expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch cổ phiếu

Mẹo giao dịch trong - Thông tin chi tiết về phong cách giao dịch trực tuyến

Day trading stocks image representation with a trader trading common stocks

Có vô số cách để giao dịch cổ phiếu. Bạn có thể chọn cách tiếp cận dài hạn thông qua việc đầu tư và giữ cổ phiếu trong nhiều tháng. Vẫn còn một cách khác, đó chính là tiếp cận ngắn hạn bằng việc mua và bán cổ phiếu trong vòng vài tiếng, ngày hoặc tuần. Những người lựa chọn phương thức mua và bán thường xuyên theo giờ đang thực hiện một hoạt động được gọi là giao dịch cổ phiếu trong ngày, và bài viết này sẽ giải thích sâu hơn về cách mà chiến lược này vận hành.

Giao dịch cổ phiếu trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là hành động mua hoặc bán các công cụ tài chính trong một chu kỳ ngắn hạn. Chu kỳ này thường sẽ rơi vào khoảng một ngày. Trước đó, mục tiêu của nhà giao dịch trong ngày chính là tạo ra nhiều giao dịch trong cùng một ngày. Điều này cũng đồng nghĩa với việc việc giao dịch cổ phiếu trong ngày sẽ không bao giờ giữ một vị thế qua đêm. Một khi thị trường đóng cửa, tất cả các vị trí mở đều bị đóng lại, và khi một ngày mới bắt đầu thì sẽ mang đến một chuỗi các hoạt động mới.

Cách chọn loại cổ phiếu phù hợp để giao dịch trong ngày

Không phải loại cổ phiếu nào cũng có thể dùng để giao dịch trong ngày. Theo lẽ tự nhiên, hầu hết các phong cách giao dịch đều có những rủi ro nhất định, không có gì đảm bảo cổ phiếu mà bạn lựa chọn sẽ phù hợp để giao dịch. Tuy nhiên, một số loại cổ phiếu sẽ thích hợp hơn các loại khác. Các luận điểm sau sẽ là những điều mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn cổ phiếu để giao dịch trong ngày:

Thanh khoản
Các loại cổ phiếu dùng cho giao dịch trong ngày thường sẽ có sẵn. Theo cách khác, bạn sẽ cần các loại thị trường có tính thanh khoản cao để có thể mua hoặc bán mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào.
Biến động
Mục tiêu khi thực hiện giao dịch cổ phiếu trong ngày chính là tạo ra hàng loạt các giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn. Các thị trường có mức biến động thấp sẽ không thể cho ra được mức giá thay đổi phù hợp để chiến lược này trở nên khả thi. Vì vậy, khi bạn đang trong quá trình lựa chọn cổ phiếu để giao dịch trong ngày, hãy chắc rằng thị trường mà bạn tìm kiếm có độ biến động từ trung bình cho đến cao.
Sở thích
Sẽ là một ý tưởng hay khi lựa chọn một loại cổ phiếu đang được biết đến rộng rãi bởi công chúng. Nếu như có nhiều tin đồn xung quanh một doanh nghiệp, điều này sẽ tạo nên tính thanh khoản và biến động mà các nhà giao dịch có thể tận dụng. Do đó, khi bạn đang phân vân giữa các loại cổ phiếu dùng để giao dịch trong ngày, một công ty được bàn tán và đề cập nhiều bởi truyền thông và các phương tiện mạng xã hội sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Think

Việc giao dịch cổ phiếu trong ngày có phù hợp với bạn không?

Giao dịch các loại cổ phiếu trong ngày không hẳn là dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể học cách lựa chọn đúng loại cổ phiếu để giao dịch trong ngày, và bạn có thể hiểu được những kiến thức cơ bản của chiến lược này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đây là phong cách giao dịch tốt nhất dành cho bạn. Để giúp bạn cân nhắc liệu việc giao dịch cổ phiếu trong ngày có phù hợp với tính cách của mình hay không, sau đây là một vài điểm quan trọng mà bạn cần phải lưu ý:

Thời gian
Hoạt động giao dịch cổ phiếu trong ngày diễn ra trong quá trình của một phiên duy nhất, nghĩa là bạn chỉ có thể giao dịch khi thị trường mở cửa. Đưa ra nhiều giao dịch cùng một lúc hàng ngày và không nắm giữ các vị thế qua đêm yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian cho chiến lược này. Về bản chất, đây là một công việc toàn thời gian.
Tập trung
Thực hiện nhiều lệnh giao dịch mỗi ngày sẽ yêu cầu nhiều về mặt kỹ năng và sự tập trung cao độ. Kể cả những sai phạm nhỏ nhất đều có thể trở nên nghiêm trọng bởi bạn cũng có thể lặp lại sai lầm đó khoảng 20 lần trong một ngày. Do đó, bạn sẽ cần phải duy trì sự tập trung xuyên suốt cả ngày để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất có thể.
Stress
Bạn có thể chịu được sự thay đổi của giao dịch trong ngày? Sẽ có nhiều sự biến động lên xuống hàng ngày. Việc này có thể gây áp lực, và nếu như bạn không thể thích nghi được với những thay đổi này, bạn sẽ có thể gặp phải những sai phạm nhiều lần. Cho nên, bạn sẽ cần phải đưa ra được những quyết định sáng suốt dưới những áp lực từ việc này.
Vốn đầu tư cá nhân
Bạn sẽ cần có một lượng tiền nhất định để giao dịch cổ phiếu trong ngày. Giá trị này sẽ phụ thuộc vào tài chính cá nhân của bạn.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Bạn cần những kỹ năng gì để giao dịch cổ phiếu trong ngày?

Có được tính cách, khí chất và vốn đầu tư cá nhân phù hợp với việc giao dịch cổ phiếu trong ngày đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, những phẩm chất cơ bản này vẫn chưa là gì nếu như bạn không có cho mình những kỹ năng cần thiết để bổ trợ. Một vài kỹ năng chủ chốt mà các nhà giao dịch cổ phiếu trong ngày cần sở hữu gồm:

  • Khả năng phân tích (Analytical Skills): Những nhà giao dịch trong ngày dựa vào các báo cáo phân tích kỹ thuật và tín hiệu mua/bán làm cơ sở đưa ra quyết định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu rõ nguyên lý của các loại biểu đồ, nắm được ý nghĩa của một vài tín hiệu giao dịch nhất định, và biết cách nhận biết xu hướng và mô hình.

  • Nhận thức được biến động của thị trường (Awareness of Market Movements): Sử dụng các biểu đồ, tín hiệu và phân tích kỹ thuật để dự đoán chuyển động của thị trường là một phần quan trọng của việc giao dịch. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc ở các yếu tố khác. Đây cũng là khi kiến thức về thị trường và việc nhìn nhận những sự kiện đang diễn ra ở thế giới thực cho thấy vai trò quan trọng của mình. Lấy ví dụ như một tin tức chấn động có thể làm ảnh hưởng đến cổ phiếu của bạn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tìm cách để ứng phó với việc này.

  • Thời gian và Logic: Canh thời gian chuẩn xác không phải là việc dễ dàng gì, nhưng đặc thù của công việc giao dịch trong ngày đó chính là phải luôn đi trước đối thủ của mình. Việc đi trước một bước yêu cầu tính logic cùng sự sáng suốt. Mỗi quyết định bạn đưa ra đều nên dựa trên những phân tích và thông tin đã được chứng thực, có tính khả thi cao. Đừng bao giờ hành động dựa theo cảm tính và sự hối thúc mà phạm phải các sai lầm không đáng có.

What Tools Do You Need to Day Trade Stock

Bạn sẽ cần những công cụ nào để giao dịch cổ phiếu trong ngày?

Vậy là bạn đã biết những yếu tố cần phải có khi giao dịch cổ phiếu trong ngày và bạn tin chắc rằng chiến lược này hoàn toàn phù hợp với mình. Giờ đây bạn sẽ cần thêm một vài công cụ hỗ trợ cho việc này. Dưới đây là một vài công cụ mà mỗi nhà giao dịch cổ phiếu cần phải được trang bị:

Lệnh giới hạn (Limit Orders)
Bạn có thể đặt ra giới hạn giá khi thực hiện lệnh mua hoặc bán. Điều này cho phép bạn có thể giao dịch một cách chính xác hơn và giảm thiểu rủi ro.
Theo dõi kết quả (Results Tracker)
Bạn sẽ cần tìm cách để lưu lại kết quả giao dịch để kiểm tra hiệu suất giao dịch của mình đang tốt hay không ổn.
Các công cụ vẽ biểu đồ (Charting Tools)
Nếu như bạn đang dự định phân tích thị trường, bạn sẽ cần một công cụ có thể tạo ra biểu đồ.
Các phím tắt (Hot Keys)
Việc thiết lập và sử dụng thành thạo các phím tắt chứng tỏ bạn là một nhà giao dịch cổ phiếu đại tài. Về cơ bản, bạn có thể cài đặt một vài chức năng lên một số phím trên bàn phím. Điều này giúp bạn có thể thực hiện các nước đi một cách nhanh gọn, chỉ với một lần nhấn nút.

Bước tiếp theo: Hãy bắt đầu giao dịch cổ phiếu trong ngày từ hôm nay

Bên cạnh những công cụ cần thiết cho việc giao dịch cổ phiếu trong ngày, bạn cần phải nắm được tổng quát về thị trường tài chính. Những trang tin tức và insight thị trường của chúng tôi sẽ giúp bạn có được ý tưởng về những việc diễn ra xung quanh thế giới tài chính. Bạn có thể sử dụng phần mềm giao dịch trong ngày của chúng tôi, bao gồm cả nền tảng CFD, để nắm vững được thị trường.

Có thể bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các phương án khác. Ví dụ, nếu như việc giao dịch cổ phiếu trong ngày không phù hợp với bạn, bạn có thể thử tìm hiểu thêm một thị trường biến động hơn như thị trường tiền điện tử. Cuối cùng, khi bạn cảm thấy đủ tự tin rằng giao dịch cổ phiếu trong ngày là dành cho bạn, hãy đăng ký theo đường dẫn của chúng tôi để bắt đầu việc đầu tư CFD hàng ngày.

Không phải lời khuyên đầu tư.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Tiếp tục