expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch cổ phiếu

Cách đầu tư vào Amazon

Cách đầu tư vào amazon: một nhà giao dịch giao dịch bên trong cửa hàng amazon.

Tại sao nên mua cổ phiếu Amazon?

Câu hỏi đầu tiên bạn có thể tự hỏi mình là tại sao bạn muốn đầu tư vào Amazon. Đầu tiên, đây là một trong những công ty thành công và có uy tín nhất trên thế giới với thành tích đã được chứng minh về tăng trưởng và đổi mới.

Là công ty dẫn đầu trong thị trường thương mại điện tử, Amazon cũng đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác như điện toán đám mây, phương tiện truyền thông trực tuyến và quảng cáo. Với lượng khách hàng lớn và trung thành, cùng tình hình tài chính vững mạnh, Amazon được nhiều người đánh giá là khoản đầu tư dài hạn vững chắc. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tiến hành nghiên cứu của riêng mình và xem xét các mục tiêu đầu tư cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của riêng bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Câu hỏi liệu bạn có nên đầu tư vào Amazon (hoặc bất kỳ cổ phiếu cụ thể nào khác) hay không cuối cùng là quyết định mà bạn nên đưa ra dựa trên mục tiêu nghiên cứu và đầu tư của riêng mình. Tuy nhiên, đây là một số điều bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định:

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào Amazon

Ưu điểm Nhược điểm
Amazon là một công ty thành công và có uy tín: Điều này có nghĩa là việc đầu tư vào cổ phiếu Amazon sẽ ít rủi ro hơn so với đầu tư vào cổ phiếu của một công ty ít nổi tiếng hơn. Cổ phiếu của Amazon rất biến động: Giá cổ phiếu của Amazon có thể lên xuống rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có nghĩa là bạn có nguy cơ mất tiền nếu đầu tư vào chúng.
Amazon có thành tích tốt trong việc mang lại lợi nhuận cho cổ đông. Cổ phiếu đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định: trong 5 năm qua, cổ phiếu Amazon đã tăng giá trị trung bình 20% mỗi năm. Điều này khiến đây trở thành một khoản đầu tư tốt cho những người đang tìm kiếm sự phát triển lâu dài. Thành tích trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho thành quả trong tương lai và việc đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào cũng tiềm ẩn một số mức độ rủi ro. Thị trường chứng khoán có thể biến động và giá trị của bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào cũng có thể biến động.
Amazon có lịch sử phát triển và đổi mới lâu dài, đồng thời là công ty dẫn đầu thị trường thương mại điện tử, với lượng khách hàng lớn và trung thành cũng như vị thế tài chính vững mạnh. Bạn đang đầu tư vào chỉ một công ty: Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu Amazon, bạn đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Điều này có nghĩa là nếu công ty đó hoạt động không tốt, khoản đầu tư của bạn có thể bị ảnh hưởng.
Amazon đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác như điện toán đám mây, truyền thông trực tuyến và quảng cáo, những lĩnh vực này có thể mang lại nguồn doanh thu bổ sung trong tương lai.

Tận dụng sự biến động trên thị trường cổ phiếu

Giữ một vị trí khi giá cổ phiếu di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.

Đăng ký

Phân tích hiệu quả tài chính của Amazon

Về hiệu quả tài chính, Amazon liên tục báo cáo mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Năm 2020, công ty báo cáo doanh thu ròng là 386 tỷ USD, tăng 38% so với năm trước. Thu nhập hoạt động cũng tăng 36% lên 15,9 tỷ USD và thu nhập ròng tăng 36% lên 21,3 tỷ USD. Ngoài ra, công ty có bảng cân đối kế toán mạnh với lượng tiền mặt đáng kể và chứng khoán có thể bán được.

Về giá cổ phiếu, cổ phiếu của Amazon đã hoạt động tốt trong nhiều năm qua. Cổ phiếu tăng trưởng liên tục và đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 3500 USD vào năm 2021. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thị trường chứng khoán có thể biến động và giá trị của bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào cũng có thể biến động. Tuy nhiên, về mặt lịch sử, Amazon là cổ phiếu tăng trưởng cao, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao cho mức tăng trưởng dự kiến trong tương lai của công ty.

Điều quan trọng cần nhớ là kết quả hoạt động trong quá khứ không nhất thiết phản ánh kết quả trong tương lai và việc đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào cũng tiềm ẩn một số mức độ rủi ro. Hãy chắc chắn tiến hành nghiên cứu của riêng bạn, xem xét mục tiêu đầu tư của riêng bạn và khả năng chấp nhận rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon với Skilling

Để 'mua' cổ phiếu Amazon, bạn cần mở tài khoản với Skilling hoặc một nhà môi giới đáng tin cậy khác cung cấp giao dịch CFD cổ phiếu/cổ phiếu. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Amazon, cũng như một số sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới bằng tài khoản Skilling. Giao dịch CFD với Skilling có thêm các lợi thế như:

  • Nhiều nền tảng sáng tạo để giao dịch
  • Không có phí duy trì tài khoản và hoa hồng giao dịch cạnh tranh
  • Quyền truy cập độc quyền vào blog của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm thấy những tin tức, kiến thức kỹ thuật và tâm lý thị trường mới nhất mà không phải trả thêm phí!
  • Sự an toàn khi đầu tư với nhà môi giới được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC), FSA và các cơ quan tài chính có uy tín khác

คำถามที่พบบ่อย

Amazon công bố đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) khi nào?
Vào ngày 15 tháng 5 năm 1997, Amazon ra mắt công chúng với mức giá 18 USD một cổ phiếu.
Amazon chia cổ phiếu khi nào?
Amazon đã chia cổ phiếu bốn lần trong lịch sử của mình. Vào ngày 6 tháng 6 năm 2022, cổ phiếu của Amazon đã trải qua đợt chia tách gần đây nhất với tỷ lệ 20:1.
Cổ phiếu Amazon trả bao nhiêu cổ tức?
Amazon trước đây không trả cổ tức và hiện không trả cổ tức, tập đoàn cũng không cho thấy bất kỳ ý định nào làm như vậy trong tương lai gần. Thay vào đó, công ty đã chọn tái đầu tư lợi nhuận trở lại hoạt động kinh doanh để tăng trưởng và mở rộng.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.