expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch cổ phiếu

Giao dịch cổ phiếu Penny và những điểm chính cần lưu ý

penny stocks trading image representation with a poundland store full of offers in the shop window

Việc giao dịch cổ phiếu Penny được xem như là một chiến lược đầu tư mang tính khả thi. Đây là một loại cổ phiếu có tiềm năng để thực hiện hoạt động mua và bán. Tuy nhiên, lợi ích và rủi ro của loại cổ phiếu này là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin mà bạn cần biết về giao dịch cổ phiếu Penny.

Cổ phiếu Penny là gì?

Khái niệm về cổ phiếu Penny dường như không còn quá mới mẻ trong thị trường chứng khoán. Có rất nhiều những công ty bán loại cổ phiếu. này với giá rẻ và số lượng nhà đầu tư sẵn sàng để mua cổ phiếu Penny cũng không hề ít. Thị trường này lần đầu tiên được công nhận vào năm 1934, khi các nhà chức trách Hoa Kỳ đưa ra Đạo luật Giao dịch Chứng khoán để định nghĩa về cổ phiếu Penny.

Đây là loại cổ phiếu có giá trị thấp, thường dành cho những công ty tương đối nhỏ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang sử dụng định nghĩa cổ phiếu Penny để chỉ những loại cổ phiếu có giá trị dưới 5$. Còn tại Anh, giới hạn trên £1 được sử dụng cho loại cổ phiếu này.

Cổ phiếu Penny thường không thể được mua và bán trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Trong nhiều trường hợp, giao dịch chỉ có thể được thực hiện theo phương thức điện tử bằng cách sử dụng thị trường chứng khoán chính OTCBB cho các giao dịch mua bán tại quầy. Vì các loại cổ phiếu này không được giao dịch thường xuyên nên có thể dẫn đến thiếu tính thanh khoản và việc bán chúng cũng sẽ trở nên khó khăn.

5 điểm chính cần lưu ý về cổ phiếu Penny

Thị trường cổ phiếu Penny rất rộng lớn và đa dạng, thế nên sự rủi ro của thị trường này cũng không nhỏ một chút nào. Giá trị của cổ phiếu giá rẻ vẫn có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa hoặc công ty đứng sau chúng có thể biến mất bất cứ lúc nào. Những trò lừa đảo trong thị trường Penny cũng đã từng khiến nhiều nhà đầu tư bị mất tiền. Vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm tìm mua cổ phiếu có giá trị thấp, bạn còn cần phải kiểm tra kỹ thông tin của công ty đứng sau. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý về thị trường cổ phiếu Penny:

Nắm vững các nguyên tắc cơ bản
Khi nắm chắc cơ bản, ta có thể thấy được một doanh nghiệp đang được định giá thấp hơn thực tế vì một số lý do nào đó. Chẳng hạn như doanh nghiệp vừa phải trải qua thời kỳ khó khăn do các yếu tố bên ngoài hoặc sắp tới, doanh nghiệp sẽ có thể được mua lại bởi một công ty lớn hơn. Các vấn đề như khoản nợ, dòng tiền của công ty chính là những vấn đề quan trọng trong bất kỳ loại giao dịch cổ phiếu nào.
Ngành công nghiệp đang phát triển
Một số cổ phiếu Penny nằm trong các ngành đang phát triển được hứa hẹn có thể đạt được giá trị cao. Thông thường, các loại hình công nghiệp này sẽ gồm rất nhiều công ty nhỏ đang tìm cách vươn lên. Không phải tất cả các doanh nghiệp đó đều sẽ phát triển được như mong muốn, tuy nhiên bạn vẫn có thể xác định được một doanh nghiệp có khả năng tốt nhất và đầu tư vào đó.
Có đội ngũ quản lý tốt là một điều cần thiết
Đội ngũ quản lý là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta thấy được liệu doanh nghiệp có thể xoay chuyển được tình thế khi gặp khó khăn hoặc có triển vọng để trở thành một cổ phiếu được định giá cao hay không.
Số lượng người đang mua cổ phiếu
Lợi nhuận đến từ cổ phiếu Penny cao hay thấp chủ yếu sẽ dựa vào thời điểm mà bạn mua cổ phiếu. Nếu mọi người bắt đầu đổ xô đi mua loại cổ phiếu đó nhưng giá trị của nó vẫn ở mức thấp thì có thể đây chính là thời điểm thích hợp. Còn nếu không có nhiều người quan tâm đến loại cổ phiếu mà bạn dự định mua thì bạn hãy nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.
Những tin đồn xung quanh
Mặc dù nghe có vẻ mông lung nhưng nội dung này nói về dự cảm rằng có một điều gì đó tích cực sắp xảy ra với doanh nghiệp mà bạn mua cổ phiếu. Những dấu hiệu dễ bắt gặp nhất chính là tên của công ty xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như là từ các báo cáo tài chính hay từ các chuyên gia có uy tín.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu Penny thuộc doanh nghiệp nào đáp ứng được nhiều hơn một trong 5 điều kiện nêu ra ở trên.

Những điều nhà đầu tư nên biết về đầu tư vào cổ phiếu Penny

Có một số điểm quan trọng bạn sẽ cần xem xét trước khi quyết định có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny hay không. Chúng ta sẽ xem xét một số ưu điểm trước khi đánh giá những nhược điểm tiềm ẩn của cổ phiếu này.

Ưu điểm khi đầu tư vào cổ phiếu Penny

  • Có tiềm năng tăng giá đáng kể
  • Khoản đầu tư ban đầu nhỏ
  • Cơ hội đầu tư vào ngành công nghiệp mới nổi
  • Có tiềm năng hoạt động tốt trong khoảng thời gian ngắn

Nhược điểm của cổ phiếu Penny

  • Mức độ rủi ro cao vì giá trị cổ phiếu có thể giảm sâu hơn nữa
  • Giao dịch trong loại cổ phiếu này có thể trở nên cực kỳ biến động
  • Khó tìm được thông tin chính xác
  • Thiếu thanh khoản, có thể gặp khó khăn trong việc bán cổ phiếu

Những điểm được liệt kê ở trên chỉ là tham khảo, bạn có thể tìm kiếm các ví dụ thực tế để có thể tìm hiểu kỹ hơn về cổ phiếu này.

Cách tốt nhất chính là tìm kiếm các cổ phần đáp ứng được các điểm tích cực mà chúng tôi đã nêu trên trước khi bạn quyết định đầu tư. Tuy không thể loại bỏ được hết tất cả các rủi ro nhưng nó sẽ ít hơn rất nhiều nếu bạn làm thêm thao tác này.

4 phong cách giao dịch trong cổ phiếu Penny

Không phải tất cả mọi người đều sử dụng cùng một phong cách khi giao dịch loại cổ phiếu giá rẻ này. Vì sự biến động và các rủi ro có thể xảy ra, nhiều người chỉ thử trải nghiệm giao dịch chứng khoán chứ không lựa chọn chúng để đầu tư dài hạn. Dưới đây là một số phong cách giao dịch thường thấy trong thị trường cổ phiếu Penny:

Giao dịch trong ngày (Day trading)
Giao dịch trong ngày là phương thức giao dịch ngắn hạn, chỉ việc mua và bán cổ phiếu trong cùng một ngày. Đây là một cách giao dịch mà bạn có thể lựa chọn nếu bạn nghĩ rằng giá cổ phiếu sẽ tăng đáng kể nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.
Giao dịch vị thế (Position trading)
Đây là phong cách giao dịch dài hạn được sử dụng khi bạn bị có niềm tin về sự phát triển của công ty trong tương lai. Với phong cách giao dịch vị thế bạn có thể nắm giữ cổ phiếu trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm rồi mới bán cổ phiếu đi khi có cơ hội.
Giao dịch đảo chiều (Swing trading)
Phong cách giao dịch này cho phép bạn giữ lệnh giao dịch trong vài ngày hoặc vài tuần. Giao dịch đảo chiều là một phong cách phổ biến đối người giao dịch cổ phiếu Penny. Nguyên nhân là vì loại cổ phiếu này rất dễ có khả năng bị biến động giá chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
Giao dịch lướt sóng (Scalping)
Giao dịch lướt sóng được xem là phương pháp ngắn hạn nhất để bắt đầu giao dịch cổ phiếu. Với phong cách giao dịch này, bạn có thể được hưởng lợi chỉ từ những dao động giá nhỏ xảy ra nhiều lần trong ngày.

Hướng đi tiếp theo

Nếu bạn cảm thấy cổ phiếu Penny là một cổ phiếu thú vị, bạn có thể nghiên cứu thêm những thông tin về loại cổ phiếu này trước khi đề ra cho mình một hướng đi mới. Với hướng dẫn giao dịch CFD của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn về cách để hưởng lợi từ sự thay đổi giá của tài sản mà không cần phải thực sự sở hữu chúng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ, chi tiết những thông tin bạn cần biết về từng phương pháp giao dịch cổ phiếu Penny khác nhau trên thị trường.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.