khi hai đường này giao nhau, tín hiệu mua và bán được tạo ra. Nếu đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu, một xu hướng tăng giá đang xuất hiện. Nếu như giảm xuống dưới đường tín hiệu, điều này báo hiệu một thị trường đang trong trạng thái suy giảm. Giao dịch đảo chiều kết hợp MACD sử dụng các chỉ báo này để xác định vị trí thời gian.

Phong cách giao dịch của bạn là gì?

Bất kể sân chơi nào, biết phong cách của bạn là bước đầu tiên để thành công.

Lấy bài kiểm tra

Các câu hỏi thường gặp

Giao dịch đảo chiều sẽ khác gì giao dịch trong ngày?
Trong khi giao dịch trong ngày yêu cầu nhà giao dịch phải hoàn thành trong một ngày duy nhất và thường là trong vòng vài phút, giao dịch đảo chiều sẽ cần bạn giữ một vị thế lâu hơn để tận dụng các xu hướng dài hạn.

Các loại giao dịch chứng khoán nào sẽ tốt nhất cho giao dịch đảo chiều?
Bất kỳ loại chứng khoán nào cũng có thể được giao dịch thông qua chiến lược giao dịch đảo chiều. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất của bạn là các cổ phiếu vốn hóa lớn như Apple hoặc Microsoft. Những cổ phiếu này được giao dịch phổ biến nhất, giúp xác định kênh và xu hướng dễ dàng hơn. Cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đi kèm với một lượng lớn dữ liệu thị trường phong phú mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch đảo chiều một cách sáng suốt.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Tiếp tục