expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch tiền điện tử

Tiền điện tử là gì và ví dụ

Tiền điện tử là gì: Hình ảnh tiền điện tử hiển thị các loại tiền khác nhau.

Bắt đầu hành trình giao dịch của bạn với Skilling

Giao dịch ngay

Ngày nay mọi người đang nói về tiền điện tử như Bitcoin và đồng meme như Dogecoin . Nhưng chính xác thì chúng là gì? Tiền điện tử là tiền tệ kỹ thuật số hoặc tiền ảo sử dụng mật mã để bảo mật. Không giống như tiền truyền thống, chúng được phân cấp và hoạt động trên công nghệ gọi là blockchain (chuỗi khối). Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Tận dụng sự biến động trong thị trường tiền điện tử
Nhận một vị trí về di chuyển giá tiền điện tử. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký

Tiền điện tử là gì và nó được dùng để làm gì?

Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số và chúng tồn tại dưới dạng mã thông báo được giữ trên blockchain (chuỗi khối). Đây là một loại sổ cái trực tuyến an toàn, nơi tất cả các giao dịch được ghi lại và lưu giữ trong kho lưu trữ. Nếu không có blockchain (chuỗi khối), bản chất phi tập trung và tính bảo mật của tiền điện tử sẽ không thể thực hiện được. Các token này thường được sử dụng để gửi tiền hoặc mua hàng, nhưng một số loại tiền điện tử có chức năng chuyên biệt trong hệ sinh thái trực tuyến. Giá tiền điện tử có xu hướng thay đổi nhiều, đó là lý do tại sao giao dịch tiền điện tử đã trở thành một phương pháp phổ biến để cố gắng kiếm lợi nhuận, tuy nhiên, khả năng thua lỗ cũng có thể xảy ra.

Bạn có thể giao dịch tiền điện tử bằng cách mua và bán chúng trên sàn giao dịch tiền điện tử, nghĩa là bạn sở hữu token. Một tùy chọn khác là ghép chúng với tiền tệ pháp định như Đô la hoặc Euro và cố gắng lợi nhuận bằng cách dự đoán loại tiền nào sẽ tăng và loại nào sẽ giảm, thông qua các công cụ như hợp đồng chênh lệch tiền điện tử (CFD) với Skilling.

Điều gì ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử

Bitcoin và các tiền kỹ thuật số khác nổi tiếng với mức giá dao động rộng rãi, có thể khiến nhà giao dịch kiếm được hoặc mất tiền trong thời gian rất ngắn. Như với hầu hết các thị trường, cung cầu là những yếu tố quan trọng khiến giá tăng và giảm. Tuy nhiên, với Bitcoin và các dạng tiền điện tử khác, số lượng hữu hạn của chúng lại tạo thêm một vấn đề cần lưu ý.

Với số lượng tiền điện tử ngày càng tăng, chúng ta cũng cần xem xét khía cạnh cạnh tranh, vì một đồng tiền có thể giảm giá trị nếu một đồng tiền khác trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng. Vì các đồng tiền mới được khai thác trực tuyến bằng máy tính mạnh mẽ nên bất kỳ sự khác biệt nào về chi phí thực hiện việc này cũng có thể dẫn đến sự biến động giá tiền điện tử.

Những tin tức mới nhất về các loại tiền tệ này cũng ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, vì thông tin về các quy định mới hoặc cập nhật công nghệ có thể gây ra những thay đổi đối với giá trị của tiền điện tử.

Danh sách các loại tiền điện tử mà mọi nhà giao dịch nên biết vào năm 2024

  1. Bitcoin (BTC): Là loại tiền điện tử đầu tiên, nó vẫn là loại tiền được công nhận và giao dịch rộng rãi nhất. Sự thống trị thị trường của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho các nhà giao dịch.
  2. Ethereum (ETH): Là loại tiền điện tử lớn thứ hai, loại tiền điện tử này là một nền tảng phi tập trung cho phép tạo ra hợp đồng thông minh và các ứng dụng, khiến nó được đánh giá cao hấp dẫn đối với các nhà phát triển và nhà đầu tư.
  3. Binance Coin (BNB): Là token gốc của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nó đã trở nên phổ biến do có nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm thanh toán phí giao dịch và quyền truy cập vào Bàn khởi động Binance.
  4. Solana (SOL): Là một nền tảng blockchain (chuỗi khối) tốc độ cao, Solana đặt mục tiêu cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung và có khả năng mở rộng cao cho nhiều ứng dụng khác nhau.
  5. Cardano (ADA): Là nền tảng blockchain (chuỗi khối) thế hệ thứ ba, nó nhằm mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng bền vững và có khả năng mở rộng cao cho các ứng dụng phi tập trung.
Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay

Ưu điểm & nhược điểm của tiền điện tử

S/N Ưu điểm Nhược điểm
1. Phi tập trung: họ chống lại sự kiểm soát và thao túng của chính phủ. Biến động: chúng rất dễ biến động, với giá cả biến động nhanh chóng và khó lường.
2. Bảo mật: tiền điện tử sử dụng các kỹ thuật mã hóa tiên tiến, khiến chúng an toàn hơn các dạng tiền tệ truyền thống. Sự chấp nhận có giới hạn: chúng vẫn chưa được chấp nhận ở mọi nơi.
3. Khả năng tiếp cận: bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng chúng, bất kể vị trí hoặc tình trạng tài chính của họ. Thiếu quy định: tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát, điều này có thể khiến chúng dễ bị lừa đảo và lừa đảo hơn.
4. Tốc độ: giao dịch có thể được hoàn thành nhanh hơn nhiều so với giao dịch tài chính truyền thống. Độ phức tạp: tiền điện tử có thể phức tạp và khó hiểu đối với những người không hiểu biết về mặt kỹ thuật.
5. Phí thấp hơn: giao dịch tiền điện tử thường có phí thấp hơn giao dịch tài chính truyền thống. Giao dịch không thể đảo ngược: mặc dù các giao dịch không thể đảo ngược có thể giúp ngăn chặn gian lận nhưng chúng cũng có thể gây bất lợi nếu giao dịch được thực hiện do nhầm lẫn hoặc gian lận.

Cách giao dịch tiền điện tử như Bitcoin trực tuyến

Bước đầu tiên là quyết định cách bạn muốn giao dịch tiền điện tử và chọn nền tảng giao dịch uy tín như Skilling, nền tảng này cho phép bạn truy cập vào 1200+ tài sản CFD như tiền điện tử, Forex, hàng hóa như Vàng, v.v.

Nếu bạn muốn giao dịch một loại tiền kỹ thuật số với một loại tiền tệ pháp định thì trước hết bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nghiên cứu các cặp khác nhau có sẵn. Hãy tìm một loại tiền điện tử mà bạn cho rằng sẽ tăng hoặc giảm so với một loại tiền tệ thông thường. Ví dụ: ETH EUR, có nghĩa là Ethereum (ETH, đang được giao dịch với đồng Euro (EUR). Điều này có nghĩa là bạn đang xem tỷ giá hối đoái giữa Ethereum và đồng Euro và bạn sẽ đang suy đoán về việc giá Ethereum sẽ tăng hay giảm so với Euro. Nếu bạn tin rằng giá trị của Ethereum sẽ tăng so với Euro, bạn có thể cân nhắc mua ETH bằng EUR Ngược lại, nếu bạn tin rằng giá trị của Ethereum sẽ giảm so với. bằng Euro, bạn có thể cân nhắc việc bán ETH để lấy EUR. Luôn đảm bảo luôn cập nhật các xu hướng và tin tức thị trường vì thị trường tiền điện tử có thể rất biến động, mặc dù hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng

Đồng tiền đầu tiên được liệt kê được gọi là đồng tiền cơ sở, là đồng tiền được mua. Đồng tiền thứ hai được gọi là đồng tiền định giá và là đồng tiền được bán. Xác nhận giao dịch trên nền tảng giao dịch tiền điện tử sau khi bạn thấy giá chào mua và giá chào bán, tương ứng với giá mua và giá bán. Hãy nhớ rằng một số cặp tiền tệ cung cấp tính thanh khoản cao hơn các cặp tiền tệ khác, điều này sẽ cho phép bạn thoát khỏi giao dịch tiền điện tử của mình vào thời điểm thích hợp.

CFD tiền điện tử là công cụ mà bạn có thể sử dụng để giao dịch các cặp tiền điện tử bao gồm tiền điện tử và tiền tệ thông thường. Điều này có thể được thực hiện mà không cần mua bất kỳ mã thông báo kỹ thuật số nào hoặc thậm chí đăng ký trên một sàn giao dịch, vì giao dịch hoàn chỉnh có thể được thực hiện trên nền tảng đầu tư mà không cần phải mua bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Một trong những lợi ích của giao dịch tiền điện tử với CFD là bạn có thể sử dụng chúng để suy đoán về việc tăng hoặc giảm giá. Điều này có nghĩa là bạn có thể thử và tận dụng mọi loại điều kiện thị trường mà bạn khám phá được. Nhưng bạn phải nhận thức được những rủi ro liên quan trước khi bắt đầu giao dịch CFD tiền điện tử. Tùy chọn mua và bán tiền điện tử trực tiếp là điều có thể được thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử. Vì giá có xu hướng biến động nên điều quan trọng là phải có chiến lược mua và sau đó bán token.

Vì vậy, bạn nên nghiên cứu chuyên sâu trước để đảm bảo rằng bạn có cơ sở đầy đủ thông tin để có được vị thế trong thị trường đầy biến động này.

Phần kết luận

Tiền điện tử có tiềm năng to lớn trong việc xác định lại hiểu biết của chúng ta về tiền tệ và hệ thống tài chính. Nhưng giống như bất kỳ công nghệ mới nào, nó đi kèm với những thách thức và rủi ro riêng, do đó, nghiên cứu thích hợp và quản lý rủi ro là rất quan trọng.

Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại, Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
15/07 - 19/07
TSLA.US: 00:00 - 21:00 UTC
MANAUSD: 13:30 - 20:00 UTC
Giao dịch ngay
Cách nào tốt hơn để chào đón bạn hơn là với một phần thưởng?
Bắt đầu giao dịch với $30 bonus cho khoản tiền nạp đầu tiên của bạn.

Điều khoản và điều kiện áp dụng
Nhận tiền thưởng
Tận dụng sự biến động trong thị trường tiền điện tử
Nhận một vị trí về di chuyển giá tiền điện tử. Không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội.
Đăng ký