expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch chỉ số

Cách nhận biết một chu kỳ tăng trưởng của UK100

How to spot a UK riser image representation with some of the biggest buildings in the UK representing the top 100 companies

Trong thế giới giao dịch chứng khoán, nhiều hoạt động đầu tư được sắp xếp theo các chỉ số chứng khoán khác nhau. Đây là những nhóm cổ phiếu khác nhau được sắp xếp theo một nền kinh tế, thị trường hoặc lĩnh vực cụ thể. Một trong những chỉ số chứng khoán nổi tiếng và được nhiều người theo dõi nhất trên thế giới hiện nay là UK100, một chỉ số thương mại theo dõi 100 công ty hàng đầu ở Vương quốc Anh theo vốn hóa thị trường.

Một số cổ phiếu phổ biến nhất trên thế giới được liệt kê vào “footsie”, như mọi người đều biết, đây là điều khiến nó trở thành một chỉ số phổ biến như vậy. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt tay vào xây dựng danh mục đầu tư cho mình, UK100 là nơi lý tưởng để khởi đầu. Trước khi giao dịch các cổ phiếu FTSE, hãy đọc kỹ hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về footsie, và cách bạn có thể phát hiện, đầu tư vào UK100 riser.

UK100 là gì?

Đầu tiên, hãy cùng phân tích chính xác UK100 là gì, và ý nghĩa của việc giao dịch cổ phiếu FTSE. UK100 là một chỉ số thương mại đánh dấu 100 công ty hàng đầu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (London Stock Exchange - LSE) theo tổng vốn hóa thị trường. Khi chúng tôi nhắc đến vốn hóa thị trường, có nghĩa là tổng số cổ phiếu được phát hành bởi một công ty, nhân với giá trị thị trường của một cổ phiếu.

Lấy ví dụ, nếu một công ty đã phát hành 1 tỷ cổ phiếu cho đến nay và giá hiện tại của những cổ phiếu đó là 4 bảng Anh mỗi cổ phiếu, thì vốn hóa thị trường của công ty đó sẽ là 4 tỷ bảng Anh. Đây là lý do tại sao, nếu giá cổ phiếu của một công ty giảm, thì vốn hóa thị trường của nó cũng sẽ giảm theo. Khi điều này xảy ra, vị trí của một công ty trên một chỉ số được xếp hạng như UK100 cũng sẽ giảm.


Nếu nó giảm đến mức vốn hóa thị trường của công ty không còn nằm trong top 100 ở Anh, thì công ty sẽ "rơi khỏi" chỉ số UK100. Như bạn có thể tưởng tượng, UK100 là một chỉ số thương mại vô cùng phổ biến, vì nó đại diện cho một số công ty nổi tiếng, thành công nhất thế giới.

Sự tăng trưởng UK100 hàng đầu của thập kỷ

Một số công ty đã tụt hạng trong và ngoài chỉ số UK100 trong thập kỷ vừa qua, do vận mệnh vai trò của họ trong nền kinh tế rộng lớn hơn đã thay đổi. Để hiểu rõ hơn về cách giao dịch với chỉ số cổ phiếu (index shares), bạn cần xem xét một số công ty UK100 hoạt động hàng đầu trong những năm 2010 và điều gì đã ảnh hưởng đến thành công của họ.

JD Sports

Nhà bán lẻ dụng cụ thể thao JD Sports là công ty tăng trưởng hàng đầu UK100 của thập kỷ, với mức lợi nhuận 3,270% từ năm 2010 đến năm 2020. Nếu một cá nhân đầu tư 1000 bảng Anh vào cổ phiếu JD Sports vào tháng 1 năm 2010, họ sẽ có số cổ phiếu trị giá 32,700 bảng Anh vào cuối thập kỷ này. Điều này phản ánh thực tế rằng JD Sports và các sản phẩm mà công ty cung cấp đã bùng nổ phổ biến, khi xu hướng sức khỏe thể chất đạt đến tầm cao mới và sự khao khát của chúng ta đối với thời trang nhanh, giá cả phải chăng cũng tăng theo.

Ashtead

Không phải tất cả các công ty hàng đầu UK100 đều là những cái tên quen thuộc. Lấy ví dụ, công ty cho thuê thiết bị xây dựng Ashtead chủ yếu phục vụ khách hàng ở Mỹ, đã đạt mức lợi nhuận 3080% trong những năm 2010. Điều này một phần là vì công ty được hưởng lợi từ sự bùng nổ gần như đạt mức kỷ lục của ngành xây dựng Hoa Kỳ, và có khả năng định vị mình như một người chơi quan trọng trên thị trường vào đúng thời điểm.

Rightmove

Rightmove là một công ty môi giới bất động sản của Anh, cho phép mọi người tìm kiếm nhà ở và các khoản thế chấp trên trang web của công ty. Những năm 2010 chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của mua nhà ở Vương quốc Anh, giá nhà tăng cao kỷ lục, cùng với ngày càng nhiều người chấp nhận sử dụng internet để tìm nhà. Kết quả là, Rightmove đã quản lý để mang lại 1020% lợi nhuận cho nhà đầu tư trong thập kỷ, giúp công ty tăng trưởng và trở thành một trong các FTSE.

Tận dụng sự biến động trong thị trường chỉ số

Giữ một vị trí trên giá chỉ số di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.

Đăng ký

Vì sao UK100 lên xuống thất thường?

Có nhiều lý do giải thích tại sao chỉ số UK100 tăng và giảm thất thường. Nếu bạn đang đầu tư vào các chỉ số nói chung, thay vì các công ty đơn lẻ, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng giá trị khoản đầu tư của bạn sẽ giao động hằng ngày. Hãy nhớ rằng, UK100 là chỉ số của 100 công ty, cho nên giá trị của nó sẽ phù hợp với vốn hóa thị trường của những công ty đó.

Nếu bạn xem qua thông tin về việc chỉ số UK100 mất 5 tỷ bảng Anh trong một ngày, điều này có nghĩa là tổng mức tổn thất vốn hóa thị trường của các công ty được liệt kê trên chỉ số này là 5 tỷ bảng Anh. Vì các ngành công nghiệp đa dạng được thể hiện trong chỉ số, nên nó thường tăng và giảm phù hợp với nền kinh tế chung và tâm lý thị trường. Khi mọi thứ trở nên khả quan hơn, UK100 thường sẽ tăng. Khi mọi thứ nói chung có xu hướng giảm, UK100 thường sẽ giảm xuống.

Làm sao để một công ty lọt vào UK100?

Chỉ số UK100 hoạt động giống như hầu hết các chỉ số phổ biến khác, chẳng hạn như SPX500 hay Germany 40. Nó không phải là một chỉ số thương mại công nghiệp chuyên biệt. Thay vào đó, nó là một thước đo đơn giản về 100 công ty niêm yết LSE hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Đây là định nghĩa duy nhất về một công ty trong UK100.

Để lọt vào danh sách UK100, vốn hóa của một công ty (tức là giá cổ phiếu và số lượng cổ phiếu) sẽ cần phải tăng đến mức nó được xếp hạng trong số 100 công ty hàng đầu trên toàn bộ Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn. Nếu một công ty giảm xuống dưới ngưỡng này, công ty sẽ không còn nằm trong UK100.

Đầu tư vào UK100: ưu và nhược điểm

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số ưu và nhược điểm của giao dịch UK100:

Ưu điểm

UK100 đại diện cho một loạt các ngành và lĩnh vực, làm cho nó trở nên lý tưởng cho một danh mục đầu tư đa dạng.
UK100 giao dịch theo Giờ chuẩn Greenwich (Greenwich Mean Time - GMT), một trong các giờ giao dịch trên thị trường thuận tiện nhất trên thế giới.
UK100 đã từng mang lại lợi nhuận tốt trong thời gian dài.
UK100 được bao phủ rộng rãi, có nghĩa là có rất nhiều tài nguyên để giúp cung cấp thông tin cho chiến lược đầu tư của bạn.

Nhược điểm

Theo truyền thống, lợi nhuận tốt hơn có thể được tìm thấy trong các chỉ số khác, chẳng hạn như US 100.
UK100 có rất nhiều ngành 'truyền thống' như nhiên liệu hóa thạch và ngân hàng, với ít cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao.
Các lĩnh vực khác của Vương quốc Anh, chẳng hạn như bất động sản, đã cho thấy lợi nhuận cao hơn nhiều so với UK100.

Cách đầu tư vào chỉ số CFD

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch UK100, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Bạn có thể sử dụng nền tảng Đầu tư Skilling (Skilling Trader) của chúng tôi để bắt đầu đầu tư vào đa dạng các chỉ số CFD (Hợp đồng chênh lệch) ngay hôm nay. Sau đây là những gì bạn cần làm:

  • Đăng ký và tạo tài khoản Giao dịch Skilling của bạn Skilling Trader account.
  • Đọc phần đầu tư và giao dịch trên Skilling, với những hướng dẫn hữu ích của chúng tôi.
  • Nạp tiền vào số dư tài khoản của bạn.
  • Truy cập các trang UK100 của chúng tôi.
  • Bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.