expand/collapse risk warning

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử trong ngày

Blog_CryptosDayTrading.png

Giao dịch tiền điện tử trong ngày (day trading crypto) sẽ như thế nào?

Giao dịch hàng ngày trên thị trường tiền điện tử (crypto) đòi hỏi bạn phải liên tục thực hiện các giao dịch về tài sản tiền điện tử mỗi ngày và áp dụng các chiến lược giao dịch phù hợp nhất. Giao dịch trong ngày khá tương đồng với giao dịch ngoại hối (forex trading), nhưng bởi tính thanh khoản cao và ít biến động tồn tại trong thị trường, nên tiền điện tử đang trở thành một công cụ phổ biến cho các nhà giao dịch trong ngày.

Do đó, các giao dịch của bạn dễ dàng khớp lệnh và hãy tận dụng sự biến động khi giá trị tiền điện tử tăng, giảm.

Giao dịch tiền điện tử trong ngày là gì?

Mục tiêu của một nhà giao dịch trong ngày (day trader) trên thị trường tiền điện tử là kết thúc phiên giao dịch với các tài sản có giá trị cao hơn so với lúc đầu phiên giao dịch. Giao dịch trong ngày tức là thu về những lợi nhuận nhỏ, gia tăng từ thị trường hàng ngày.

‘Nhà giao dịch trong ngày’ hay ‘Day trader’ là một thuật ngữ thông dụng được đặt ra trong thị trường tài chính, theo đó các nhà giao dịch đơn lẻ bắt đầu giao dịch vào các ngày làm việc trong tuần. Cho dù bạn giao dịch tiền điện tử, ngoại hối hay hàng hóa trong ngày, với tư cách là day trader, bạn sẽ không bao giờ để mở các vị thế trên thị trường qua đêm. Bởi vì mục đích của bạn chính là khai thác các biến động giá trong cùng một phiên giao dịch, thay vì nhiều ngày.

Các day trader giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp sẽ hiểu biết rõ về các loại tiền điện tử mà họ giao dịch. Điều này sẽ cung cấp cho họ nhiều thông tin, kinh nghiệm phát hiện cơ hội, phân tích cơ bản tốt về từng tài sản tiền điện tử và phán đoán tình hình tích cực hoặc tiêu cực xảy ra trên thị trường.

Ngoài ra, các day trader khi giao dịch tiền điện tử cũng sẽ dựa nhiều vào phân tích kỹ thuật để có các góc độ giao dịch khác nhau. Các công việc này sẽ liên quan đến lập biểu đồ và các chỉ báo, từ đó vẽ các điểm vào và ra tiềm năng cho các giao dịch tiền điện tử trong ngày.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký
mobile-zero.png

Cách bắt đầu giao dịch tiền điện tử

Khi bắt đầu giao dịch tiền điện tử, điều quan trọng đầu tiên chính là bạn cần xác định rõ phong cách giao dịch của mình là gì. Với giao dịch tiền điện tử, bạn có thể chọn sàn giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng hợp đồng chênh lệch (CFD)? Một sàn giao dịch tiền điện tử có vẻ như là lựa chọn hợp lý nhất khi mới bắt đầu giao dịch nhưng giao dịch tiền điện tử hàng ngày là một cuộc trao đổi không thể không có rủi ro.

Đối với những người mới bắt đầu sẽ được yêu cầu tạo ví điện tử dùng để giữ lại các khoản tiền điện tử khi bạn thực hiện giao dịch mua và bán xuyên suốt cả ngày. Những rủi ro về tài khoản ví điện tử luôn có nguy cơ xảy ra, nếu bạn làm mất tài khoản cũng đồng nghĩa với việc bạn mất đi các tài sản tiền điện tử của mình. Với các loại giao dịch CFD trên tiền điện tử, bạn không bắt buộc phải sở hữu tiền điện tử cũng như thực hiện các giao dịch trao đổi. Bạn chỉ cần đưa ra dự đoán theo hướng của giá tài sản cơ bản. Nếu bạn tin rằng giá của một loại tiền điện tử sẽ tăng lên, bạn sẽ có một vị thế (mua) dài.

Ngoài ra, nếu bạn tin rằng giá của một loại tiền điện tử sẽ giảm, bạn sẽ có một vị thế ngắn (bán). Nếu sự biến động giá có lợi cho bạn, bạn có thể đóng giao dịch để kiếm lợi nhuận, điều này ít chi phí hơn so với việc giao dịch.

Với sự biến động chưa từng xuất hiện trên thị trường tiền điện tử như dao động từ 5% -10% trong khoảng thời gian 24, bạn cần phải làm quen với các công cụ quản lý rủi ro như lệnh cắt lỗ và chốt lời để hạn chế rủi ro.

Chiến lược giao dịch tiền điện tử trong ngày

Lướt sóng
Các nhà giao dịch tiền điện tử trong ngày thường sử dụng lướt sóng (scalping) làm chiến lược chính tạo ra lợi nhuận. Khai thác các động thái nhỏ về giá xảy ra trong các khung thời gian cực nhanh, thường là vài phút hoặc thậm chí vài giây. Những nhà giao dịch lướt sóng sẽ tận dụng thị trường không hiệu quả hoặc chênh lệch về thanh khoản giữa giá bid (mua) và ask (bán) để thu lợi nhuận nhỏ với mức rủi ro thấp nhất.
Giao dịch theo phạm vi
Một trong những chiến lược giao dịch tiền điện tử dựa vào phân tích kỹ thuật phổ biến nhất, giao dịch theo phạm vi được thực hiện dựa trên việc xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự cho một loại tiền điện tử. Biểu đồ hình nến cho biết giá hiển thị khi cung lớn hơn cầu và ngược lại. Nhiều nhà giao dịch thường sử dụng một chiến lược phổ biến như mua tiền điện tử ở mức hỗ trợ và bán khống (bán) khi đạt đến mức kháng cự để đóng phiên giao dịch.
Phân tích cơ bản
Các chiến lược phân tích cơ bản được xây dựng theo cảm tính của con người hơn là phân tích kỹ thuật. Với chiến lược này, các day trader cần theo dõi nhận thức và phản ứng của người tiêu dùng đối với những luồn tin tức đề cập đến tiền điện tử. Vì thế, tin tức được phát hành liên quan đến bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào, có thể sẽ tạo ra cho bạn tâm lý thị trường tích cực hoặc là tiêu cực.
Kinh doanh chênh lệch giá
Một số nhà giao dịch tiền điện tử trong ngày sẽ triển khai chênh lệch giá như một phần kế hoạch giao dịch trong ngày. Điều này bao gồm việc mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch và bán tài sản ngay lập tức với giá cao hơn từ một sàn giao dịch khác. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán chính là lợi nhuận từ chênh lệch giá. Chiến lược này mang lại hiệu quả nhất khi giao dịch tiền điện tử trên nhiều sàn giao dịch có sự khác biệt chênh lệch mức giá, tức là sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán.
shutterstock_1855043086.png

Câu hỏi thường gặp về giao dịch tiền điện tử trong ngày?

Loại tiền điện tử nào phổ biến nhất cho giao dịch trong ngày?


Bitcoin là một loại tiền điện tử có sức hấp dẫn cao trên toàn cầu. Bitcoin chính là loại tài sản tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất và trong giao dịch tiền điện tử hàng ngày, tính thanh khoản là một trong những yếu tố chính. Bởi thị trường tiền điện tử thanh khoản sẽ giúp bạn thực hiện các lệnh mua và bán dễ dàng hơn. Đối với các tài sản tiền điện tử thanh khoản ít phổ biến nên dễ bị thiếu hụt trong sổ lệnh, dẫn đến việc bạn buộc phải nhận mức giá thấp hơn khi mở hoặc đóng vị thế của mình.

Tôi cần bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch tiền điện tử trong ngày?


Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch trong ngày với tiền điện tử, điều quan trọng là luôn đảm bảo quản lý có trách nhiệm ngân hàng giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn cần áp dụng quản lý rủi ro bền vững với các giao dịch tiền điện tử chỉ chấp nhận rủi ro 1% đối với ngân hàng tổng thể của bạn cho mỗi giao dịch. Điều này giúp bạn hạn chế thua lỗ và đảm bảo có thể tăng vốn với tỷ lệ thực hiện có lãi.

Các bước tiếp theo của bạn

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình giao dịch tiền điện tử, hãy xem qua các hướng dẫn bổ sung sau để có thể nâng cao kiến thức:

Xem các mẹo giao dịch CFD hữu ích nhất cho người mới bắt đầu
Vì bạn có thể giao dịch tiền điện tử thông qua CFD ngay tại Skilling, nên trước khi bắt đầu bạn phải nắm vững khái niệm CFD.
Sự biến động của Bitcoin
Bạn nên tìm hiểu tổng quát về sự biến động của bitcoin và những điều nên cân nhắc khi giao dịch.
Ưu và nhược điểm của giao dịch Bitcoin
Nắm bắt những lợi thế và bất lợi của việc giao dịch trong ngày của loại tiền điện tử cao cấp nhất, Bitcoin.
Solana, Tezos hoặc Terra: Altcoin và mã thông báo thế hệ tiếp theo đang tăng mạnh về nhu cầu
Một số nhà giao dịch tiền điện tử đang ngày càng nhận thấy Bitcoin ‘có thể được dự đoán trước’. Một số altcoin và đồng coin thế hệ tiếp theo đã thu hút sự quan tâm từ những người đam mê tiền điện tử. Tìm hiểu lý do tại sao Solana, Tezos và Terra có thể là lựa chọn cho những giao dịch lớn tiếp theo về tiền điện tử.

Not investment advice. Trading cryptocurrency may not be available depending on your country of residence.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Cảm ơn bạn đã xem xét Skilling!

Bạn sắp truy cập: https://skilling.com/row/ được điều hành bởi Skilling (Seychelles) Ltd, theo Giấy phép số SD042 của Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles. Trước khi mở tài khoản, vui lòng đọc điều khoản và điều kiện và liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Tiếp tục