expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Chiến lược giao dịch

Giao dịch vị thế: Hướng dẫn toàn diện + bài kiểm tra của Skilling

Giao dịch vị trí: Người đàn ông đeo kính nhìn vào màn hình máy tính, tham gia giao dịch vị trí.

Position trading là gì?

Nếu bạn muốn giao dịch và đầu tư như một nhà quản lý quỹ đầu cơ Phố Wall thì có thể bạn sẽ quan tâm tới giao dịch vị thế (position trading). Position trading về cơ bản sẽ đối lập với giao dịch trong ngày (day trading) - môi trường giao dịch với nhịp độ nhanh và rủi ro cao.

Với position trading, bạn đang mua và nắm giữ một vị thế với kỳ vọng đầu tư vào một xu hướng dài hạn. Bạn sẽ mua với sự mong đợi về một xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian dài và bán ra tại thời điểm một vài tháng hoặc một vài năm sau đó.

Khi nhắc đến sự so sánh giữa position trading với giao dịch đảo chiều (swing trading), điểm khác biệt chính là swing trading thường được hiểu là mở và giữ lệnh trong vài ngày hoặc vài tuần, trong khi position trading thì mở và giữ lệnh với thời gian tính bằng tháng và năm.

Hầu hết các nhà đầu tư position trading (position trader) không thực hiện nhiều hơn 10 giao dịch trong một năm và có xu hướng đưa ra quyết định một cách thận trọng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc lựa chọn loại chứng khoán cho position trading.

Có một điều quan trọng cần lưu ý, mặc dù thời gian đầu tư chắc chắn là dài hạn, thì position trading cũng không hề giống với đầu tư thụ động (passive investment). Các nhà đầu tư thụ động sẽ duy trì quyết định đầu tư trong nhiều thập kỷ với hy vọng xây dựng một quỹ hưu trí cho mình.

Trong khi đó, position trader thì nhắm vào việc tận dụng các xu hướng mới nổi để mua vào thấp hơn và bán ra cao hơn trong một vài tháng hoặc nhiều năm sau đó. Nếu bạn đang tự hỏi position trading chính xác là gì và có những kiểu chiến lược nào phù hợp với mình, hãy đọc các hướng dẫn quan trọng sau đây để tìm hiểu thêm.

Những mẹo đầu tư position trading cho người mới bắt đầu

Bạn muốn bắt đầu position trading vì nghĩ rằng đây có thể sẽ là một cách thức hiệu quả để thúc đẩy lợi nhuận và thêm một chút gia vị vào trong danh mục đầu tư của mình, chúng tôi ở đây để giúp bạn đạt được điều đó. Dưới đây là một số mẹo cần thiết để đầu tư position bạn nên ghi nhớ trước khi bắt đầu:

  1. Luôn xuôi theo dòng chảy. Một sai lầm mà rất nhiều position trader mắc phải khi đầu tư lần đầu là cố gắng vượt qua một xu hướng đang chiếm ưu thế để làm theo ý mình. Điều này có thể thành công với day trading, nhưng hiếm khi nào hiệu quả với position trading. Sự đặt cược tốt nhất của bạn chính là việc luôn tuân theo những xu hướng tổng thể của thị trường.

  2. Dữ liệu thực của thị trường là điều thiết yếu. Dù bạn đang giao dịch trên CFD (Contract For Differences - Hợp đồng chênh lệch) hay trên hàng hóa, thì điều quan trọng là bạn phải đang sử dụng dữ liệu thị trường theo thời gian thực để thông báo về các quyết định mua hàng của mình. Hãy luôn nhờ sự tư vấn từ một chuyên gia môi giới với dữ liệu thị trường thực và tránh xa bất kỳ nền tảng nào cung cấp dữ liệu thị trường bất hợp pháp.

  3. Bắt đầu nhỏ với chi phí thấp. Mục tiêu của position trading là “sớm” bắt kịp các xu hướng đang thịnh hành. Điều này giải thích tại sao bạn nên chú trọng vào những cổ phiếu có giá thấp hơn, để tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng và sự tăng trưởng trong tương lai. Bạn không cần thiết phải hạ giá xuống thấp như cổ phiếu penny (penny stock), nhưng có thể xem đó là một nơi tốt để khởi đầu.

  4. Position trading dành cho các thị trường tăng trưởng (bull markets). Nói đơn giản, position trader sẽ không nhận được nhiều lợi nhuận từ việc giảm giá. Vì trong dài hạn, xu hướng tăng lên của thị trường mới chính là người bạn tốt nhất cho position trader, do đó hãy giữ việc bán khống cổ phiếu cho giao dịch day trading.

  5. Giữ tâm lý vững vàng. Trở thành một position trader thành công nghĩa là phải thật kiên nhẫn và giữ vững tâm lý trước các đợt giảm nhẹ của thị trường. Việc bán ra vào những lúc bạn cảm thấy lo lắng sẽ khiến bạn khó kiếm được lợi nhuận từ position trading.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Làm sao để bắt đầu position trading với một tài khoản thử nghiệm

Nếu bạn muốn thử nghiệm position trading trong một môi trường không rủi ro bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường thực nhưng không dùng tiền thật, bạn nên thiết lập một tài khoản thử nghiệm của Skilling. Điều này cho phép bạn thử nghiệm qua nhiều kiểu chiến lược giao dịch khác nhau, tìm ra những nét cơ bản của position trading để xem kiểu giao dịch này có phù hợp với mình hay không.

Các bước để thiết lập một tài khoản thử nghiệm rất đơn giản:

  • Truy cập vào website Skilling và nhấn vào phần “sign up” (đăng ký).
  • Nhập thông tin tài khoản của bạn, như địa chỉ email và mật khẩu.
  • Nhập các tùy chọn tài khoản của bạn và thông tin về các tùy chọn giao dịch này.
  • Chọn mục “tài khoản thử nghiệm” (demo account) để bắt đầu giao dịch mà không cần dùng tiền thật.
  • Bạn có thể chuyển sang chế độ sử dụng tiền thật và hoàn tất đăng ký tài khoản để bắt đầu giao dịch position trading thực sự.

Chiến lược giao dịch vị thế hàng đầu

Giao dịch định vị là một trong những hình thức giao dịch phổ biến nhất giữa các nhà đầu tư tổ chức, có kinh nghiệm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi có một số lượng lớn các chiến lược giao dịch vị thế đã được thử nghiệm và kiểm nghiệm có thể giúp bạn xác định xu hướng phù hợp, giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của bạn. Dưới đây là một số chiến lược giao dịch vị trí phổ biến nhất.

Đường trung bình động 50 ngày Các xu hướng dài hạn đáng kể trên thị trường thường được minh họa thông qua đường trung bình động 100 và 200 ngày. Vì giao dịch vị thế liên quan đến việc mua một tài sản càng sớm càng tốt, nên một chiến lược phổ biến là tìm kiếm các thời điểm khi MA 50 ngày giao với MA 100 hoặc 200 ngày, điều này cho thấy sự khởi đầu của một tiềm năng tăng trưởng dài hạn. xu hướng.

Phân tích cơ bản Đây chỉ đơn giản là một hình thức giao dịch vị trí bao gồm phân tích cực kỳ chuyên sâu về từng loại chứng khoán trước khi thực hiện một vị thế. Vì bạn chỉ có xu hướng giao dịch với một vài tài sản mỗi năm nên điều này cho bạn thời gian để tiến hành nghiên cứu nghiêm túc về giá cả, mức trung bình, xu hướng, yếu tố thị trường và các sự kiện sắp tới có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Giao dịch đột phá Điều này chỉ đơn giản mô tả nỗ lực chiếm giữ một vị trí trong giai đoạn sớm nhất của một xu hướng. Khi thực hiện giao dịch đột phá, bạn sẽ mở một vị thế mua khi giá cổ phiếu tăng trên mức kháng cự hoặc mở một vị thế bán khi điều ngược lại là đúng. Xác định các giai đoạn kháng cự này là rất quan trọng để thành công.

Câu hỏi thường gặp

1.Loại chứng khoán nào là tốt nhất cho position trading?
Thông thường, bạn nên tránh position trading trong giao dịch với Forex hoặc các cổ phiếu blue-chip (blue-chip stock) lớn khác. Thay vào đó, hãy tập trung vào những loại cổ phiếu có giá thấp có thể sắp “cất cánh”.

2.Làm thế nào mà tôi có thể tối thiểu hóa rủi ro trong position trading?
Có rất nhiều cách để giảm rủi ro khi thực hiện position trading. Nắm giữ đa dạng các loại cổ phiếu trong nhiều lĩnh vực là một cách bắt đầu tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị một lệnh dừng lỗ (stop-loss) nghiêm ngặt để giữ chắc lợi nhuận và bảo vệ khỏi những tổn thất đáng kể.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.