expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch chỉ số

Đầu tư vào ETFs: bắt đầu

Đầu tư vào quỹ ETF: Phòng công nghệ cao với đèn neon và máy móc.

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào ETFs, trước tiên bạn phải hiểu chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Đầu tư vào ETFs: nó có nghĩa là gì?

Đầu tư vào ETFs có nghĩa là bỏ tiền của bạn vào một quỹ có nhiều khoản đầu tư khác nhau. ETFs hoặc Quỹ giao dịch trao đổi giống như các giỏ chứa nhiều tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu hoặc hàng hóa. Khi bạn mua một cổ phiếu của ETF, bạn sở hữu một phần nhỏ tất cả các khoản đầu tư vào rổ đó.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay

ETFs được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán để bạn có thể mua và bán chúng trong suốt ngày giao dịch, giống như các cổ phiếu riêng lẻ. Nhưng chúng cũng có thể được giao dịch trực tuyến bằng cách sử dụng các nền tảng như Skilling dưới dạng CFD (Hợp đồng chênh lệch). Điều này cho phép bạn suy đoán về biến động giá của ETFs. Tuy nhiên, giao dịch CFD có rủi ro và độ phức tạp cao hơn so với mua ETFs trực tiếp.

Chúng phổ biến vì chúng cho phép bạn đầu tư vào nhiều loại tài sản mà không cần phải mua riêng từng tài sản. Ví dụ: nếu bạn muốn đầu tư vào bạc, bạn có thể mua iShares Silver Trust (SLV.US), quỹ này nắm giữ bạc vật chất và nhằm mục đích theo dõi giá bạc. Điều này giúp chênh lệch (spread) giảm rủi ro cho bạn vì nếu giá của một tài sản trong ETF giảm xuống thì các tài sản khác có thể giúp cân bằng giá trị tổng thể của ETF.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro: Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro và ETFs cũng không ngoại lệ. Giá trị của ETFs có thể tăng giảm và bạn có thể mất tiền. Điều quan trọng là chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất và hiểu được những rủi ro liên quan.

Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng

Ví dụ về ETFs

  • SPX500 (SPX500): ETF này theo dõi hiệu suất của chỉ số SPX500, bao gồm 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với hiệu suất tổng thể của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.
  • SPDR Gold Trust (GLD.US): ETF này nắm giữ vàng thỏi vật chất và nhằm mục đích theo dõi giá vàng. Nhà đầu tư sử dụng nó để tiếp cận với biến động giá của vàng, vốn thường được coi là hàng rào (hedge) chống lại lạm phát và là tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.
  • Dầu S&P & Gas Exp (XOP.US): ETF này theo dõi hiệu quả hoạt động của các công ty tham gia thăm dò và sản xuất dầu khí. Nó bao gồm cả các công ty thượng nguồn (thăm dò và sản xuất), tham gia vào việc tìm kiếm và khai thác dầu khí, và cũng có thể bao gồm các công ty dịch vụ mỏ dầu.
  • Global Copper Miners (COPX): ETF này tập trung vào các công ty tham gia khai thác và sản xuất đồng trên toàn cầu. Đồng là kim loại công nghiệp quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm xây dựng, điện tử và giao thông vận tải. ETF cung cấp khả năng tiếp cận hiệu quả hoạt động của các công ty khai thác đồng.
Tận dụng sự biến động trong thị trường chỉ số
Giữ một vị trí trên giá chỉ số di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký

Sự khác biệt giữa đầu tư và giao dịch ETFs

Đầu tư vào ETFs liên quan đến việc mua chúng trong thời gian dài để hưởng lợi từ tiềm năng tăng trưởng và cổ tức. Nhà đầu tư đặt mục tiêu xây dựng sự giàu có theo thời gian bằng cách nắm giữ ETFs thông qua những biến động của thị trường, tập trung vào hiệu suất của tài sản cơ bản.

Mặt khác, giao dịch ETFs là mua và bán chúng thường xuyên hơn để hưởng lợi từ những biến động giá ngắn hạn. Các nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật và xu hướng thị trường để đưa ra quyết định nhanh chóng, thường nắm giữ ETFs trong nhiều ngày, nhiều giờ hoặc thậm chí vài phút. Họ tìm cách tận dụng sự biến động và sự thiếu hiệu quả của thị trường, nhằm đạt được lợi nhuận ngắn hạn hơn là tăng trưởng đầu tư dài hạn.

Bạn có thể giao dịch ETFs nào khác trên CFD với Skilling?

Với Skilling, bạn có vô số ETFs để giao dịch dưới dạng CFD. Chỉ cần mở tài khoản giao dịch miễn phí và bắt đầu với ETFs khác như:

Bản tóm tắt

Trước khi bạn cân nhắc đầu tư hoặc giao dịch bất kỳ ETF nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro liên quan. ETFs có thể dao động về giá trị do điều kiện thị trường, biến động của ngành, vấn đề thanh khoản và lỗi theo dõi. Hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai. Xem xét mức độ chấp nhận rủi ro của bạn và tham khảo ý kiến ​​​​cố vấn tài chính nếu cần.

Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại, Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng
Tận dụng sự biến động trong thị trường chỉ số
Giữ một vị trí trên giá chỉ số di chuyển. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký