expand/collapse risk warning

Giao dịch sản phẩm tài chính với đòn bẩy mang theo rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiểu rõ về CFD và đánh giá khả năng chịu rủi ro của bạn.

Giao dịch các sản phẩm tài chính trên ký quỹ có chứa rủi ro cao và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro và quản lý tốt rủi ro của mình.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Giao dịch tiền điện tử

Satoshi Nakamoto: Người tạo ra Bitcoin

satoshi-nakamoto-us

Khi Bitcoin được tạo ra và whitepaper được giới thiệu tới công chúng vào ngày 31/10/2008, nhiều người đã thắc mắc: Satoshi Nakamoto là ai? Người này có thật không? Satoshi Nakamoto là nhân vật bí ẩn đằng sau Bitcoin, nhưng danh tính thực sự của “anh ấy” hay “của họ” vẫn chưa được biết. Họ có bao nhiêu Bitcoin và giá trị nắm giữ của họ hiện nay là bao nhiêu? Hãy đọc để tìm hiểu.

Satoshi Nakamoto là ai và anh ta có thật không?

Satoshi Nakamoto là người sáng tạo ra Bitcoin, loại tiền điện tử phi tập trung đầu tiên. Danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto vẫn chưa được biết. Cái tên "Satoshi Nakamoto" được cho là bút danh của một cá nhân hoặc một nhóm người là tác giả của sách trắng Bitcoin và phát triển triển khai phần mềm Bitcoin ban đầu. Satoshi Nakamoto đã giao tiếp trực tuyến rộng rãi khi làm việc về Bitcoin, nhưng đã ngừng tất cả các giao tiếp công khai vào khoảng năm 2011. Kể từ đó, đã có rất nhiều suy đoán và điều tra danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto, nhưng không có bằng chứng cụ thể nào xuất hiện để xác định rõ ràng chúng.

Nhiều cá nhân đã bị nghi ngờ là Satoshi Nakamoto, bao gồm các nhà khoa học máy tính, nhà mật mã và doanh nhân, nhưng tất cả các tuyên bố như vậy vẫn chưa được xác minh. Một số người tin rằng danh tính của Satoshi Nakamoto nên được ẩn danh vì nó phù hợp với đặc tính phi tập trung của Bitcoin. Những người khác tò mò về danh tính của họ vì nhiều lý do, bao gồm cả mong muốn hiểu được động cơ và tầm nhìn của họ trong việc tạo ra Bitcoin.

Sự ra đời của Bitcoin

Bitcoin được tạo ra vào năm 2008 khi một cá nhân hoặc nhóm sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto xuất bản một sách trắng có tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng". Sách trắng này phác thảo các nguyên tắc và chi tiết kỹ thuật của hệ thống tiền kỹ thuật số phi tập trung có tên Bitcoin. Vào tháng 1 năm 2009, Nakamoto đã phát hành phiên bản đầu tiên của phần mềm Bitcoin, khởi động mạng Bitcoin một cách hiệu quả. Hệ thống này hoạt động trên mạng ngang hàng phi tập trung, sử dụng các kỹ thuật mã hóa để bảo mật các giao dịch và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền tệ mới. Việc tạo ra Bitcoin thể hiện một bước đột phá trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số cung cấp giải pháp thay thế phi tập trung cho tiền pháp định được kiểm soát bởi chính phủ và ngân hàng trung ương.

Satoshi Nakamoto có bao nhiêu Bitcoin và giá trị hiện tại là bao nhiêu?

Satoshi Nakamoto được cho là sở hữu khoảng 1,1 triệu Bitcoin và chưa từng được chi tiêu. Với giá Bitcoin hiện tại là 66.000 USD mỗi BTC tại thời điểm viết bài này, chúng ta có thể tính giá trị hiện tại mà Satoshi Nakamoto nắm giữ:

1,1 triệu BTC * 66.000 USD/BTC = 72.600.000.000 USD

Vì vậy, dựa trên những ước tính này và giá BTC hiện tại, số Bitcoin mà Satoshi Nakamoto nắm giữ trị giá khoảng 72,6 tỷ USD.

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
17/06 - 21/06, 00:00 - 21:00 UTC
USDZAR & BTCEUR

*Giao dịch tiền điện tử có thể không khả dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn.

Giao dịch ngay

Cách bắt đầu với Bitcoin & Hơn 60 CFD tiền điện tử khác

Để bắt đầu với Bitcoin và hơn 60 CFD tiền điện tử khác trên Skilling, trước tiên bạn cần hiểu CFD là gì. CFD là viết tắt của Hợp đồng chênh lệch. Đó là một công cụ tài chính phái sinh cho phép bạn suy đoán về biến động giá của nhiều tài sản khác nhau mà không thực sự sở hữu tài sản cơ bản.

Đây là cách để bắt đầu:

 1. Nghiên cứu và giáo dục: Trước khi đi sâu vào, hãy tự tìm hiểu về tiền điện tử và giao dịch CFD.  Hiểu cách chúng hoạt động, sự biến động của chúng và những rủi ro liên quan.
 2. Chọn nhà môi giới uy tín: Skilling nhà môi giới CFD Scandinavian uy tín và từng đoạt giải thưởng được biết đến với nền tảng thân thiện với người dùng và nhiều công cụ khác như Vàng - XAUUSD cổ phiếu, Forex và hơn thế nữa.
 3. Mở tài khoản: Đăng ký cho một tài khoản trên nền tảng Skilling. Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân và xác minh danh tính của mình theo yêu cầu quy định.
 4. Gửi tiền: Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, hãy gửi tiền vào tài khoản Skilling của bạn. Skilling chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hoặc ví điện tử.
 5. Điều hướng nền tảng: Khám phá nền tảng của Skilling để làm quen với các tính năng và công cụ của nó. Skilling cung cấp trợ lý giao dịch, công cụ biểu đồ, các chỉ báo phân tích kỹ thuật quản lý để giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt.
 6. Bắt đầu giao dịch: Khi bạn cảm thấy thoải mái với nền tảng này, bạn có thể bắt đầu giao dịch. Tìm kiếm CFD tiền điện tử hoặc các công cụ khác mà bạn quan tâm và đặt giao dịch. Hãy nhớ quản lý rủi ro của bạn và chỉ giao dịch với số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất.
  Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
  Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
  Đăng ký
 1. Theo dõi giao dịch của bạn: Theo dõi các vị thế mở của bạn và điều kiện thị trường. Giao dịch CFD cho phép bạn kiếm lời hoặc chịu lỗ từ cả giá tăng và giá giảm, nhưng điều cần thiết là phải giám sát chặt chẽ các giao dịch của bạn.
 2. Rút tiền: Nếu bạn giao dịch thành công, bạn có thể rút lợi nhuận từ tài khoản Skilling của mình. Thực hiện theo quy trình rút tiền của chúng tôi, thường bao gồm việc chọn phương thức rút tiền ưa thích của bạn và cung cấp các chi tiết cần thiết.

Hãy nhớ rằng giao dịch CFD có rủi ro đáng kể, bao gồm cả rủi ro mất vốn đầu tư của bạn. Điều quan trọng là phải tiếp cận giao dịch một cách thận trọng, sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro và không bao giờ giao dịch bằng số tiền mà bạn không đủ khả năng để mất.

Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai. Bài viết này được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng lưu ý rằng hiện tại Skilling chỉ cung cấp CFDs.

Không có hoa hồng, không có phí cộng thêm.
17/06 - 21/06, 00:00 - 21:00 UTC
USDZAR & BTCEUR
*Giao dịch tiền điện tử có thể không khả dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn.
Giao dịch ngay
Trải nghiệm nền tảng giành giải thưởng của Skilling
Hãy dùng thử bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Skilling trên thiết bị bạn chọn trên web, Android hoặc iOS.
Đăng ký