expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Các chỉ báo và công cụ giao dịch

Các mức Hỗ trợ và Kháng cự trong giao dịch

Support and Resistance image

Một nhóm thuật ngữ cực kỳ quan trọng khác trong phân tích kỹ thuật là Hỗ trợ và Kháng cự. Đây là một khái niệm khác cần được học khi bắt đầu giao dịch vì bạn sẽ thấy nó được nhắc đến liên tục! Hỗ trợ và Kháng cự tốt nhất có thể được mô tả dưới dạng biểu diễn đồ họa về xung đột giữa cung và cầu trong bất kỳ thị trường nhất định nào.

Vì vậy, khi thị trường đi lên, có xu hướng có nhiều cầu hơn, ở mức Kháng cự, cung cầu cân bằng sức mạnh của họ và khi thị trường đi xuống, có xu hướng có nhiều nguồn cung hơn, ở mức Hỗ trợ, cung cầu cân bằng sức mạnh của họ. Vẽ những điều này trên biểu đồ, các thuật ngữ được đưa ra là Hỗ trợ và Kháng cự. Chúng ta hãy xem xét cả hai kỹ hơn:

Ủng hộ


Hỗ trợ là mức mà giá có xu hướng bị ngăn không cho giảm sâu hơn so với mức đó và nhu cầu (bên mua) được cho là đủ mạnh để duy trì giá. Đó là một đường được vẽ dưới mức thấp chính.

Sức chống cự


Mức kháng cự là nơi giá có xu hướng bị ngăn không cho tăng thêm qua mức đó vì nguồn cung (bên bán) đủ mạnh để giữ giá ở hoặc dưới mức đó. Đó là một đường được vẽ phía trên các mức cao chính.

Bạn có thể xác định các mức Hỗ trợ và Kháng cự bằng cách sử dụng các mức điểm xoay, đường trung bình động hoặc phổ biến nhất là bằng cách chỉ cần đánh dấu các mức trong quá khứ mà giá gặp khó khăn để vượt qua.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Giải thích Hỗ trợ và Kháng cự


Quy tắc chung là, mức Hỗ trợ hoặc Kháng cự càng được kiểm tra thường xuyên (tức là bị bật ra khỏi hoặc rời khỏi) thì mức đó càng trở nên quan trọng. Và tất nhiên, càng xảy ra nhiều lần thì càng có nhiều người đứng lên và để ý đến mức độ đó.


Tại sao điều này lại xảy ra và tâm lý của các mức Hỗ trợ và Kháng cự là gì? Chà, những nhà giao dịch mua vị thế mua kỳ vọng giá sẽ tăng có thể cân nhắc đặt (các) lệnh mua mới nếu giá giảm trở lại mức Hỗ trợ tương tự. Các nhà giao dịch bán khống có thể mua ‘để đảm bảo’ vị thế của họ ở cùng mức Hỗ trợ.


Hãy nhớ rằng, nếu hầu hết những người tham gia thị trường thực sự mua ở mức này thì giá sẽ tăng trở lại từ mức Hỗ trợ. Tất nhiên, nó cũng có thể xảy ra theo cách ngược lại. Nếu giá vượt qua mức Hỗ trợ, các nhà giao dịch mua có thể đợi giá tăng trở lại mức Hỗ trợ trước đó, mức này hiện sẽ đóng vai trò là Mức kháng cự, để phòng ngừa hoặc đóng vị thế của họ. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch bán khống có thể xem xét thêm (các) vị thế mới ở mức Kháng cự mới.


Vì lý do nào đó, điều này chỉ có thể được quy cho một cách hợp lý là do tâm lý học, Hỗ trợ và Kháng cự cũng thường có thể được nhìn thấy ở những con số nguyên lớn. Vì vậy, ví dụ: giả sử có mức giá là 1,20 tính bằng GBP/USD. Thông thường, một số nguyên như thế sẽ được sử dụng làm mức Hỗ trợ hoặc Kháng cự - có thể là do các nhà giao dịch đã đặt nhiều lệnh chốt lời hoặc dừng lỗ ở đây, điều này có thể ảnh hưởng đến việc không thể vượt qua mức này. Hãy xem một số biểu đồ và chúng tôi chắc chắn bạn có thể nhận thấy mô hình này!

Các chỉ số quan trọng


Hỗ trợ và Kháng cự là hai mức rất quan trọng trong việc xác định xu hướng vì xu hướng tăng sẽ có xu hướng vượt qua các mức kháng cự trước đó để tạo ra các đỉnh cao hơn trong khi xu hướng giảm sẽ vượt qua các mức hỗ trợ trước đó trên thị trường để tạo ra các mức đáy thấp hơn.


Khi đường hỗ trợ bên dưới mức thấp chính gần đây bị phá vỡ trong một xu hướng tăng, điều đó cho thấy xu hướng tăng đang yếu đi và có thể sớm đảo chiều. Tương tự, khi đường kháng cự gần đây trong một xu hướng giảm bị phá vỡ, điều đó cho thấy xu hướng đó đang yếu đi và xu hướng đảo chiều có thể xảy ra. Khi một đường Hỗ trợ hoặc Kháng cự bị phá vỡ, nó thường đảo ngược để trở thành đường Kháng cự hoặc Hỗ trợ cho các biến động giá trong tương lai.

Skilling Tóm tắt
Mức hỗ trợ và kháng cự là một yêu cầu rõ ràng đối với bất kỳ nhà giao dịch nghiêm túc nào. Chúng tạo thành một trong những phần quan trọng của sự hiểu biết phân tích kỹ thuật. Chúng cũng là một khái niệm dễ hiểu và nhiều khu vực như vậy có thể được phát hiện trên biểu đồ mà không cần phải vẽ đường. Chúng tôi cảm thấy rằng Hỗ trợ và Kháng cự là một lĩnh vực mà bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu để có thể thành thạo trong việc nhận biết các cấp độ quan trọng này. Các đường Hỗ trợ và Kháng cự rất dễ được vẽ thông qua nền tảng Skilling.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.