expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Chiến lược giao dịch

Sáu bước để tạo một kế hoạch giao dịch

trading plan image representation with a trader explaining to novice traders

Như câu nói, "nếu bạn không lập kế hoạch, mọi dự định sẽ thất bại". Rõ ràng, việc tạo ra một kế hoạch giao dịch không hoàn toàn đảm bảo thành công, nhưng cũng một phần giúp bạn đi đúng hướng!

Với một kế hoạch giao dịch tốt được áp dụng, bạn sẽ biết giao dịch nào, khi nào và tại sao cần được đặt vào. Điều này khá gây cấn trong giao dịch hằng ngày và mang lại cho bạn nhiều dữ kiện để đo lường kết quả .

Bước 1: Quyết định khung thời gian giao dịch của bạn


Khung thời gian bạn chọn để giao dịch sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ tần suất bạn thực hiện giao dịch đến loại phân tích bạn áp dụng. Nói cách khác, bạn cần phải xác định bạn muốn trở thành kiểu nhà giao dịch nào (tuy nhiên điều này không nhất thiết phải thực hiện trước tiên trong công việc giao dịch của bạn).

Một nhà giao dịch dài hạn:

 • Xem các dạng biểu đồ như biểu đồ hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng
 • Không cần phải theo dõi thị trường mỗi ngày
 • Để lại các vị trí mở trong vài tuần hoặc vài tháng
 • Ít bị ảnh hưởng bởi biến động giá đột ngột và biến động thị trường
 • Ưa thích thực hiện nhiều phân tích cơ bản
 • Thêm lệnh dừng lỗ và chốt lời nhằm quản lý rủi ro

Một nhà giao dịch ngắn hạn:

 • Xem xét biểu đồ hằng ngày và dài hạn trong ngày, chẳng hạn như tối đa bốn giờ
 • Thích kiểm tra thị trường mỗi ngày
 • Thích phân tích kỹ thuật hơn phân tích cơ bản
 • Hy vọng nắm bắt được xu hướng tiếp theo (các xu hướng nhỏ hơn) trong biểu đồ

Một nhà giao dịch trong ngày:

 • Xem xét các chuyển động giá ngắn hạn trong ngày, chẳng hạn như biểu đồ hàng giờ, 15 phút - và 5 phút, v.v.
 • Phân tích biểu đồ một cách thường xuyên
 • Dễ bị tác động hơn trước biến động giá đột ngột và biến động thị trường
 • Mở và đóng các vị trí thường trong vòng một ngày

Nếu bạn không có thời gian để kiểm tra thị trường mỗi ngày, bạn nên cân nhắc trở thành một nhà giao dịch ‘dài hạn’. Còn nếu ưa thích thực hiện nhiều giao dịch thường xuyên - bạn có thể chọn trở thành một nhà giao dịch hàng ngày.

Bạn mới tham gia giao dịch?

Thường có thể là một ý tưởng tốt nếu bắt đầu với tư cách là một nhà kinh doanh dài hạn. Giữ một vị thế lâu hơn sẽ cho bạn cơ hội vượt qua mọi biến động của thị trường. Và, với điều kiện bạn đã đặt mức cắt lỗ hợp lý, điều đó giúp bạn không phải kiểm tra thị trường nhiều lần trong ngày. Khi sự tự tin của bạn tăng lên, bạn có thể chuyển sang giao dịch trong một khung thời gian ngắn hơn.

Giao dịch Demo: Điều kiện giao dịch thực với rủi ro bằng không

Giao dịch không rủi ro trên các nền tảng từng đoạt giải thưởng của Skilling với tài khoản demo 10k*.

Đăng ký

Bước 2: Chọn các chỉ số giao dịch

Nhiều nhà giao dịch thích sử dụng hai hoặc ba chỉ báo khác nhau - và nhận được tín hiệu tích cực từ nhiều chỉ báo trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Để biết thêm thông tin về các chỉ báo, hãy xem một số bài viết về giao dịch của chúng tôi, ví dụ:

 1. Đường trung bình động là gì?
 2. Biểu đồ hình nến là gì?
 3. Mức hỗ trợ và kháng cự.
 4. Biểu đồ tuyến tính là gì?

Bước 3: Bạn có thể chi bao nhiêu cho rủi ro?

Một số giao dịch của bạn sẽ thất bại, đây là điều thực tế khi giao dịch. Những gì bạn có thể kiểm soát là số tiền bạn sẵn sàng thua trong mỗi giao dịch cũng là cách bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình.

Bước 4: Quyết định khi nào bạn sẽ mở và đóng giao dịch

Điều này còn được gọi là xác định điểm lệnh vào và ra của bạn - kỹ thuật tốt trong việc xác định thời gian giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của mình.

Về cơ bản, bạn nên xác định mục tiêu cho mỗi giao dịch và thoát ra đúng tại thời điểm đó (chốt lời). Tương tự, bạn xác định mức lỗ tối đa mà bạn chuẩn bị phải chịu và đặt đó làm điểm thoát (tiềm năng) của bạn (dừng lỗ).

Có một số cách khác nhau để giải quyết vấn đề này:

 • Đặt lệnh cắt lỗ - để bạn thoát khỏi giao dịch với một khoản "lỗ nhỏ (hoặc nhỏ hơn)", thay vì một khoản lớn.
 • Đặt ra mức cắt lỗ - vì nếu thị trường thay đổi, bạn sẽ tự động rút tiền và bảo vệ được khoản lợi nhuận đã kiếm.
 • Đặt lệnh chốt lời - vì nếu điểm lệnh của bạn đạt được mục tiêu, bạn sẽ tự động rút tiền và thu lợi nhuận của mình.

Bạn cũng có thể lên kế hoạch tham gia hoặc thoát khỏi một giao dịch bởi tin tức thị trường nóng hổi hoặc dữ liệu kinh tế vĩ mô. Ví dụ: "Tôi sẽ thoát giao dịch nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất."

Dù bạn quyết định thế nào, bạn nên đảm bảo rằng luôn bám sát các điểm vào và ra của mình. Đôi lúc bạn muốn thoát khỏi giao dịch quá sớm (nếu bạn cảm thấy lo lắng) hoặc ở lại giao dịch quá lâu (nếu bạn cảm thấy tham lam). Nhưng nếu bạn giao dịch dựa trên nghiên cứu vững chắc và phân tích chắc chắn thì nên tin vào điều này.

Bước 5: Viết ra kế hoạch của bạn và thực hiện

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự viết ra kế hoạch của mình. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hành động cầm bút lên và viết ra kế hoạch vào giấy sẽ khiến bạn trở thành một nhà giao dịch kỷ luật hơn và có khả năng thực hiện đúng như kế hoạch mà bạn đã dày công tạo ra.

Bước 6: Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra (và kiểm tra lại nhiều lần)

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra lại. Không còn cách nào khác để biết liệu chiến lược của mình sẽ mang lại lợi nhuận hay không trừ khi bạn thử nghiệm trước. Đầu tiên hãy bắt đầu với một vài quá trình Backtesting. Có nghĩa là dựa vào dữ liệu thị trường trong quá khứ và xem thử dự định chiến lược của bạn sẽ tạo ra lợi nhuận hay thua lỗ trong khoảng thời gian trước đó (ví dụ: tuần trước).

Khi kiểm tra chiến lược, bạn có thể điều chỉnh và kiểm tra lại nếu cần để sẵn sàng giao dịch. Nếu bạn còn bỡ ngỡ khi giao dịch, bạn hãy thử với tài khoản demo trước khi giao dịch bằng tiền thật. Làm quen với sàn giao dịch và tập quen với sự hồi hộp và áp lực. Một khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, hãy thực hiện chiến lược của mình trên thị trường.

Không phải lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.